Phân tích xu hướng Cà phê ngày 15/03

Phân tích cơ bản Coffee kỳ hạn tháng 5

Cà phê arabica tháng 5 vào thứ năm đã đóng cửa giảm -0,50 (-0,51%) và cà phê Robusta tháng 5 đóng cửa giảm -28 (-1,84%). Giá cà phê đã không giữ được đà tăng sớm vào thứ năm và đóng cửa ở mức thấp với cà phê Robusta ở mức thấp trong 3 tháng và cà phê arabica tháng 5 ngay trên mức thấp nhất trong hợp đồng thứ ba. Nguồn cung cà phê dồi dào đã thúc đẩy quỹ bán ra sau khi dữ liệu của CeCafe hôm thứ Tư cho thấy xuất khẩu cà phê arabica tháng 2 của Brazil đã tăng + 40,5% so với cùng kỳ lên 3,1 triệu bao. Ngoài ra, hàng tồn kho cà phê do ICE giám sát đã tăng lên mức cao là 2,496 triệu bao.  Nhà nghiên cứu Volcafe hôm thứ Hai đã dự đoán một vụ cà phê Brazil 2019/20 gồm 55,4 triệu bao, cao hơn ước tính của Conab (nhà dự báo chính thức của Brazil) là 54,5 triệu bao. Cà phê arabica có thể tăng cao vào đầu ngày thứ năm vì điều kiện khô ráo ở Brazil đã thúc đẩy quỹ bán ra trong ngắn hạn. Khí tượng học Somar cho biết lượng mưa ở Minas Gerais, khu vực sản xuất cà phê lớn nhất của Brazil, chỉ ở mức 37,2 mm trong tuần qua, tương đương 65% mức trung bình lịch sử. Một yếu tố tích cực đối với cà phê Robusta là nguồn cung cà phê Robusta nhỏ hơn sau khi người giao hàng cà phê Intimex hôm thứ Hai cho biết xuất khẩu cà phê tháng 3 của Việt Nam dự kiến ​​sẽ giảm mạnh do nông dân từ chối bán cho các nhà xuất khẩu do giá ở mức thấp. 

 Phân tích kỹ thuật Coffee Arabica kỳ hạn tháng 5

 • Chiến lược giao dịch lướt sóng: 
 •  Kèo bán ra hôm qua có lợi nhuận

Sau phiên tăng mạnh vào ngày giao dịch thứ 4 thì hôm qua giá đã giảm mạnh khi gặp kháng cự mạnh tại vùng 98 – 99. Dự báo hôm nay giá sẽ hồi phục đầu phiên, chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra khi giá hồi phục, đặt chặn lỗ tại 99.

Đồ thị H1 Arabica
 • Chiến lược giao dịch nắm giữ:
 • Kèo bán ra hôm qua có lợi nhuận

Arabica đã có sự bứt phá mạnh khi giảm về đáy mới tại 94.8, tuy nhiên xu hướng vẫn là bán ra mạnh khi giá tăng lên vùng kháng cự 98 – 99. Chiến lược giao dịch nắm giữ phiên hôm nay là canh bán ra, đặt chặn lỗ tại 99 mục tiêu chốt lời tại 97- 96.

Đồ thị H4 Arabica
 • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Arabica rất lớn trong 1 phiên giao dịch nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.

Phân tích kỹ thuật Coffee Robusta:

 • Chiến lược giao dịch lướt sóng:
 • Kèo mua vào hôm qua dính chặn lỗ.

Hôm qua Robusta đã có sự tụt giảm mạnh và phá vỡ luôn cả đáy cũ tạm thời 1505 – 1510, dự đoán trong phiên giao dịch hôm nay giá sẽ hồi phục đầu phiên, chiến lược giao dịch là canh bán ra đặt chặn lỗ tại 1536 mục tiêu chốt lời ở 1500.

Đồ thị H1 Robusta
 • Chiến lược giao dịch nắm giữ:
 • Kèo mua vào hôm qua bị dính chặn lỗ

Sau nhiều lần kiểm tra hỗ trợ thì Robusta đã có sự phá vỡ mạnh vào ngày hôm qua, dự đoán trong phiên giao dịch hôm nay giá sẽ hồi phục trong đầu phiên. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra, đặt chặn lỗ tại 1540. Mục tiêu chốt lời ở 1500 – 1480.

Đồ thị H4 Robusta
 • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Robusta lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
 • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
 • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!