Phân tích xu hướng Cà phê ngày 19/03

Phân tích cơ bản Coffee kỳ hạn tháng 5

Cà phê arabica tháng 5 vào thứ Hai đã đóng cửa giảm -0,95 (-0,97%) và cà phê Robusta tháng 5 không đổi. Lượng mưa dồi dào ở Brazil đang mang lại lợi ích cho cây cà phê của Brazil và đẩy giá arabica xuống thấp hơn vào thứ Hai. Dữ liệu từ Khí tượng học Somar hôm thứ Hai cho thấy lượng mưa ở Minas Gerais, khu vực trồng cà phê arabica lớn nhất của Brazil, đo được 56,8 mm trong tuần qua, tương đương 131% mức trung bình lịch sử. Ngoài ra, hàng tồn kho cà phê do ICE giám sát đã tăng lên mức cao là 2,498 triệu bao vào thứ Sáu cho thấy nguồn cung cà phê dồi dào và đã thúc đẩy quỹ bán cà phê tương lai với cà phê arabica tháng 5 ngay trên mức thấp nhất vào thứ ba tuần trước cà phê chỉ cao hơn hợp đồng thứ sáu. Ngoài ra, CeCafe đã báo cáo vào thứ Tư tuần trước rằng xuất khẩu cà phê arabica tháng 2 của Brazil đã tăng + 40,5% so với cùng kỳ lên 3,1 triệu bao. Một yếu tố tích cực đối với cà phê là dữ liệu vào thứ Sáu tuần trước từ Hiệp hội Cà phê Xanh cho thấy hàng tồn kho cà phê xanh tháng 2 của Mỹ giảm – 4% so với năm ngoái xuống còn 6,26 triệu bao. Một yếu tố tích cực đối với cà phê Robusta là nguồn cung cà phê Robusta nhỏ hơn sau khi dữ liệu gần đây của Cục Hải quan Việt Nam cho thấy xuất khẩu cà phê tháng 1 – tháng 2 của Việt Nam giảm -10,1% so với cùng kỳ xuống còn 317.148 tấn.

Phân tích kỹ thuật Coffee Arabica kỳ hạn tháng 5

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:
  • Kèo bán ra hôm qua có lợi nhuận

Nỗ lực đẩy giá cà phê Arabica tăng hoàn toàn bất lực và trở lại vùng 97, sức ép bán ra ngày càng lớn. Chiến lược gia dịch hôm nay là canh bán ra và đặt chặn lỗ tại 98.5 mục tiêu chốt lời ở 95 – 95.5

Đồ thị H1 Arabica
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Giá hồi phục nhẹ vào phiên giao dịch cuối tuần rồi đã chấm dứt khi không thể giữ được nhịp tăng trong phiên giao dịch đầu tuần, xu hướng giảm chủ đạo. Chiến lược giao dịch là canh bán ra, mục tiêu chốt lời ở 95 – 94 và đặt chặn lỗ ở 99.

Đồ thị H4 Arabica
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Arabica rất lớn trong 1 phiên giao dịch nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.

Phân tích kỹ thuật Coffee Robusta:

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:

Robusta mở phiên giao dịch đã giảm nhưng kết phiên giá lại không thay đổi so với mở cửa , ngắn hạn có nhịp hồi trong xu hướng giảm nên chiến lược giao dịch là canh bán ra đặt chặn lỗ tại 1520, mục tiêu chốt lời ở 1480.

Đồ thị H1 Robusta
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Sau khi giảm mạnh về vùng 1470 Robusta đang có hỗ trợ tại mức này, khả năng sẽ hồi lên 1500 – 1510 trước khi giảm tiếp. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra đặt chặn lỗ tại 1535, mục tiêu chốt lời ở 1480- 1460.

Đồ thị H4 Robusta
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Robusta lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!