Phân tích xu hướng Cà phê ngày 22/03

Cà phê arabica tháng 5 vào thứ năm đã đóng cửa tăng +0,10 (+ 0,11%) và cà phê Robusta đóng cửa tăng +8 (+ 0,54%). Cà phê arabica có thể giảm xuống mức thấp trong hợp đồng vào thứ Tư kỳ hạn tháng 5, Robusta nằm trên mức hợp đồng thấp vào thứ Sáu về nguồn cung cà phê dồi dào và mưa ở Brazil. Nhà nghiên cứu Cepea hôm thứ Tư dự kiến ​​xuất khẩu cà phê Brazil 2018/19 có thể tăng lên mức kỷ lục 40 triệu bao. Ngoài ra, hàng tồn kho cà phê do ICE giám sát đã tăng lên mức cao là 2,5 triệu bao vào thứ ba và CeCafe đã báo cáo vào thứ Tư tuần trước rằng xuất khẩu cà phê arabica tháng 2 của Brazil đã tăng + 40,5% so với cùng kỳ lên 3,1 triệu. Ngoài ra, lượng mưa dồi dào ở Brazil đang mang lại lợi ích cho cây cà phê của Brazil sau khi dữ liệu từ Khí tượng học Somar hôm thứ Hai cho thấy lượng mưa ở Minas Gerais, Khu vực trồng cà phê arabica lớn nhất của Brazil, đo được 56,8 mm trong tuần qua, tương đương 131% mức trung bình lịch sử. Một ngày thứ Năm tiêu cực khác là sự sụt giảm trong thực tế của Brazil xuống mức thấp 4 phiên so với đồng đô la. Một thực tế yếu hơn khuyến khích xuất khẩu từ các nhà sản xuất cà phê của Brazil. Một yếu tố tích cực đối với cà phê là dữ liệu vào thứ Sáu tuần trước từ Hiệp hội Cà phê Xanh cho thấy hàng tồn kho cà phê xanh tháng 2 của Mỹ giảm -4% so với năm ngoái xuống còn 6,26 triệu bao. Một yếu tố tích cực đối với cà phê Robusta là nguồn cung cà phê Robusta nhỏ hơn sau khi dữ liệu gần đây của Cục Hải quan Việt Nam cho thấy xuất khẩu cà phê tháng 1 – tháng 2 của Việt Nam giảm -10,1% so với cùng kỳ xuống còn 317.148 tấn. 

Phân tích kỹ thuật Coffee Arabica kỳ hạn tháng 5

 • Chiến lược giao dịch lướt sóng:
 • Kèo bán ra hôm qua thiếu 0.1 thì khớp lệnh

Arabica hôm qua đã giảm mạnh về vùng hỗ trợ ngắn hạn, kèo hôm nay là theo dõi và canh bán ra khi giá hồi phục, đặt chặn lỗ tại 97 và mục tiêu chốt lời ở 94.5

Đồ thị H1 Arabica
 • Chiến lược giao dịch nắm giữ:
 • Kèo bán ra hôm qua có lợi nhuận

Arabica trong phiên giao dịch ngày hôm qua đã giảm mạnh trong đầu phiên và hồi phục vào cuối phiên, giá đang nằm trong vùng hỗ trợ. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra khi giá hồi phục, đặt chặn lỗ tại 98 và mục tiêu chốt lời ở 94.5 – 95.

Đồ thị H4 Arabica
 • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Arabica rất lớn trong 1 phiên giao dịch nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.

Phân tích kỹ thuật Coffee Robusta:

 • Chiến lược giao dịch lướt sóng:
 • Kèo bán ra hôm qua đã khớp lệnh

Robusta có đỉnh ngắn hạn tại 1513, đây là vùng hợp lưu giữa đường xu hướng và vùng kháng cự mạnh, cũng như có sự hỗ trợ từ đường xu hướng tăng phía dưới. Trong phiên giao dịch hôm nay theo dõi để có thể xác định được xu hướng phá vỡ. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra, đặt chặn lỗ tại 1520 và mục tiêu chốt lời ở 1480.

Đồ thị H1 Robusta
 • Chiến lược giao dịch nắm giữ:
 • Kèo bán ra hôm qua đã khớp lệnh

Robusta kết phiên giao dịch hôm qua giá đã tăng nhẹ và nằm gần khu vực kháng cự. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra và đặt chặn lỗ tại 1525, mục tiêu đặt chốt lời ở 1470 – 1460.

Đồ thị H4 Robusta
 • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Robusta lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
 • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
 • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!