Phân tích xu hướng Cà phê ngày 20/03

Phân tích cơ bản Coffee kỳ hạn tháng 5

Cà phê Arabica tháng 5 vào thứ Ba đã đóng cửa giảm -0,20 (-0,21%) và cà phê Robusta đóng cửa tăng +9 (+ 0,61%). Tồn kho cà phê do ICE theo dõi đã tăng lên mức cao với 2,5 triệu bao vào thứ ba và CeCafe đã báo cáo vào thứ Tư tuần trước rằng xuất khẩu cà phê Arabica tháng 2 của Brazil đã tăng + 40,5% so với cùng kỳ lên 3,1 triệu. Một yếu tố tích cực khác đối với cà phê là dữ liệu vào thứ Sáu tuần trước từ Hiệp hội cà phê xanh cho thấy hàng tồn kho cà phê xanh tháng 2 của Mỹ giảm -4% so với năm ngoái xuống còn 6,26 triệu bao. Với cà phê Robusta có nguồn cung nhỏ hơn sau khi dữ liệu gần đây của Cục Hải quan Việt Nam cho thấy xuất khẩu cà phê tháng 1 – tháng 2 của Việt Nam giảm -10,1% so với cùng kỳ xuống còn 317.148 tấn. 

Phân tích kỹ thuật Coffee Arabica kỳ hạn tháng 5

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:
  • Kèo bán ra đã khớp lệnh

Giá cà phê Arabica trong phiên giao dịch hôm qua có sự hồi phục đầu phiên và giảm lai ở cuối phiên, biên độ biến động ngày càng hẹp dự báo sắp có sự giảm giá mạnh. Chiến lược gia dịch hôm nay là canh bán ra và đặt chặn lỗ tại 98.5 mục tiêu chốt lời ở 95 – 95.5

Đồ thị H1 Arabica
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:
  • Kèo bán ra hôm qua đã khớp lệnh

Đường xu hướng giảm đang thể hiện sức mạnh kháng cự hiệu quả khi giá liên tục chạm vào và giảm giá, dự báo phiên giao dịch hôm nay sẽ biến động mạnh theo chiều giảm. Chiến lược giao dịch là canh bán ra, mục tiêu chốt lời ở 95 – 94 và đặt chặn lỗ ở 99.

Đồ thị H4 Arabica
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Arabica rất lớn trong 1 phiên giao dịch nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.

Phân tích kỹ thuật Coffee Robusta:

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:

Hôm qua cà phê Robusta đã hồi phục nhẹ trong xu hướng giảm, giá đang nằm ở gần vùng kháng cự chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra đặt chặn lỗ tại 1525, mục tiêu chốt lời ở 1480.

Đồ thị H1 Robusta
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Sau khi phá vỡ vùng hỗ trợ thì giá đang quay lại kiểm tra trước khi giảm tiếp, dự báo hôm nay sẽ tăng đầu phiên và giảm về cuối. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra đặt chặn lỗ tại 1535, mục tiêu chốt lời ở 1480- 1460.

Đồ thị H4 Robusta
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Robusta lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!