Phân tích xu hướng giá cà phê kỳ hạn tháng 9 ngày 09/08

Phân tích cơ bản

  • Chỉ số DXY tiếp tục dao động quanh mốc 97,55 trong hôm qua. Nguồn tin mới nhất từ Nhà Trắng cho thấy Hoa Kỳ đang tạm dừng cấp các giấy phép cho các công ty công nghệ trong nước tiếp tục giao dịch với Huawei. Động thái trên được đưa ra khi Trung Quốc thông báo sẽ không nhập khẩu nông sản từ Hoa Kỳ. Điều này đang tạo ra tác động mạnh mẽ tới mảng công nghệ của cả hai nước. Được biết trước đó, tổng thống Trump đã đưa ra đe dọa sẽ áp thêm thuế lên các mặt hàng chưa chịu thuế của Trung Quốc – điều này làm mối quan hệ của hai nước tiếp tục gia tăng trạng thái căng thẳng. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ yếu đi trong hôm nay.
  • Chỉ số USDBRL giảm mạnh trong hôm qua khi ghi nhận được mốc 3,92. Về báo cáo kinh tế mới nhất của Brazil, chỉ số lạm phát của nước này có phần tích cực khi đạt mốc tăng 3.22% so với năm trước – cao hơn 0,12% so với kỳ vọng. Bên cạnh đó, nguồn tin mới nhất về cải cách lương hưu hiện tại vẫn xoay quanh việc thượng viện sẽ bắt đầu bàn về những thay đổi trong dự thảo. Nếu thỏa thuận thông qua thuận lợi, cải cách sẽ chính thức hoàn tất và tạo nên tác động lớn cho nền kinh tế Brazil vào cuối tháng 9.
  • Thị trường cà phê dao động hỗn hợp trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 9 tăng 0,54% còn Arabica kỳ hạn tháng 9 giảm 0,21%. Nguyên nhân một phần tác động từ tình hình thời tiết tiêu cực trong hôm trước ở khu vực Tây Nguyên, Việt Nam, bên cạnh đó là sự phục hồi mạnh mẽ của giá trị đồng Reais. Về nguồn cung, số liệu từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho đang được ghi nhận ở mốc 2,357 triệu bao – tăng nhẹ so với số liệu vào đầu tuần. Về thời tiết, nguồn tin mới nhất vẫn là những cơn mưa rào sẽ xuất hiện trong tuần tới ở bang Minas Gerais. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ phục hồi do tác động từ USD và đồng Reais trong hôm nay.

Phân tích kỹ thuật cà phê Arabica         
– Xu hướng: tăng phát triển khi giá tăng và đóng cửa trên 99.00 cent/lb.
– Kháng cự quanh 99.00 cent/lb, nếu tăng vượt mức kháng cự này thì có thể tăng hướng lên 102.70 cent/lb.
– Hỗ trợ quanh 96.00 cent/lb, giá giảm dưới mức hỗ trợ này thì giảm tiếp xuống khu vực 93.00 – 94.00 cent/lb.
* Nhận định:
– Dự kiến giá cà phê Arabica 09/2019 dao động dưới mức 99.00 cent/lb rồi giảm xuống vùng 93.00 – 94.00 cent/lb.

Đồ thị Cà phê Arabica

Phân tích kỹ thuật cà phê Robusta
– Xu hướng: tăng phát triển khi giá tăng và đóng cửa trên 1325 usd/tấn.
– Kháng cự quanh 1325 usd/tấn, nếu tăng vượt mức kháng cự này thì tiếp tục tăng hướng lên vùng 1345 – 1375 usd/tấn.
– Hỗ trợ quanh 1295 usd/tấn, giảm dưới mức hỗ trợ này thì tiếp tục giảm hướng xuống 1260 – 1275 usd/tấn.
* Nhận định:
– Dự kiến giá cà phê Robusta 09/2019 dao động giữ dưới 1325 usd/tấn rồi giảm xuống khu vực 1260 – 1275 usd/tấn.

Đồ thị Cà phê Robusta
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!