Phân tích xu hướng Cà phê ngày 04/04

Phân tích cơ bản Coffee kỳ hạn tháng 5

Cà phê Arabica tháng 5 vào thứ Tư đã tăng +3,70 (+ 4,04%) và cà phê Robusta đóng cửa tăng +44 (+ 3,11%). Cà phê Arabica đã tăng cao hơn vào thứ Tư sau khi một cuộc biểu tình ở Brazil thực sự lên mức cao nhất trong 1 tuần so với đồng đô la thúc đẩy quỹ ngắn hạn. Cà phê Robusta cũng tăng cao hơn trong thời gian ngắn sau khi dữ liệu hôm thứ Tư từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của Việt Nam cho thấy xuất khẩu cà phê Q1 của Việt Nam đã giảm -14,2% so với 483.000 tấn. Việt Nam là nước trồng cà phê Robusta lớn nhất thế giới. Cà phê Arabica tháng 5 đã công bố mức giá thấp nhất trong 4 năm và cà phê Robusta tháng 5 giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm gần nhất do nguồn cung dồi dào đã thúc đẩy việc bán cà phê tương lai. Dữ liệu ICO được công bố hôm thứ ba cho thấy xuất khẩu cà phê toàn cầu 2018/19 trong tháng 10 – tháng 2 tăng +5. 7% đến 52 triệu túi. Ngoài ra, Bộ Thương mại Brazil đã báo cáo hôm thứ Hai rằng xuất khẩu cà phê Brazil  tăng + 41,1% so với cùng kỳ lên 3,209 triệu bao. Dữ liệu COT từ thứ Sáu tuần trước cho thấy các quỹ đã tăng các vị trí bán ra ngắn hạn của họ lên 78.056 hợp đồng trong tương lai và các hợp đồng cà phê tùy chọn trong tuần kết thúc vào ngày 26 tháng 3, cao nhất trong 6 tháng. Cà phê Robusta chịu áp lực từ dự báo thời tiết cập nhật kêu gọi những cơn mưa có lợi ở các vùng trồng cà phê ở Việt Nam và Indonesia trong tuần tới. Nguồn cung hiện tại rất mạnh khi hàng tồn kho cà phê được giám sát bởi ICE là 2,494 triệu ba. Về mặt tích cực, Somar Meteorologia đã báo cáo hôm thứ Hai rằng lượng mưa trong Minas Gerais, khu vực trồng cà phê arabica lớn nhất của Brazil, chỉ có 0. 8 mm trong tuần qua hoặc 3% mức trung bình lịch sử. Một kết quả tích cực đối với cà phê Robusta là dự đoán từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Việt Nam rằng Tây Nguyên, vùng trồng cà phê lớn nhất của Việt Nam, có thể nhận được mưa ít hơn 20% – 40% trong tháng 4 so với trung bình lịch sử, có thể dẫn đến sản lượng cà phê Robusta nhỏ hơn.

 Phân tích kỹ thuật Coffee Arabica kỳ hạn tháng 5

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:

Arabica đã hồi phục từ đầu phiên và kết phiên ở mức giá gần mức cao nhất, sự hồi phục mạnh hơn cả mức giảm trước đó. Vùng giá hiện tại đang là kháng cự cũ, dự báo phiên giao dịch hôm nay giá sẽ đi ngang phân phối. Chiến lược vẫn là canh bán ra và đặt chặn lỗ tại 96 và mục tiêu chốt lời tại 95 – 94.5

Đồ thị H1 Arabica
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Hôm qua giá đã hồi phục mạnh về vùng kháng cực trước đó, giá đang có tín hiệu bán ra trong xu hướng giảm tiếp diễn nên chiến lược giao dịch là canh bán ra và đặt chặn lỗ tại 96.5 và mục tiêu chốt lời tại 93 – 92.5

Đồ thị H4 Arabica
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Arabica rất lớn trong 1 phiên giao dịch nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.

Phân tích kỹ thuật Coffee Robusta:

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:

Robusta hồi phục mạnh vào phiên giao dịch hôm qua, giá đang kiểm tra lại vùng hỗ trợ trước đó. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra , khi giá vượt qua vùng này thì hết tác dụng của kháng cự, đặt chặn lỗ tại 1670 và mục tiêu chốt lời tại 1433 – 1437.

Đồ thị H1 Robusta
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Sự hồi phục Robusta trong xu hướng giảm hiện tại là cơ hội để bán ra, phiên hôm qua giá đã tăng mạnh và ở vùng kháng cự đầu tiên. Dự báo hôm nay Robusta sẽ biến động hẹp trong vùng kháng cự, chiến lược giao dịch là canh bán ra và đặt chặn lỗ tại 1472 cho vùng kháng cự đầu tiên vào 1492 cho vùng kháng cự tiếp theo khi giá phá vỡ kháng cự đầu và mục tiêu chốt lời tại 1430 – 1420.

Đồ thị H4 Robusta
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Robusta lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!