ảnh bìa

Phân tích xu hướng giá cà phê kỳ hạn tháng 9 ngày 13/08

Phân tích cơ bản

  • Chỉ số DXY có dấu hiệu quay trở lại đà tăng khi dao động quanh mốc 97,6 trong hôm qua. Trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu đang có nguy cơ phát triển, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã giảm hơn 1% trong hôm trước, số liệu S&P 500 cho thấy sự suy yếu hơn 5% so với giá trị cao nhất vừa đạt được trong vài tuần gần đây. Bên cạnh các lo ngại về suy thoái kinh tế, trong tối nay, chỉ số giá tiêu dùng sẽ được công bố và tác động mạnh tới đồng USD. Các nhà phân tích đưa ra kỳ vọng số liệu sẽ tích cực hơn tháng trước và duy trì ở mốc tăng 0,3%. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ tăng nhẹ trong hôm nay.
  • Chỉ số USDBRL có dấu hiệu quay trở lại đà tăng trong hôm qua sau khi ghi nhận được mốc 3,98. Nguồn tin mới nhất về chính trị của Brazil cho thấy các công tố viên của nước này đang tìm cách ngăn chặn tổng thống Bolsonaro bổ nhiệm con trai của mình vào chức vụ Đại sứ Brazil tại Hoa Kỳ. Được biết quyết định này được ủng hộ bởi tổng thống Trump nhưng lại bị chỉ trích ở Brazil. Bên cạnh đó, Ngân hàng trung ương nước này cho biết họ đang cân nhắc những ảnh hưởng tiêu cực từ cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc khi quá trình đàm phán của hai nước có dấu hiệu bế tắc. Cùng với căng thẳng thương mại, kết quả bầu cử sơ bộ bất lợi của nước láng giềng Argentina có thể sẽ góp phần đẩy giá trị đồng Reais xuống thấp hơn nữa trong thời gian sắp tới.
  • Thị trường cà phê tiếp tục phát triển đà suy yếu trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 9 giảm 2,16% còn Arabica kỳ hạn tháng 9 giảm 4,05% so với cuối phiên tuần trước. Với số liệu hiện tại, giá cà phê Arabica đang ở mức thấp nhất trong gần 3 tháng trở lại đây, nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ sự suy yếu mạnh mẽ của đồng Reais và lượng cà phê thu hoạch dồi dào trong giai đoạn trước đó. Về nguồn cung, số liệu từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho đang ở mốc 2,362 triệu bao – mức ổn định trong khoản thời gian gần đây. Về thời tiết, nguồn tin mới nhất từ Somar Meteorologia cho thấy sẽ xuất hiện mưa ở phía Nam của bang Minas Gerais – nhưng ước lượng sẽ không vượt quá 50mm. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ tiếp tục suy yếu nhẹ do các tác động tiêu cực từ đồng USD và đồng Reais trong hôm nay.

Phân tích kỹ thuật cà phê Arabica kỳ hạn tháng 09/2019    
– Xu hướng: giảm giá và chưa có dấu hiệu phát triển xu hướng tăng. 
– Kháng cự vùng 95.20 – 96.00 cent/lb, giá tăng lên vùng kháng cự này có xu hướng giảm trở lại.
– Hỗ trợ quanh 93.00 cent/lb, giá giảm dưới mức hỗ trợ này thì giảm tiếp xuống   vùng 90.00 – 91.50 cent/lb.
* Nhận định:
– Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 09/2019 dao động dưới mức 95.20 cent/lb rồi giảm xuống vùng 90.00 – 91.50 cent/lb.

Đồ thị 4h cà phê Arabica

Phân tích kỹ thuật cà phê Robusta kỳ hạn tháng 09/2019
– Xu hướng: giảm giá, xu hướng tăng phát triển khi giá tăng và đóng cửa trên 1325 usd/tấn.
– Kháng cự quanh 1295 usd/tấn, nếu tăng vượt mức kháng cự này thì có thể tăng hướng lên 1325 usd/tấn.
– Hỗ trợ quanh 1260 usd/tấn, giảm dưới mức hỗ trợ này thì xu hướng giảm tiếp xuống 1220 – 1240 usd/tấn.
* Nhận định:
– Giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 09/2019 dao động giữ dưới 1295 usd/tấn rồi giảm xuống vùng 1220 – 1240 usd/tấn.

Đồ thị 4h cà phê Robusta
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất c

Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết cụ thể, quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!