Phân tích xu hướng giá cà phê kỳ hạn tháng 7 ngày 07/06

Phân tích cơ bản

Cà phê Arabica vào thứ năm đóng cửa tăng +2,95 (+ 2,98%) và cà phê Robusta đóng cửa tăng +18 (+ 1,27%). Giá cà phê đã giảm xuống mức thấp trong 1 tuần vào thứ Tư khi khí tượng Somar dự báo không có mưa và nhiệt độ ấm hơn ở các vùng trồng cà phê của Brazil trong suốt phần còn lại của tháng 6, điều này sẽ cho phép nông dân trồng cà phê của Brazil thu hoạch và làm khô hạt cà phê của họ. Ngoài ra, mối đe dọa của băng giá đã được loại bỏ đối với Minas Gerais của Brazil, khu vực trồng cà phê arabica lớn nhất của Brazil. Một yếu tố tăng giá cà phê là hành động hôm thứ ba của Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) nhằm cắt giảm ước tính thặng dư cà phê toàn cầu 2018/19 xuống còn 3,4 triệu bao từ ước tính tháng 5 là 3,7 triệu bao. Nguồn cung cà phê hiện tại tiếp tục thắt chặt sau khi tồn kho cà phê do ICE theo dõi giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tháng là 2,389 triệu bao vào thứ Tư. Một yếu tố tích cực đối với cà phê Robusta là giảm xuất khẩu cà phê từ Việt Nam, nhà sản xuất hạt cà phê Robusta lớn nhất thế giới sau khi dữ liệu thứ tư tuần trước từ Tổng cục Thống kê Việt Nam cho thấy xuất khẩu cà phê tháng 1- tháng 5 của Việt Nam giảm -13,1% xuống còn 767.000 tấn. Về mặt tiêu cực, Brazil đã báo cáo hôm thứ Ba rằng xuất khẩu cà phê tháng Năm của họ đã tăng + 123% so với năm ngoái lên 3.157 triệu bao và Columbia đã báo cáo hôm thứ Tư rằng xuất khẩu cà phê tháng Năm của họ tăng + 7.6% so với 1.023 triệu bao. 

Phân tích kỹ thuật cà phê Arabica             

Chiến lược lướt sóng

Arabica hôm qua đã tăng giá trở lại sau phiên giảm điểm mạnh, hiện tại giá cà phê vẫn nằm trong xu hướng tăng ngắn hạn. Tuy nhiên giá đang nằm gần vùng kháng cự trước đó, khả năng sẽ điều chỉnh giảm. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh mua vào tại gần đường xu hướng, cắt lỗ giá giảm qua qua giá 100 và mục tiêu chốt lời tại 102.5 – 103.

Đồ thị H1 Arabica

Chiến lược nắm giữ

Trong dài hạn giá cafe có thể sẽ quay lại kiểm tra đỉnh cũ và vẫn nằm trên đường xu hướng tăng, chiến lược giao dịch hôm nay canh mua vào khi giá giảm điều chỉnh, cắt lỗ khi giá giảm qua 100 và mục tiêu chốt lời 103 – 104.

Đồ thị H4 Arabica

Phân tích kỹ thuật cà phê Robusta

Chiến lược lướt sóng

Robusta đang nằm trên xu hướng tăng và nhận được hỗ trợ từ vùng 1400, chiến lược giao dịch hôm nay là canh mua vào và mục tiêu chốt lời 1450 – 1460 cắt lỗ khi giá giảm qua 1420.

Đồ thị H1 Robusta

Chiến lược nắm giữ

Giá cafe Robusta đang nằm trong xu hướng tăng, chiến lược giao dịch hôm nay là canh mua vào, giá có thể tăng đến 1460 – 1470 và cắt lỗ khi giá giảm qua 1410.

Đồ thị H4 Robusta
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!