Phân tích xu hướng Cà phê ngày 27/03

Phân tích cơ bản Coffee kỳ hạn tháng 5

Cà phê Arabica tháng 5 vào thứ ba đã tăng trở lại từ mức thấp trong hợp đồng thứ hai và đóng cửa tăng +1.10 (+ 1,17), cà phê Robusta đóng cửa ngày tăng +11 (+ 0,73%). Giá cà phê Arabica hôm thứ ba đã chứng kiến ​​một số đợt giảm giá tiếp tục tăng lên do cuộc biểu tình tăng mạnh + 1,3% vào thứ Hai tại Brazil và cuộc biểu tình tiếp theo trong thực tế vào đầu ngày thứ Ba, mặc dù thực tế đã giảm trở lại vào thứ Ba. Giá cà phê đang bị ảnh hưởng bởi tình hình thời tiết thuận lợi ở Brazil, nơi điều kiện khô hơn trong tuần này sẽ cho phép công việc đồng ruộng tiếp theo là mưa dự báo cho tuần tới. Nguồn cung hiện tại rất dồi dào khi hàng tồn kho cà phê do ICE theo dõi vào thứ Sáu tuần trước đã tăng lên mức cao mới là 2.503.286 triệu bao và sau đó giảm nhẹ xuống còn 2.503.036 vào thứ Hai. CeCafe đã báo cáo vào thứ Tư tuần trước rằng xuất khẩu cà phê arabica tháng 2 của Brazil đã tăng + 40,5% so với cùng kỳ lên 3,1 triệu bao. Một yếu tố tích cực đối với cà phê Robusta là nguồn cung cà phê Robusta nhỏ hơn sau khi dữ liệu gần đây của Cục Hải quan Việt Nam cho thấy xuất khẩu cà phê tháng 1-tháng 2 của Việt Nam giảm -10,1% so với cùng kỳ xuống còn 317.148 tấn.

 Phân tích kỹ thuật Coffee Arabica kỳ hạn tháng 5

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:

Trong ngắn hạn xu hướng chính là giảm nên canh bán ra khi giá hồi phục, đặt chặn lỗ tại 97 mục tiêu chốt lời ở 93.5

Đồ thị H1 Arabica
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Dài hạn Arabica vẫn nằm trong sóng giảm, giá đã phá vỡ đáy trước đó và chững lại và hồi phục trong phiên giao dịch hôm qua. Chiến lược giao dịch nắm giữ là canh bán ra khi giá hồi lên gần đường xu hướng giảm , đặt chặn lỗ tại 98, mục tiêu chốt lời ở 95.2 – 94.7.

Đồ thị H4 Arabica
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Arabica rất lớn trong 1 phiên giao dịch nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.

Phân tích kỹ thuật Coffee Robusta:

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:

Trong ngắn hạn đang có xu hướng tăng, hiện tại giá đang ở vùng kháng cự nên có khả năng giá sẽ giảm điều chỉnh, chiến lược giao dịch là canh mua vào, đặt chặn lỗ 1480 và mục tiêu chốt lời tại 1520.

Đồ thị H1 Robusta
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Robusta đang hình thành sóng tăng trong xu hướng giảm, vùng giá hiện tại đang giằn co mạnh, có khả năng sẽ giảm điều chỉnh. Chiến lược giao dịch nắm giữ là canh mua vào, đặt chặn lỗ tại 1475 và mục tiêu chốt lời ở 1527 – 1535.

Đồ thị H4 Robusta
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Robusta lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!