Phân tích xu hướng Cà phê ngày 02/04

Phân tích cơ bản Coffee kỳ hạn tháng 5

Cà phê arabica tháng 5 vào thứ Hai đóng cửa giảm -2,40 (-2,54%). Cà phê Robusta đóng cửa giảm -38 (-2,61%). Giá cà phê đã giảm giá vào thứ Hai với cà phê arabica tháng 5 ở mức thấp nhất trong tương lai 4 năm gần đây và cà phê Robusta tháng 5 ở mức thấp nhất trong 3 năm gần nhất. Việc bán quỹ đã giúp đẩy giá cà phê xuống thấp hơn sau khi dữ liệu COT từ thứ Sáu tuần trước cho thấy các quỹ đã tăng các vị thế ngắn hạn của họ lên tương lai 78.056 và các hợp đồng cà phê tùy chọn trong tuần kết thúc vào ngày 26 tháng 3, cao nhất trong 6 tháng. Ngoài ra, cà phê Robusta chịu áp lực từ dự báo thời tiết cập nhật kêu gọi những cơn mưa có lợi ở các vùng trồng cà phê ở Việt Nam và Indonesia trong tuần tới. Nguồn cung mạnh mẽ là âm đối với giá cà phê sau khi Bộ Thương mại Brazil báo cáo hôm thứ Hai rằng xuất khẩu cà phê Brazil Mar tăng + 41,1% so với cùng kỳ lên 3,209 triệu bao. Cũng thế, Tồn kho cà phê theo dõi ICE của 2.490 triệu bao vào thứ Sáu. Về mặt tích cực, Somar Meteorologia hôm nay đã báo cáo rằng lượng mưa ở Minas Gerais, lớn nhất Brazil khu vực trồng cà phê arabica, chỉ 0,8 mm trong tuần qua hoặc 3% mức trung bình lịch sử. Ngoài ra, đồng tiền Real của Brazil đã leo lên mức cao nhất 4 phiên so với đồng đô la hôm thứ Hai sau khi giá thực giảm xuống mức thấp của 4 tháng vào thứ Năm tuần trước. Một điểm tích cực đối với cà phê Robusta là nguồn cung nhỏ hơn do xuất khẩu cà phê Q1 của Việt Nam đã giảm -15,3% so với cùng kỳ xuống 477.000 tấn. 

 Phân tích kỹ thuật Coffee Arabica kỳ hạn tháng 5

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:
  • Kèo bán ra hôm thứ sáu có lợi nhuận

Cà phê Arabica đã giảm mạnh vào ngày hôm qua và phá luôn đáy hỗ trợ gần nhất, vào cuối phiên thì giá có dấu hiệu chững lại. Dự báo hôm nay cà phê sẽ hồi phục nhẹ và tiếp tục giảm, chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra, đặt chặn lỗ tại 94.2 và mục tiêu chốt lời tại 92.3 – 92.5

Đồ thị H1 Arabica
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:
  • Kèo bán ra hôm thứ sáu có lợi nhuận

Arabica hôm qua đã giảm hơn 2 cents, xu hướng giảm rất mạnh khi gần tới ngày kết kỳ hạn tháng 5. Giá đã phá vỡ đáy trước đó và chưa thấy sự hỗ trợ, có thể giá sẽ hồi lại trước khi giảm tiếp. Chiến lược giao dịch là canh bán ra và đặt chặn lỗ tại 95 và mục tiêu chốt lời tại 92 – 91.5

Đồ thị H4 Arabica
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Arabica rất lớn trong 1 phiên giao dịch nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.

Phân tích kỹ thuật Coffee Robusta:

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:

Robusta trong phiên giao dịch hôm qua đã giảm mạnh, hồi phục trong phiên rất yếu và phá luôn đáy hỗ trợ trước đó nên chiến lược là canh hồi phục và bán ra, đặt chặn lỗ tại 1470 và mục tiêu chốt lời tại 1435 – 1425

Đồ thị H1 Robusta
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Xu hướng giảm của Robusta rất mạnh, nên chiến lược giao dịch là canh bán ra khi giá hồi phục về vùng hỗ trợ trước đó tại 1450 – 1460, đặt chặn lỗ tại 1480 mà mục tiêu chốt lời tại 1410 – 1420.

Đồ thị H4 Robusta
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Robusta lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!