Phân tích xu hướng Cà phê ngày 13/03

Phân tích cơ bản Coffee kỳ hạn tháng 5

Cà phê arabica tháng 5 vào thứ ba đã đóng cửa giảm -1,20 (-1,23%) và cà phê Robusta đóng cửa giảm -7 (-0,46%). Giá cà phê arabica tháng 5 đóng cửa vào thứ ba với ở mức thấp do các dấu hiệu của nguồn cung mạnh mẽ đã châm ngòi cho việc bán quỹ tương lai của cà phê. Tồn kho cà phê theo dõi ICE vào thứ Hai đã tăng lên mức cao là 2,492 triệu bao. Ngoài ra, nhà nghiên cứu Volcafe hôm thứ Hai đã dự đoán một vụ cà phê Brazil 2019/20 gồm 55,4 triệu bao, cao hơn ước tính của Conab (nhà dự báo chính thức của Brazil) là 54,5 triệu bao. Các khoản lỗ trong cà phê Robusta đã được ghi nhận trên các dấu hiệu của nguồn cung cấp Robusta nhỏ hơn sau khi người giao hàng cà phê Intimex hôm thứ Hai cho biết xuất khẩu cà phê tháng 3 của Việt Nam đang giảm mạnh do nông dân từ chối bán cho các nhà xuất khẩu do giá cả thấp. Dữ liệu gần đây từ Cục Hải quan Việt Nam đã cho thấy xuất khẩu giảm khi xuất khẩu cà phê tháng 1 – tháng 2 của Việt Nam giảm -10,1% so với cùng kỳ xuống còn 317.148 tấn. Một kết quả tích cực đối với cà phê arabica là mưa dưới mức trung bình ở Brazil có thể hạn chế sản lượng cà phê sau khi Khí tượng Somar cho biết lượng mưa ở Minas Gerais, khu vực sản xuất cà phê lớn nhất của Brazil, chỉ ở mức 37,2 mm trong tuần qua.

Phân tích kỹ thuật Coffee Arabica kỳ hạn tháng 5

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:

Trong  phiên giao dịch hôm qua giá cà phê Arabica đã phá vỡ hỗ trợ, chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra đặt chặn lỗ tại 98, mục tiêu chốt lời ở 95.5 – 95.

Đồ thị H1 Arabica
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Arabica trong giai đoạn tích lũy với đỉnh giảm dần gây áp lực lên vùng hỗ trợ, trong phiên giao dịch hôm qua giá cà phê Arabica đã phá vỡ hỗ trợ, chiến lược giao dịch là canh bán ra và đặt chặn lỗ tại 98.5, mục tiêu chốt lời ở 95 – 95.5.

Đồ thị H4 Arabica
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Arabica rất lớn trong 1 phiên giao dịch nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.

Phân tích kỹ thuật Coffee Robusta:

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:

Sau khi phá vỡ vùng hỗ trợ ngắn hạn Robusta hồi phục rất nhanh, chiến lược giao dịch hôm nay này canh mua vào, đặt chặn lỗ tại 1515, mục tiêu chốt lời ở 1552.

Đồ thị H1 Robusta
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Đường xu hướng giảm với vùng hỗ trợ đang giao nhau với 1 góc nhỏ dự báo sẽ có bứt phá mạnh, chiến lược giao dịch hôm nay là canh mua vào, đặt chặn lỗ tại 1500, mục tiêu giá ở 1580 -1590.

Đồ thị H4 Robusta
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Robusta lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!