Phân tích xu hướng giá cà phê kỳ hạn tháng 9 ngày 15/08

Phân tích cơ bản

  • Chỉ số DXY tăng mạnh khi ghi nhận được mốc 97.85 trong hôm qua. Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi mới nhất đạt 0,3% so với tháng trước – cao hơn kỳ vọng của các nhà kinh tế là 0,2%. Số liệu chi tiết cho thấy sự gia tăng lạm phát bắt nguồn từ các mặt hàng không bị ảnh hưởng bởi nhập khẩu và thuế quan như chi phí thuê nhà, chăm sóc sức khỏe, giáo dục… Điều này phần nào làm giảm khả năng FED sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất vào ngày 17/09 sắp tới. Bên cạnh đó, về căng thẳng thương mại Hoa Kỳ – Trung Quốc, nguồn tin mới nhất cho thấy chính quyền của tổng thống Trump đã tạm hoãn việc tăng một số mức thuế mới lên một số hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc – trong đó bao gồm các mặt hàng công nghệ và quần áo. Động thái trên góp phần làm giảm tình hình căng thẳng hiện tại, tuy nhiên vẫn chưa mang tính triệt để. Với bối cảnh hiện nay, dự đoán đồng USD sẽ tiếp tục quay trở lại đà phục hồi. 
  • Chỉ số USDBRL suy giảm nhẹ khi ghi nhận được mốc 3.96 trong hôm qua. Nguồn tin mới nhất về cải cách lương hưu của Brazil cho thấy bảng dự thảo cải cách sẽ được đưa ra phê duyệt vào ngày 8/10 sắp tới. Trong hôm qua, lãnh đạo thượng viện Brazil – ông Fernado Bezerra đưa ra ước tính sẽ có từ 56 tới 60 thượng nghị sĩ tiến hành bỏ phiếu, trong đó cần 49 phiếu thuận để cải cách lương hưu được thông qua. Bên cạnh đó ông cũng đề cập tới một kế hoạch khác trong việc cải cách nền kinh tế có phần trì trệ của nước này, chi tiết cho thấy dự luật sẽ đưa ra các quy tắc mới để chi phối ngân sách liên bang và ngân sách từng khu vực. 
  • Sau đợt suy yếu mạnh mẽ trong ngày thứ hai, thị trường cà phê có phần phục hồi trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 9 tăng 2,84% còn Arabica kỳ hạn tháng 9 tăng 2,46%. Về nguồn cung, dự báo mới nhất từ công ty Marex Spectron cho thấy lượng xuất khẩu cà phê toàn cầu trong tháng 7 có thể tăng hơn 10% lên mức 11,6 triệu bao sau khi báo cáo từ phía hiệp hội cà phê Brazil cho thấy kết quả tăng 6,5% so với cùng kỳ tháng trước. Số liệu từ ICE cho thấy lượng tồn cà phê Arabica đang ở mốc 2,365 triệu bao – tiếp tục tăng 3.000 bao so với cuối phiên ngày thứ 2. Về thời tiết, các báo cáo hiện tại cho thấy thời tiết vẫn ổn định ở khu vực trồng cà phê nhiều nhất Brazil. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ tiếp tục phát triển đà phục hồi nhẹ trong hôm nay.

Phân tích kỹ thuật cà phê Arabica kỳ hạn tháng 09/2019    
– Xu hướng: giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 09/2019 đang cho thấy xu hướng giảm giá khi liên tục giảm nhiều phiên gần đây. Xu hướng tăng trở lại khi giá tăng và đóng cửa vượt mức kháng cự 99.00 cent/lb.
– Hôm qua, sau khi giảm xuống quanh mức hỗ trợ 93.00 cent/lb giá đã bật tăng lại cho mức giá 93.00 cent/lb được xem là hỗ trợ mạnh nên xu hướng giảm giá tiếp tục khi giá giảm dưới mức hỗ trợ này.
– Kháng cự vùng 97.00 – 97.50 cent/lb, giá tăng vượt vùng kháng cự này thì có thể tăng lên mức 99.00 cent/lb.
– Hỗ trợ quanh 93.00 cent/lb, giảm dưới mức hỗ trợ này thì giảm tiếp xuống khu vực 90.00 – 91.50 cent/lb.

Đồ thị Cà phê Arabica

Phân tích kỹ thuật cà phê Robusta kỳ hạn tháng 09/2019
– Xu hướng: giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 09/2019 hiện nằm trên xu hướng giảm giá khi giảm nhiều phiên gần đây, xu hướng tăng trở lại khi giá tăng và đóng cửa vượt mức kháng cự 1325 usd/tấn.
– Hôm qua, giá cà phê Robusta 09/2019 sau khi giảm xuống quanh mức hỗ trợ 1260 usd/tấn đã bật tăng mạnh cho thấy mức giá 1260 usd/tấn đang là hỗ trợ mạnh nên xu hướng tiếp tục giảm khi giá giảm dưới mức hỗ trợ này.
– Kháng cự quanh 1325 usd/tấn, nếu tăng vượt mức kháng cự này thì có thể tăng hướng lên vùng 1345 – 1375 usd/tấn.
– Hỗ trợ quanh 1290 usd/tấn, giảm dưới mức hỗ trợ này thì giảm trở lại 1260 usd/tấn.

Đồ thị Cà phê Robusta
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng

Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!