Phân tích xu hướng giá cà phê kỳ hạn tháng 7 ngày 30/05

Phân tích cơ bản

Cà phê Arabica vào thứ Tư đã tăng +3,45 (+ 3,59%) và cà phê  Robusta đóng cửa tăng +40 (+ 2,92%). Giá cà phê tăng mạnh trong ngày thứ hai với cà phê Arabica ở mức cao trong vòng 4 tháng và cà phê Robusta ở mức cao nhất trong 1 tháng. Đồng tiền Brazil đã leo lên mức cao nhất trong 2 tuần so với đồng đô la hôm thứ Tư ngăn cản xuất khẩu bán bởi các nhà sản xuất cà phê của Brazil. Ngoài ra, dự báo mưa lớn trong tuần này tại Minas Gerais, khu vực trồng cà phê arabica lớn nhất của Brazil đang thúc đẩy giá cà phê Arabica vì lo ngại nông dân sẽ không thể thu hoạch hoặc làm khô hạt cà phê của họ. Một yếu tố hỗ trợ khác cho giá cà phê là mối lo ngại rằng sương giá ở Minas Gerais sẽ làm giảm sản lượng cà phê sau khi Khí tượng Somar dự báo cơ hội băng giá ở độ cao cao hơn của Minas Gerais trong tuần đầu tiên của tháng Sáu. Nguồn cung cà phê giảm trong tháng qua đang tăng giá cà phê do tồn kho cà phê theo dõi ICE giảm xuống mức thấp là 2,407 triệu bao vào thứ ba. Một yếu tố tích cực đối với cà phê Robusta là sản lượng xuất khẩu cà phê  giảm  từ Việt Nam, nhà sản xuất hạt cà phê Robusta lớn nhất thế giới, sau khi dữ liệu từ Tổng cục Thống kê Việt Nam cho thấy xuất khẩu cà phê tháng 1- tháng 5 của Việt Nam giảm -13,1% xuống còn 767.000 tấn. 

Phân tích kỹ thuật cà phê Arabica             

Chiến lược lướt sóng

Arabica xu hướng tăng mạnh trong ngắn hạn và chưa có dấu hiệu điều chỉnh, chiến lược giao dịch hôm nay là canh giảm điều chỉnh mua vào tại vùng 97 – 96, cắt lỗ khi giá giảm qua 95 và mục tiêu chốt lời tại 98 – 99.

Đồ thị H1 Arabica

Chiến lược nắm giữ

Giá cà phê Arabica đã tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm qua, vùng giá 101 – 102 đang là vùng kháng cự hiện tại nên có khả năng giá sẽ tăng tiếp rồi mới giảm điều chỉnh. Chiến lược giao dịch là canh mua vào tại 94 – 95 và cắt lỗ tại 93, mục tiêu giá chốt lời tại 100 – 101.

Đồ thị H4 Arabica

Phân tích kỹ thuật cà phê Robusta

Chiến lược lướt sóng

Giá cà phê Robusta đang kiểm tra lại đỉnh cũ và có dấu hiệu suy yếu nên có khả năng sẽ giảm điều chỉnh. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra, mục tiêu chốt lời tại 1380 – 1390 và cắt lỗ khi giá tăng qua 1420.

Đồ thị H1 Robusta

Chiến lược nắm giữ

Xu hướng dài hạn của Robusta là tăng giá, giá đang nằm ở vùng kháng cự và kiểm tra lại đỉnh cũ. Khả năng giá sẽ giảm điều chỉnh về vùng 1380 – 1390 trước khi tăng tiếp. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh mua vào khi giá giảm, cắt lỗ khi giá giảm qua 1370 và mục tiêu chốt lời tại 1420 – 1430.

Đồ thị H4 Robusta
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!