Phân tích xu hướng Cà phê ngày 21/03

Phân tích cơ bản Coffee kỳ hạn tháng 5

Cà phê arabica tháng vào thứ Tư đã đóng cửa giảm -1,90 (-1,97%) và cà phê Robusta đóng cửa giảm -13 (-0,86%).  Nhà nghiên cứu Cepea dự án xuất khẩu cà phê Brazil 2018/19 có thể tăng lên mức kỷ lục 40 triệu bao. Ngoài ra, hàng tồn kho cà phê do ICE giám sát đã tăng lên mức cao là 2,5 triệu bao vào thứ ba và CeCafe đã báo cáo vào thứ Tư tuần trước rằng xuất khẩu cà phê arabica tháng 2 của Brazil đã tăng + 40,5% so với cùng kỳ lên 3,1 triệu. Ngoài ra, lượng mưa dồi dào ở Brazil đang mang lại lợi ích cho cây cà phê của Brazil sau khi dữ liệu từ Somar Khí tượng học hôm thứ Hai cho thấy lượng mưa ở Minas Gerais, khu vực trồng cà phê arabica lớn nhất của Brazil, đo được 56,8 mm trong tuần qua, hoặc 131% mức trung bình lịch sử. Một yếu tố tích cực đối với cà phê là dữ liệu vào thứ Sáu tuần trước từ Hiệp hội Cà phê Xanh cho thấy hàng tồn kho cà phê xanh tháng 2 của Mỹ giảm -4% so với năm ngoái xuống còn 6,26 triệu bao. Một yếu tố tích cực đối với cà phê Robusta là nguồn cung Robusta nhỏ hơn sau khi dữ liệu gần đây của Cục Hải quan Việt Nam cho thấy xuất khẩu cà phê tháng 1 – tháng 2 của Việt Nam giảm -10,1% so với cùng kỳ xuống còn 317.148 tấn.

Phân tích kỹ thuật Coffee Arabica kỳ hạn tháng 5

 • Chiến lược giao dịch lướt sóng:
 • Kèo bán ra hôm qua có lợi nhuận

Arabica hôm qua đã giảm mạnh về vùng hỗ trợ ngắn hạn, kèo hôm nay là theo dõi và canh bán ra khi giá hồi phục, đặt chặn lỗ tại 98 và mục tiêu chốt lời ở 94.5

Đồ thị H1 Arabica
 • Chiến lược giao dịch nắm giữ:
 • Kèo bán ra hôm qua có lợi nhuận

Arabica trong phiên giao dịch ngày hôm qua đã giảm mạnh sau đợt hồi phục nhẹ, giá tạo thêm đáy mới dự báo xu hướng giảm còn mạnh. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra khi giá hồi phục, đặt chặn lỗ tại 98.5 và mục tiêu chốt lời ở 94.5 – 95.

Đồ thị H4 Arabica
 • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Arabica rất lớn trong 1 phiên giao dịch nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.

Phân tích kỹ thuật Coffee Robusta:

 • Chiến lược giao dịch lướt sóng:
 • Kèo bán ra hôm qua đã khớp lệnh

Robusta có đỉnh ngắn hạn tại 1510, đây là vùng hợp lưu giữa đường xu hướng và vùng kháng cự mạnh. Hôm nay có thể Robusta sẽ hồi phục lại và kiểm tra kháng cự trước khi giảm trở lại, chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra, đặt chặn lỗ tại 1520 và mục tiêu chốt lời ở 1480.

Đồ thị H1 Robusta
 • Chiến lược giao dịch nắm giữ:
 • Kèo bán ra hôm qua đã khớp lệnh

Sau cú hồi mạnh từ 1470 – 1510 thì giá có dấu hiệu chững lại vào ngày hôm qua, Robusta vẫn nằm trong xu hướng giảm chủ đạo nên chiến lược giao dịch là canh bán ra khi giá hồi vào hôm nay, đặt chặn lỗ tại 1530. Mục tiêu chốt lời ở 1470.

Đồ thị H4 Robusta
 • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Robusta lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
 • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
 • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!