Phân tích xu hướng Cà phê ngày 25/03

Phân tích cơ bản Coffee kỳ hạn tháng 5

Cà phê arabica tháng 5 vào thứ Sáu đã đóng cửa giảm -0,90 (-0,95%) và cà phê Robusta đóng cửa giảm -9 (-0,60%). Nguồn cung hiện tại rất dồi dào khi hàng tồn kho cà phê do ICE giám sát đã tăng lên mức cao là 2,5 triệu vào thứ ba và CeCafe đã báo cáo vào thứ Tư tuần trước rằng xuất khẩu cà phê arabica tháng 2 của Brazil đã tăng + 40,5% so với cùng kỳ lên 3,1 triệu. Một yếu tố tích cực đối với cà phê là dữ liệu vào thứ Sáu tuần trước từ Hiệp hội Cà phê Xanh cho thấy hàng tồn kho cà phê xanh tháng 2 của Mỹ giảm -4% so với năm ngoái xuống còn 6,26 triệu bao, nguồn cung cà phê Robusta hiện tại nhỏ  sau khi dữ liệu gần đây của Cục Hải quan Việt Nam cho thấy xuất khẩu cà phê tháng 1 – tháng 2 của Việt Nam đã giảm -10,1% so với con số 317.148 tấn. Các yếu tố thị trường cho cà phê dự đoán từ Conab, cơ quan dự báo chính thức của Brazil, rằng sản lượng cà phê Brazil 2019/20 sẽ giảm -18% so với năm ngoái xuống còn 50 triệu bao. Khi vụ mùa chuyển sang  năm có năng suất thấp hơn của chu kỳ 2 năm và dự đoán của USDA rằng mức tiêu thụ cà phê toàn cầu 2018/19 sẽ tăng + 2,9% lên mức kỷ lục 163.219 triệu bao. Các yếu tố tiêu cực bao gồm  nhà nghiên cứu Cepea dự đoán rằng xuất khẩu cà phê Brazil 2018/19 sẽ tăng lên mức kỷ lục 40 triệu bao, nguồn cung dồi dào khi dữ liệu ICO cho thấy xuất khẩu cà phê toàn cầu 2018/19 tháng 10 tăng + 6,6%  ở mức 41,96 triệu bao, ICO dự báo thặng dư cà phê toàn cầu 2018/19 là 2,29 triệu bao và dự báo rằng thặng dư năm thứ hai sẽ làm giảm giá cà phê trong vài tháng tới.

 Phân tích kỹ thuật Coffee Arabica kỳ hạn tháng 5

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:

Vào phiên giao dịch thứ Sáu mặc dù giá cà phê Arabica giảm phá vỡ qua đáy ngắn hạn trước đó nhưng với xung lượng yếu, trong phiên giao dịch hôm nay có khả năng sẽ hồi phục ngắn hạn vì đây là vùng giằng co mạnh. Chiến lược giao dịch hôm nay là theo dõi không vào lệnh.

Đồ thị H1 Arabica
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Dài hạn Arabica vẫn nằm trong sóng giảm, giá đã phá vỡ đáy trước đó và chững lại, có dấu hiệu phe bán chưa thể đẩy giá đi tiếp được, dự báo giá cà phê sẽ hồi phục. Chiến lược giao dịch nắm giữ là canh bán ra khi giá hồi lên gần đường xu hướng giảm chính, đặt chặn lỗ tại 98, mục tiêu chốt lời ở 95.2 – 94.7.

Đồ thị H4 Arabica
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Arabica rất lớn trong 1 phiên giao dịch nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.

Phân tích kỹ thuật Coffee Robusta:

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:

Robusta đang hình thành sóng tăng ngắn hạn, vùng hỗ trợ tại 1490 đang tỏ ra hiệu quá khi giá giảm về rồi bật tăng trở lại xác nhận đáy ngắn hạn, dự báo giá sẽ tăng nhẹ. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh mua vào, đặt chặn lỗ tại 1485 và mục tiêu chốt lời ở 1515- 1520.

Đồ thị H1 Robusta
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Robusta đang hình thành sóng tăng trong xu hướng giảm, vùng giá hiện tại đang giằng mạnh và phe mua đang củng cố sức mạnh đẩy giá tăng. Chiến lược giao dịch nắm giữ là canh mua vào, đặt chặn lỗ tại 1475 và mục tiêu chốt lời ở 1527 – 1535.

Đồ thị H4 Robusta
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Robusta lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!