Phân tích xu hướng giá cà phê kỳ hạn tháng 9 ngày 04/07

Phân tích cơ bản

  • Chỉ số DXY dao động ổn định quanh mốc 96,7 trong hôm qua. Báo cáo chỉ số phi sản xuất ISM và chỉ số thay đổi việc làm phi nông nghiệp của Hoa Kỳ trong tối qua không được như kỳ vọng của thị trường. Số liệu chi tiết cho thấy chỉ số phi sản xuất ISM thấp nhất trong gần 2 năm trở lại đây do sự suy yếu của tốc độ tăng trưởng các ngành phi sản xuất. Về tranh chấp thương mại Hoa Kỳ – Trung Quốc, nguồn tin mới nhất từ ông Lary Kudlow – cố vấn kinh tế của tổng thống Trump cho biết quan chức hai nước sẽ có cuộc họp trực tuyến trong tuần sau để giải quyết các căng thẳng hiện tại, tuy nhiên vẫn chưa có nguồn tin cụ thể về nội dung chi tiết. Bên cạnh đó, tổng thống Trump chỉ trích Trung Quốc và Châu Âu đang thao túng tiền tệ để giảm bớt áp lực từ thương mại. Động thái trên tạo ra thêm một phần tạo thêm áp lực cho FED khi lãi suất đang ở mức cao trong suốt thời gian ông Powell giữ chức. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ suy yếu trong hôm nay.
  • Sau tin tức có phần tích cực về cải cách lương hưu, chỉ số USDBRL giảm nhẹ trong hôm qua khi trở về mốc 3,83. Báo cáo chỉ số PMI Dịch vụ và PMI Hỗn hợp mới nhất của Brazil chỉ ra sự suy yếu trong GDP quý 2 đồng thời cảnh báo nguy cơ suy thoái kinh tế. Số liệu gần đây cho thấy ngành dịch vụ của nước này đã giảm liên tục trong 3 tháng gần đây và có hiệu suất yếu nhất kể từ quý 3/2018. Bối cảnh hiện tại tiếp tục thúc đẩy sự cần thiết cấp bách của việc bỏ phiếu thông qua cải cách vào ngày 18/07 sắp tới.
  • Thị trường cà phê quay trở lại đà phục hồi trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 9 tăng 0,97% còn Arabica kỳ hạn tháng 9 tăng 1,45% so với cuối phiên ngày thứ 3. Về nguồn cung, tổ chức cà phê quốc tế (ICO) vừa đưa ra thông tin cắt giảm ước tính thặng dư cà phê thế giới vụ mùa 2018/2019 xuống còn 3,11 triệu bao – tương đương mức giảm 8,8%. Số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho đã phần nào tăng trở lại khi ghi nhận được 2,373 triệu bao – cao hơn cuối ngày thứ 3 3.000 bao. Về thời tiết, nguồn tin mới nhất cho thấy khối khí lạnh đang phát triển mạnh mẽ ở khu vực phía Nam Brazil và ảnh hưởng đến một phần của bang Minas Gerais – dự báo còn cho thấy nhiệt độ có khả năng giảm xuống dưới 5 độ C và có sương giá ở một số vùng có độ cao hơn 1.000m trong cuối tuần này. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ giảm trong tuần này.

Phân tích kỹ thuật cà phê Arabica

Cà phê Arabica nghỉ giao dịch

Phân tích kỹ thuật cà phê Robusta

Chiến lược lướt sóng

Trong ngắn hạn giá cà phê Robusta đang có xu hướng tăng, nếu giá mở cửa ngày hôm nay vượt qua được 1470 thì sẽ tăng đến 1490 – 1500, trường hợp không vượt được thì sẽ điều chỉnh về lại 1440 – 1430 rồi mới tăng tiếp.

Đồ thị H1 Robusta

Chiến lược nắm giữ

Trong trung hạn giá cà phê có xu hướng tăng, tuy nhiên vùng kháng cự 1470 chưa vượt qua được. Trường hợp vượt được 1470 thì có thể tăng tới 1490 – 1510, nếu không vượt được thì sẽ điều chỉnh về 1440 – 1420 rồi mới bật tăng. Chiến lược nắm giữ là canh mua vào.

Đồ thị H4 Robusta
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!