Phân tích xu hướng Cà phê ngày 29/03

Phân tích cơ bản Coffee kỳ hạn tháng 5

Giá cà phê Arabica tháng 5 vào thứ năm đã giảm ngay khi mở phiên và sau đó tăng trở lại để đóng cửa ngày cao hơn một chút + 0,15 (+ 0,16%). Cà phê Robusta kết thúc ngày giảm -12 (-0,80%). Giá cà phê Arabica hôm thứ Năm đã nhận được một số hỗ trợ từ sự phục hồi mạnh mẽ + 2,2% trong thực tế của Brazil sau khi giảm -3,1% vào thứ Tư vì lo ngại chính trị Brazil. Đồng tiền Brazil thực sự mạnh hơn so với đồng đô la không khuyến khích doanh số bán cà phê của các nhà sản xuất Brazil về đồng đô la yếu hơn, có khả năng làm giảm nguồn cung cà phê toàn cầu. Giá cà phê Arabica tiếp tục bị cắt giảm bởi nguồn cung dồi dào và tình hình thời tiết thuận lợi ở Brazil, dự báo thời tiết khô ráo hơn trong tuần này sẽ cho phép nông dân trở lại công việc đồng ruộng.Giá cà phê Robusta đã chứng kiến ​​sự hỗ trợ sau Giải pháp Radiant vào thứ Tư cho biết cần có thêm mưa ở các vùng cà phê của Việt Nam để hỗ trợ sản lượng cà phê. Ngoài ra, Fitch vào thứ Tư đã giảm ước tính sản lượng cà phê 2018-19 của Ấn Độ xuống -5% xuống còn 5,3 triệu bao từ 5,6 triệu bao do tác động tiêu cực từ những cơn mưa gió mùa. Trong khi đó tồn kho cà phê do ICE giám sát là 2,493 triệu bao vào thứ Tư.

 Phân tích kỹ thuật Coffee Arabica kỳ hạn tháng 5

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:
  • Kèo bán ra hôm qua có lợi nhuận

Arabica mở phiên với 1 khoảng gap giảm nhẹ và được lấp đầy vào cuối phiên tuy nhiên giá không thể tăng tiếp. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra, đặt chặn lỗ tại 97 và mục tiêu chốt lời tại 94 – 93.5

Đồ thị H1 Arabica
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Giá cà phê Arabica tăng lại ở vùng hỗ trợ trước đó, xu hướng giảm còn mạnh nên chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra, đặt chặn lỗ tại 98 và mục tiêu chốt lời ở 93 – 92.

Đồ thị H4 Arabica
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Arabica rất lớn trong 1 phiên giao dịch nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.

Phân tích kỹ thuật Coffee Robusta:

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:

Mở phiên Robusta có khoảng gap giảm và cuối phiên được lấp đầy và giảm lại cho thấy  đây là vùng kháng cự mới. Robusta vẫn giữ được xu hướng tăng, tuy nhiên giá biến động trong khoảng hẹp và kháng cự mới hình thành rất gần đường xu hướng. Xu hướng chưa rõ ràng nên đứng ngoài thị trường quan sát thêm.

Đồ thị H1 Robusta
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Giá cà phê Robusta đang biến động trong biên độ hẹp và chưa thấy được phe nào đang làm chủ xu hướng, xu hướng giảm với các thân nến giảm to có vẻ chiếm ưu thế hơn tuy nhiên thì phe mua vẫn đẩy giá tạo các đáy cao hơn. Chiến lược giao dịch hôm nay là đứng ngoài theo dõi.

Đồ thị H4 Robusta
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Robusta lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

[contact-form-7 id=”490″ title=”ĐỂ LẠI THÔNG TIN MỞ TÀI KHOẢN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!