Phân tích xu hướng giá cà phê kỳ hạn tháng 9 ngày 02/08

Phân tích cơ bản

  • Sau đà tăng mạnh trong hôm qua, chỉ số DXY đã suy yếu khi quay lại mốc 98,3. Báo cáo kinh tế mới nhất của Hoa Kỳ cho thấy chỉ số sản xuất ISM thấp hơn so với dự báo. Dù vậy, số liệu chi tiết vẫn thể hiện việc lĩnh vực sản xuất luôn giữ vững đà phát triển. Trong hôm nay, 3 chỉ số kinh tế quan trọng của Hoa Kỳ là Tỷ lệ thất nghiệp; Số liệu việc làm phi nông nghiệp và Thu nhập bình quân mỗi giờ sẽ được công bố. Một phần các nhà đầu tư đang đặt ra kỳ vọng FED sẽ tiếp tục nới lỏng lãi suất sau khi Hoa Kỳ công bố các số liệu trong hôm nay. Về trang chấp thương mại Hoa Kỳ – Trung Quốc, tổng thống Trump vừa đưa ra thông báo sẽ tiến hành áp 10% thuế lên những mặt hàng chưa chịu thuế của Trung Quốc. Quyết định trên được đưa ra do sự trì hoãn của quá trình đàm phán thương mại. Trong bối cảnh hiên tại, dự đoán đồng USD sẽ tiếp tục đà giảm trong hôm nay.
  • Dù có sự can thiệp từ gói hỗ trợ kinh tế trong thời gian gần đây, tỷ giá đồng Reais vẫn tiếp tục có dấu hiệu suy yếu khi ghi nhận được mốc 3,82. Trong cuộc họp báo tại cung điện Planalto, tổng thống Brazil và bộ trưởng bộ môi trường ông Ricardo Salles cho biết con số thống kê từ INPE (Viện nghiên cứu vũ trụ quốc gia của Brazil) về nạn phá rừng là không chính xác. Ông Bolsonaro còn cho biết ông sẽ tiến hành sa thải Giám đốc của INPE nếu số liệu 88% là sai lệch. Được biết căng thẳng hiện tại bắt nguồn từ việc Brazil đang chịu áp lực từ phía Châu Âu. Các nguồn tin mới nhất về thỏa thuận thương mại với Châu Âu ràng buộc Brazil phải tuân theo các nguyên tắc về bảo vệ môi trường.
  • Thị trường cà phê tiếp tục đà suy yếu trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 9 giảm 2,32% còn Arabica kỳ hạn tháng 9 giảm 1,02% so với cuối phiên ngày thứ 4. Giá cà phê tiếp tục suy yếu và dao động quanh mốc thấp nhất trong 6 tuần gần đây. Về nguồn cung, số liệu từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho dao động quanh mốc 2,355 triệu bao – tương đương số liệu ngày thứ 4. Về thời tiết, nguồn tin mới nhất vẫn cho thấy mưa sẽ diễn ra ở bang Minas Gerais – tuy nhiên nguồn tin này không tạo nên nhiều tác động lên giá cà phê. Với bối cảnh hiện tại, dự báo giá cà phê sẽ tiếp tục đà suy yếu trong hôm nay.

Phân tích kỹ thuật cà phê Arabica                                   

*Xu hướng : giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 9đang nằm trên xu hướng giảm giá và chưa cho thấy dấu hiệu tăng trở lại, xu hướng tăng phát triển khi giá tăng và đóng cửa trên 102.70 cent/lb.
– Kháng cự vùng 98.70 – 100.40 cent/lb nên nếu tăng vượt vùng kháng cự này thì có thể tăng hướng lên 102.70 cent/lb.
– Hỗ trợ hiện tại quanh 96.25 cent/lb, giảm dưới mức hỗ trợ này thì tiếp tục giảm hướng xuống khu vực 93.00 – 95.00 cent/lb.
* Nhận định:
– Dự kiến giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 9 phục hồi lên quanh 98.70 cent/lb rồi giảm xuống 95.00 – 96.25 cent/lb.

Đồ thị Cà phê Arabica

Phân tích kỹ thuật cà phê Robusta
*Xu hướng: giảm giá trong ngắn hạn, xu hướng tăng phát triển khi giá tăng và đóng cửa trên 1370 usd/tấn.
– Giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 9 hôm qua tiếp tục có phiên giảm mạnh và hiện tại đang được hỗ trợ vùng 1284 – 1300 usd/tấn nên nếu giảm dưới vùng hỗ trợ này thì tiếp tục giảm hướng xuống 1260 usd/tấn.
– Giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 9 hiện tại có kháng cự vùng 1325 – 1345 usd/tấn nên nếu tăng vượt mức kháng cự này thì tiếp tục tăng hướng lên 1375 usd/tấn.
* Nhận định:
– Dự kiến giá cà phê Robusta phục hồi lên quanh 1325 usd/tấn.

Đồ thị Cà phê Robusta
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!