Năng Lượng Ngày 26/01/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 26/01/2022: Giá Nat-Gas Tăng Do Được Củng Cố Nguồn Chính Trị Ukraine

DẦU THÔ

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Dầu Thô Đóng Cửa Cao Hơn Do Triễn Vọng Nhu Cầu Năng Lượng Toàn Cầu Mạnh Mẽ

 • Dầu thô WTI tháng 3 (CLH22) hôm thứ ba đóng cửa tăng +2,29 (+2,75%) kết phiên vùng 85,25 và xăng RBOB tháng 3 (RBH22) đóng cửa tăng +6,25 (+2,52%) kết phiên vùng 2,46.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ ba tăng vừa phải do kỳ vọng rằng nhu cầu dầu thô toàn cầu sẽ vẫn mạnh ngay cả khi đối mặt với biến thể Omicron. Ngoài ra, lo ngại rằng nguồn cung dầu thô từ Nga có thể giảm nếu chiến tranh nổ ra ở Ukraine đã khiến giá năng lượng tăng. Giá dầu thô tăng bất chấp đồng USD mạnh lên do chỉ số USD tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần.
 • Dữ liệu kinh tế toàn cầu hôm thứ ba hỗn hợp về nhu cầu năng lượng và giá dầu thô. Trước yếu tố giảm giá đối với dầu thô, IMF ( Quỹ tiền tệ quốc tế) hôm thứ ba đã cắt giảm dự báo GDP toàn cầu năm 2022 xuống 4,4% từ mức ước tính tháng 10 là 4,9% với lý do triễn vọng tăng trưởng yếu hơn ở Mỹ và Trung Quốc.
 • Mức tiêu thụ dầu thô phục hồi tại Ấn Độ, nước tiêu thụ dầu thô lớn thứ ba thế giới là một xu hướng tăng giá. Dữ liệu từ Bộ Dầu mỏ Ấn Độ cho thấy tiêu thụ các sản phẩm dầu tháng 12 của Ấn Độ tăng 0,4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 18,3 triệu tấn,cao nhất trong tháng 9.

Tồn Kho Dầu Tăng 872.000 Thùng Tuần Trước API

 • Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến cũng như các nhà đầu tư tiếp tục định giá trong bối cảnh nguồn cung bị gián đoạn dẫn đến giá dầu tăng khi căng thẳng địa chấn nóng lên.
 • West Texas Intermediate, tiêu chuẩn của Hoa Kỳ,giao dịch ở mức 85,08 USD / thùng sau khi tăng 2,8% ở 85,60 USD / thùng.
 • Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 872,000 thùng do API báo cáo trong tuần trước,các nhà kinh tế đã kỳ vọng mức giảm khoảng 400.000 thùng.
 • Dữ liệu API cũng cho thấy dự trữ xăng tăng 2,4 triệu thùng trong tuần trước và dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 2,2 triệu thùng.
 • Báo cáo tồn kho chính thức của chính phủ vào thứ năm dự kiến cho thấy nguồn cung dầu thô hàng tuần của Mỹ giảm khoảng 728.000 thùng trong tuần trước.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Dầu WTI phiên hôm qua giá có nhịp điều chỉnh về vùng 83.00 sau đó kết phiên hình thành cây nến tăng rút chân từ chối giảm khả năng giá sẽ tăng lại test lại vùng đỉnh cũ. Tạm thời ndt nên đứng ngoài quan sát chờ giá phá qua vùng kháng cự trên hãy mua vào nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn tăng canh mua khi vượt đỉnh

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 87

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 83

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Giá xăng phiên hôm qua có nhịp tăng mạnh khi kết phiên bằng một cây nến tăng kết vùng 2,456 giá hiện đang tích lũy trong biên độ khá rộng ndt cần quan sát chờ giá phá qua vùng kháng cự 2,48 mua lên nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng trong mô hình tích lũy

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 2,48

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.40

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Tăng Do Được Củng Cố Nguồn Chính Trị Ukraine

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 3 (NGH22) vào thứ ba đóng cửa tăng +0,026 (+ 0,65%) kết phiên vùng 3,88.
 • Giá khí đốt tự nhiên hôm thứ ba đã giảm lỗ sớm và đóng cửa ở mức cao vừa phải. Những lo ngại về địa chính trị ở Ukraine đang cũng cố giá khí đốt của Châu Âu và gây ra sự giảm giá khí đốt tự nhiên của Mỹ. Goldman Sachs (là một trong những ngân hàng lớn vad uy tín nhất trên thế giới) cảnh báo hôm thứ hai rằng dòng khí đốt của Nga đến Châu Âu có thể bị cắt giảm trong thời gian vô hạn nếu các lệnh trừng phạt tấn công đường ống dẫn khí đốt tự nhiên của Nga tới Đức do căng thẳng leo thang về Ukraine.
 • Giá nat-gas hôm thứ ba ban đầu giảm sau khi dự báo thời tiết cho rằng nhiệt độ của Hoa Kỳ ấm hơn vào tháng tới, điều này sẽ hạn chế nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Maxar hôm thứ ba cho biết nhiệt độ dự kiến sẽ cao hơn bình thường trên khắp miền Đông Hoa Kỳ từ ngày 30 tháng 1 đến 3 tháng 2 và nhiệt độ trên mức bình thường dự kiến sẽ ở miền bắc và miền trung Hoa Kỳ từ ngày 4 đến ngày 8 tháng 2.
 • Nhiệt độ thấp hơn bình thường ở Mỹ đang thúc đẩy nhu cầu khí đốt tự nhiên trong nước của Mỹ khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu khí đốt tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn hôm thứ ba là 106,7 bcf, tăng 10,1% so với cùng kỳ.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá nat-gas là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà gas xuất khẩu của Mỹ hôm thứ ba tăng +20% ở mức 13,02 bcf, ngay dưới mức kỷ lục 13,22 bcf được thiết lập vào ngày 16 tháng 1.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Khí tự nhiên phiên hôm qua có nhịp tăng khá tốt lên vùng 3.88 hiện giá đang chạm vùng trenline trên trong mô hình tam giác tích lũy, ndt vẫn canh mua lên khi giá phá qua khỏi mô hình này nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn tăng giá trong mô hình

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3.93

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.79

        + Ưu tiên canh mua lên khi giá vượt khỏi vùng trenline

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Website: https://dautuhanghoa.vn
Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial/
LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!