Phân tích xu hướng giá cà phê kỳ hạn tháng 9 ngày 05/07

Phân tích cơ bản

  • Chỉ số DXY dao động ổn định quanh mốc 96,75 trong hôm qua. Nguồn tin quan trọng với đồng USD hiện tại xoay quanh bao cáo thất nghiệp được công bố trong hôm nay. Tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ đang được dự báo sẽ tăng so với tháng trước, tuy nhiên kết quả này sẽ không đủ để FED dừng việc cắt giảm lãi suất trong tháng này. Về tranh chấp thương mại Hoa Kỳ – Trung Quốc, nguồn tin mới nhất cho thấy Trung Quốc đang nhấn mạnh việc Hoa Kỳ phải tháo bỏ tất cả các mức thuế đang được áp lên nước này để có được một thỏa thuận hoàn chỉnh. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ dao động nhẹ trong hôm nay.
  • Chỉ số USDBRL suy giảm mạnh mẽ khi ghi nhận được mốc 3,8 trong hôm qua. Đồng Reais và chứng khoán Brazil đã tăng mạnh trong hôm qua sau khi thị trường nhận được nguồn tin bản dự thảo lương hưu đã được Ủy ban quốc hội phê duyệt và chuẩn bị tiến hành bỏ phiếu thông qua ở Hạ Viện. Cải cách hiện tại giúp Brazil tiết kiệm 1 khoảng 1 nghìn tỷ Reais trong 10 năm sắp tới. Một số nguồn tin cho rằng sau hai phiên bỏ phiếu ở Hạ Viện, cải cách sẽ được chuyển qua Thượng Viện và có thể hoàn tất vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10.
  • Giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 9 tăng 1,03% so với cuối phiên ngày thứ 4 trong hôm qua. Chỉ số USDBRL giảm mạnh sẽ tác động tới giá cà phê Arabica trong hôm nay. Về nguồn cung, số liệu mới nhất từ Hiệp hội cà phê Brazil cho thấy nước này đã xuất khẩu được 51.515 bao trong tháng 7 – cao hơn 23,1% so với cùng kỳ tháng trước. Số liệu từ ICE vẫn chưa có thay đổi do ảnh hưởng của ngày nghỉ lễ Độc Lập của Hoa Kỳ. Về thời tiết, nguồn tin mới nhất cho thấy khối khí lạnh đang tiến tới bang Minas Gerais và làm thay đổi thời tiết của khu vực. Dự báo cho thấy bên cạnh mưa lớn, nhiệt độ sẽ giảm nhiều ở phía Nam bang này. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ tăng mạnh trong hôm nay.

Phân tích kỹ thuật cà phê Arabica             

Chiến lược lướt sóng

Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 9 kết phiên giao dịch ngày hôm qua giảm về cuối phiên, trong ngắn hạn giá cà phê Arabica xác nhận đỉnh tại 114. Xu hướng giảm điều chỉnh, chiến lược giao dịch hôm nay là canh mua vào khi giá giảm điều chỉnh về vùng 107 – 108, đặt chặn lỗ khi giá giảm qua 105.5 và mục tiêu chốt lời tại 109 – 110

Đồ thị H1 Arabica

Chiến lược nắm giữ

Giá cà phê Arabica tăng mạnh và xác lập đỉnh mới tại 114 và có dấu hiệu điều chỉnh trong xu hướng tăng dài hạn, chiến lược giao dịch nắm giữ là canh mua vào tại vùng 105 – 102, cắt lỗ khi giá giảm qua 100 và mục tiêu chốt lời tại 110 – 112.

Đồ thị H4 Arabica

Phân tích kỹ thuật cà phê Robusta

Chiến lược lướt sóng

Trong ngắn hạn giá cà phê Robusta đang có xu hướng tăng, nếu giá mở cửa ngày hôm nay vượt qua được 1470 thì sẽ tăng đến 1490 – 1500, trường hợp không vượt được thì sẽ điều chỉnh về lại 1440 – 1430 rồi mới tăng tiếp.

Đồ thị H1 Robusta

Chiến lược nắm giữ

Trong trung hạn giá cà phê có xu hướng tăng, tuy nhiên vùng kháng cự 1470 chưa vượt qua được. Trường hợp vượt được 1470 thì có thể tăng tới 1490 – 1510, nếu không vượt được thì sẽ điều chỉnh về 1440 – 1420 rồi mới bật tăng. Chiến lược nắm giữ là canh mua vào.

Đồ thị H4 Robusta
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!