Nhóm Năng Lượng Ngày 24/01/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 24/01/2022: Giá Khí Đốt Tự Nhiên Tăng Theo Nhiệt Độ Lạnh Của Hoa Kỳ

DẦU THÔ

TIN TỨC

Có thể bạn quan tâm:

Dầu Thô Giảm Do Báo Cáo Tồn Kho Mỹ Tăng

 • Dầu thô WTI tháng 3 (CLH22) trong ngày thứ sáu đóng cửa giảm – 0,41 (- 0,48%) kết phiên vùng 84.8 và xăng RBOB tháng 3 ( RBH22) đóng cửa giảm – 1,97 (- 0,80%) kết phiên vùng 2.45.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ sáu giảm nhẹ. Chỉ số S&P 500 giảm xuống mức thấp nhất hơn 3 tháng vào thứ sáu đã làm giảm niềm tin vào triển vọng kinh tế và khiến hầu hết các mặt hàng, bao gồm cả dầu thô bị thanh lý kéo dài. Giá dầu thô cũng có chuyển biến âm từ hôm thứ năm khi EIA báo cáo lượng tồn kho dầu thô hàng tuần của Mỹ tăng bất ngờ. Sự mất mát trong dầu thô được hạn chế vào thứ sáu do đồng đô la yếu hơn.
 • Giá dầu thô tăng do dấu hiệu nhu cầu mạnh hơn trong bối cảnh nguồn cung ngày càng cạn kiệt. Trong dự báo nhu cầu dầu thô toàn cầu hàng tháng, đã nâng ước tính nhu cầu dầu toàn cầu năm 2022 thêm 200.000 thùng / ngày lên 99,7 triệu thùng / ngày và cho biết nhu cầu dầu toàn cầu chịu ít tác động từ làn sóng Omicron Covid. IEA cũng cho biết, mức giảm trung bình 1,66 triệu thùng / ngày vào năm 2021 và tồn kho toàn cầu giảm xuống còn 7,4 tỷ thùng năm 2021 thấp hơn nhiều so với mức trước đại dịch.

Dầu Giảm Các Nhà Đầu Tư Bắt Đầu Thu Lợi Nhuận Từ Tồn Kho Của Hoa Kỳ

 • Dầu đã giảm vào thứ sáu tại Châu Á, sau khi tăng lên mức cao nhất vào đầu tuần. Các nhà đầu tư đã nhận thông tin về một trữ lượng lớn hơn trong dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ.
 • Hợp đồng tương lai dầu Brent giảm 1,95% xuống 86,66 USD và hợp đồng tương lai WTI giảm 2,17 % xuống 83,69 USD.
 • Các nhà đầu tư đã tìm hiểu về dữ liệu cung cấp dầu thô từ Cơ quan thông tin năng lượng Hoa Kỳ vào thứ năm, cho thấy mức tăng 515.000 thùng. Nguồn cung cấp dầu thô từ viện dầu mỏ Hoa Kỳ được công bố một ngày trước đó, cho thấy mức tăng 1,404 triệu thùng.
 • OPEC+ nhóm bao gồm các nước xuất khẩu dầu và một số thành viên ngoài khối gồm Nga, đang chật vật để đạt mục tiêu tăng sản lượng hàng tháng lên thêm 400.000 thùng / ngày.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Dầu WTI hôm thứ sáu giá quay lại kiểm tra vùng hỗ trợ 82.80, đây cũng là đường trenline tăng của dầu. Điều này cho thấy giá vẫn nằm trên kênh tăng giá NĐT vẫn ưu tiên canh mua lên khi giá điều chỉnh về vùng 85 nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn tăng giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 87

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 83.5

        + Ưu tiên canh mua khi giá điều chỉnh về vùng 85.00, STP vùng 83.5,Tp 77

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Xăng hôm thứ sáu kết phiên vùng 2.46 giá hiện vẫn đang đi ngang trong mô hình tích lũy NĐT cần chờ giá phá qua khỏi vùng này hãy vào lệnh cho an toàn nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là đi Sideway

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 2.48

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.4

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Khí Đốt Tự Nhiên Tăng Theo Nhiệt Độ Lạnh Của Hoa Kỳ

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 3 (NGH22) vào thứ sáu đóng cửa tăng + 0,197 ( + 5,18%) kết phiên vùng 3.75.
 • Giá khí đốt tự nhiên hôm thứ sáu tăng mạnh,triển vọng nhiệt độ lạnh hơn ở Mỹ sẽ thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas đã đẩy giá cao hơn vào thứ sáu sau khi nhóm thời tiết hàng hóa cho biết nhiệt độ dưới mức bình thường dự kiến sẽ ở nữa phía Đông của Hoa Kỳ từ ngày 26 đến 30 tháng 1. Một báo cáo của BNEF cho biết lượng tồn kho tự nhiên của Mỹ được lưu trữ trong các hang muối và các tầng chứa nước cạn kiệt ở mức 1,78 bcf khi mùa nước rút kết thúc vào đầu tháng 4 cao hơn 6,7% so với mức trung bình 5 năm trong giai đoạn này. Ngoài ra sản lượng khí tự nhiên của Mỹ đạt mức trung bình hàng ngày là 97,1 bcf trong tháng 12.
 • Nhiệt độ thấp hơn bình thường của Mỹ đang thúc đẩy nhu cầu khí đốt tự nhiên trong nước của Mỹ khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu khí đốt tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ sáu là 114,9 bcf tăng 28% so với cùng kỳ.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá nat-gas là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà gas xuất khẩu của Mỹ hôm thứ sáu tăng 48% so với cùng kỳ năm ngoái ở mức 12,56 bcf ngay dưới mức kỷ lục 13,22 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Khí tự nhiên hôm thứ sáu đóng cửa giảm về vùng 3.74 giá hiện đang quay về kiểm tra vùng hỗ trợ NĐT tạm thời nên đứng ngoài chờ giá có setup tăng hãy vào lệnh cho an toàn và xác định rõ xu hướng.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn giảm giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3.85

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.64

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Website: https://dautuhanghoa.vn
Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial/
LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!