Phân tích xu hướng Cà phê ngày 28/03

Phân tích cơ bản Coffee kỳ hạn tháng 5

Cà phê arabica tháng 5 vào thứ Tư đã giảm xuống mức thấp nhất trong hợp đồng tương lai 13 năm và đóng cửa ngày giảm mạnh -1,50 (-1,57%). Có thể cà phê Robusta vào thứ Tư đã tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần nhưng sau đó mờ dần và đóng cửa giảm xuống -6 (-0,40%). Giá cà phê hôm thứ Tư đã chứng kiến ​​sự suy yếu sau khi thực tế Brazil giảm -1,6% xuống mức thấp mới đối với các tai ương chính trị ở Brazil với chính phủ Bolsonaro. Đồng Brazil yếu hơn so với đồng đô la khuyến khích doanh số bán cà phê của các nhà sản xuất Brazil về đồng đô la mạnh hơn nên có khả năng làm tăng nguồn cung cà phê toàn cầu. Brazil là nhà sản xuất cà phê lớn nhất thế giới và chiếm khoảng 25% nguồn cung của thế giới. Giá cà phê Robusta đã thấy hỗ trợ sớm vào thứ Tư sau khi Radiant Solutions nói rằng cần có thêm mưa ở Việt Nam để hỗ trợ sản lượng cà phê. Ngoài ra, Fitch đã giảm ước tính sản lượng cà phê 2018-19 của Ấn Độ xuống -5% xuống còn 5,3 triệu bao từ 5,6 triệu bao do tác động tiêu cực từ những cơn mưa gió mùa. Trong khi đó, giá cà phê arabica tiếp tục bị cắt giảm bởi nguồn cung dồi dào và tình hình thời tiết thuận lợi ở Brazil, nơi điều kiện khô hơn trong tuần này sẽ cho phép công việc đồng ruộng tiếp theo là mưa dự báo cho tuần tới. Tồn kho cà phê được theo dõi bởi ICE là 2.493.479 triệu bao vào thứ Tư dưới mức cao mới của thứ Sáu tuần trước là 2.503.286 triệu bao.

 Phân tích kỹ thuật Coffee Arabica kỳ hạn tháng 5

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:
  • Kèo bán ra hôm qua có lợi nhuận

Sau khi hồi phục mạnh ở đầu phiên thì giá đã giảm mạnh về cuối phiên. Hiện tại giá đang tích lũy tại vùng giá 93, dự báo sẽ hồi phục và giảm tiếp. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra, đặt chặn lỗ tại 97 và mục tiêu chốt lời ở 93.

Đồ thị H1 Arabica
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:
  • Kèo bán ra hôm qua có lợi nhuận

Arabica hôm qua hồi phục đầu phiên và giảm sâu về cuối phiên sau 2 ngày nỗ lực đẩy giá tăng. Xu hướng giảm còn mạnh nên chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra , đặt chặn lỗ tại 98 và mục tiêu chốt lời ở 93 – 92.

Đồ thị H4 Arabica
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Arabica rất lớn trong 1 phiên giao dịch nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.

Phân tích kỹ thuật Coffee Robusta:

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:

Trong ngắn hạn Robusta có xu hướng tăng, chiến lược giao dịch là canh mua vào tại vùng giá 149x, đặt chặn lỗ tại 1475 và mục tiêu chốt lời ở 1526 – 1533.

Đồ thị H1 Robusta
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Robusta có dấu hiệu tăng trở lại, vùng giá hiện tại đang giằng co mạnh, có khả năng sẽ giảm điều chỉnh. Chiến lược giao dịch nắm giữ là canh mua vào, đặt chặn lỗ tại 1475 và mục tiêu chốt lời ở 1527 – 1535.

Đồ thị H4 Robusta
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Robusta lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!