Phân tích xu hướng giá cà phê kỳ hạn tháng 9 ngày 05/08

Phân tích cơ bản

  • Chỉ số DXY suy yếu mạnh mẽ khi trở về mốc 97,92 trong cuối tuần trước. Báo cáo kinh tế mới nhất của Hoa Kỳ cho thấy 164.000 việc làm được tạo ra trong tháng và tỉ lệ thất nghiệp duy trì ở mốc 3,7% – tương đối ổn định trong thời gian gần đây. Về tranh chấp thương mại Hoa Kỳ – Trung Quốc, phía chính phủ Trung Quốc vừa đưa ra yêu cầu các doanh nghiệp trong nước ngừng nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ. Động thái trên được cho là để trả đũa các tuyên bố và mức thuế mà tổng thống Trump đang áp đặt lên Trung Quốc. Bên cạnh đó, đồng USD sẽ bị tác động một phần bởi chỉ số phi sản xuất ISM được công bố vào tối nay. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ tiếp tục phát triển đà suy yếu trong hôm nay.
  • Chỉ số USDBRL tăng mạnh khi ghi nhận được mốc 3,89 trong ngày thứ 6. Về các tranh chấp quanh số liệu của nạn phá rừng, nhà vật lý học kiêm giám đốc của Viện nghiên cứu vũ trụ quốc gia (INPE) Brazil đã từ chức và tuyên bố nguyên nhân là cách làm việc giữa ông và tân tổng thống đã trở nên không bền vững. Được biết trước đó, các tổ chức khác cũng ghi nhận nạn phá rừng đang diễn ra mạnh mẽ hơn tại Brazil trong thời gian ông Bolsonaro nhận chức. Bên cạnh đó, chỉ số thu mua dịch vụ và chỉ số thu mua tổng hợp của Brazil sẽ được công bố và phản ánh hiện trạng của nước này trong hôm nay. Được biết cả hai chỉ số đều phản ánh mức tiêu cực khi dưới mốc 50 điểm vào tháng trước.
  • Thị trường cà phê phục hồi nhẹ trong cuối tuần trước khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 9 tăng 0,77% còn Arabica kỳ hạn tháng 9 tăng 0,97% so với cuối phiên ngày thứ 5. Dù đồng Reais suy yếu mạnh mẽ vào cuối tuần trước nhưng giá cà phê vẫn có sự phục hồi. Về nguồn cung, tổ chức cà phê thế giới (ICO) báo cáo lượng cà phê xuất khẩu trong 8 tháng gần đây tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước và đạt mốc 97,3 triệu bao. Số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho vẫn đang ở mốc 2,355 triệu bao – mốc của ngày thứ 4 tuần trước. Về thời tiết, nguồn tin mới nhất từ cuối tuần trước cho thấy mưa rào xuất hiện ở bang Minas Gerais và lượng mưa có thể đạt từ 15-30mm. Điều này phần nào hỗ trợ cho sự phát triển của cây cà phê trong dự đoán khô hạn tại khu vực này gần đây. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ quay trở lại đà suy yếu trong hôm nay.

Phân tích kỹ thuật cà phê Arabica                                  

  Xu hướng 
– Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng  9 có phiên phục hồi tăng nhẹ hôm thứ Sáu tuần trước sau khi giảm xuống chạm mức 96.75 cent/lb đã tăng lên 98.95 cent/lb trước khi đóng cửa tại 98.15 cent/lb nhưng vẫn đang nằm trên xu hướng giảm giá và chưa có dấu hiệu tăng phát triển.
– Kháng cự quanh 100.40 cent/lb nên nếu tăng vượt mức kháng cự này thì có thể tăng hướng lên 102.70 cent/lb.
– Hỗ trợ hiện tại quanh 96.25 cent/lb, giảm dưới mức hỗ trợ này thì tiếp tục giảm hướng xuống khu vực 93.00 – 95.00 cent/lb.
* Nhận định:
– Dự kiến giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 9 tiếp tục phục hồi hướng lên quanh 100.40 cent/lb.

Đồ thị Cà phê Arabica

Phân tích kỹ thuật cà phê Robusta
Xu hướng: giá đang nằm trong vùng hỗ trợ 1310 – 1320usd/tấn và có dấu hiệu tăng mạnh khi xuất hiện mô hình phá vỡ giả.
– Kháng cự quanh 1325 usd/tấn nên nếu tăng vượt mức Kháng cự này thì tiếp tục tăng hướng lên 1345 usd/tấn.
– Hỗ trợ quanh 1305 usd/tấn, giảm dưới mức hỗ trợ này thì tiếp tục giảm hướng xuống 1284 usd/tấn.
* Nhận định:
– Dự kiến giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 9 phục hồi lên vùng 1325 – 1345 usd/tấn.

Đồ thị Cà phê Robusta
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!