Phân tích xu hướng Cà phê ngày 14/03

Phân tích cơ bản Coffee kỳ hạn tháng 5

Cà phê arabica tháng 5 vào thứ Tư đã đóng cửa tăng +1,65 (+ 1,72%) và cà phê Robusta đóng cửa giảm -7 (-0,46%).  Sự sụt giảm chỉ số đồng đô la xuống mức thấp trong 1 tuần đã gây ra tình trạng thiếu hụt trong cà phê arabica tháng 5, được củng cố trên mức thấp hợp đồng hôm thứ ba. Giá cà phê tăng đã bị hạn chế sau khi CeCafe báo cáo hôm thứ Tư rằng xuất khẩu cà phê xanh tháng 2 của Brazil đã tăng + 40,5% so với cùng kỳ lên 3,1 triệu bao. Nguồn cung mạnh mẽ đã làm dấy lên quỹ bán cà phê tương lai khi cà phê tháng 5 giảm xuống mức thấp sau khi hàng tồn kho cà phê do ICE giám sát đã tăng lên mức cao với 2,492 triệu bao. Ngoài ra, nhà nghiên cứu Volcafe hôm thứ Hai đã dự đoán một vụ cà phê Brazil 2019/20 gồm 55,4 triệu bao, cao hơn ước tính của Conab (nhà dự báo chính thức của Brazil) là 54,5 triệu bao. Một yếu tố tích cực đối với cà phê Robusta là nguồn cung cà phê Robusta nhỏ hơn sau khi người giao hàng cà phê Intimex hôm thứ Hai cho biết xuất khẩu cà phê tháng 3 của Việt Nam dự kiến ​​sẽ giảm mạnh do nông dân từ chối bán cho các nhà xuất khẩu do giá cả chậm chạp. Dữ liệu gần đây của Cục Hải quan Việt Nam đã cho thấy xuất khẩu giảm khi xuất khẩu cà phê tháng 1 – tháng 2 của Việt Nam giảm 10,1% so với cùng kỳ xuống còn 317.148 tấn. 

Phân tích kỹ thuật Coffee Arabica kỳ hạn tháng 5

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:

Trong  phiên giao dịch hôm qua giá cà phê Arabica đã phá vỡ hỗ trợ, chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra đặt chặn lỗ tại 99, mục tiêu chốt lời ở 96.5 – 95.

Đồ thị H1 Arabica
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Arabica trong giai đoạn tích lũy với đỉnh giảm dần gây áp lực lên vùng hỗ trợ, trong phiên giao dịch hôm qua giá cà phê Arabica đã phá vỡ hỗ trợ, chiến lược giao dịch là canh bán ra và đặt chặn lỗ tại 99, mục tiêu chốt lời ở 95 – 95.5.

Đồ thị H4 Arabica
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Arabica rất lớn trong 1 phiên giao dịch nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.

Phân tích kỹ thuật Coffee Robusta:

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:

Sau khi phá vỡ vùng hỗ trợ ngắn hạn Robusta hồi phục rất nhanh, chiến lược giao dịch hôm nay này canh mua vào, đặt chặn lỗ tại 1500, mục tiêu chốt lời ở 1552.

Đồ thị H1 Robusta
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Giá cà phê Robusta đang nằm trên đường xu hướng giảm dự báo sẽ có bứt phá, chiến lược giao dịch hôm nay là canh mua vào, đặt chặn lỗ tại 1500, mục tiêu giá ở 1580 -1590.

Đồ thị H4 Robusta
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Robusta lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!