Phân tích xu hướng giá cà phê kỳ hạn tháng 9 ngày 17/07

Phân tích cơ bản

  • Chỉ số DXY tăng mạnh khi ghi nhận được mốc 97,32 trong hôm qua. Báo cáo kinh tế mới nhất từ Hoa Kỳ cho thấy chỉ số bán lẻ (Retail Sales) có phần tích cực khi tăng 0.4% so với tháng trước – cao hơn mức tăng 0,1% từ kỳ vọng của thị trường. Bên cạnh đó, phát biểu mới nhất của ông Powell trong hôm qua tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của sự phát triển toàn cầu trong chính sách tiền tệ. Sự tăng trưởng chậm ở nước ngoài có thể tạo tiền đề cho ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất mặc dù các chỉ số kinh tế của Hoa Kỳ có phần tích cực. Bên cạnh đó, tổng thống Trump tiếp tục nhấn mạnh việc Trung Quốc đang trong tình trạng khó khăn và muốn có một thỏa thuận thương mại hoàn chỉnh. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ giữ mốc cao tới khi có quyết định cắt giảm lãi suất từ FED.
  • Chỉ số USDBRL tiếp tục đà tăng và đạt mốc 3,77 trong hôm qua. Các nguồn tin tác động mạnh mẽ tới đồng Reais đang xoay quanh cải cách lương hưu. Nguồn tin mới nhất hiện tại vẫn cho thấy bảng dự thảo đang trong quá trình hoàn tất ở Hạ Viện. Bên cạnh đó, một quan chức có liên quan ở EU cho biết họ đang trong quá trình hoàn tất thỏa thuận thương mại với khối Nam Mỹ – cụ thể là Mercosur, Argentina, Brazil, Paraguay and Uruguay. Người phát ngôn cho biết thỏa thuận hiện tại sẽ ràng buộc Brazil phải tuân thủ theo hiệp định khí hậu Paris. Được biết, sau gần hai thập kỷ đàm phán, EU đã công bố thỏa thuận thương mại giữa hai bên.
  • Thị trường cà phê giảm mạnh trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 9 giảm 2,51% còn Arabica kỳ hạn tháng 9 giảm 3,73% so với cuối phiên ngày thứ 3. Nguyên nhân suy yếu xuất phát một phần từ báo cáo mới nhất từ hợp tác xã cà phê Cooxupe ở Brazil và đợt tăng mạnh ngày thứ 3. Về nguồn cung, tin tức từ Cooxupe cho thấy vụ mùa năm 2019 tại Brazil đã được thu hoạch được 66,4% – vượt xa mức 46% cùng kỳ năm ngoái. Số liệu từ ICE cho thấy lượng tồn cà phê Arabica đang ở mức 2,364 triệu bao – suy yếu nhẹ so với cuối tuần trước. Về thời tiết, dự báo mới nhất cho thấy thời tiết sẽ xuất hiện mưa ở bang Minas Gerais trong 1-2 ngày tiếp theo – tuy nhiên sẽ không có nhiều ảnh hưởng tới giá cà phê hiện tại. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ tiếp tục đà giảm nhẹ trong hôm nay.

Phân tích kỹ thuật cà phê Arabica

– Xu hướng: tăng giá trung hạn
– Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 9 có hỗ trợ vùng 104.40 – 105.30 cent/lb, nếu giá giảm dưới vùng hỗ trợ này thì xu hướng giảm điều chỉnh hướng xuống vùng 101.50 – 103.00 cent/lb.
– Kháng cự quanh 110.00 cent/lb, giá tăng và đóng cửa trên mức kháng cự này thì xu hướng tăng ngắn hạn phát triển hướng lên 113.00 – 115.00 cent/lb
* Nhận định:
– Dự kiến giá cà phê Arabica 09/2019 phiên hôm nay phục hồi lên quanh 107.80 cent/lb.

Đồ thị cà phê Robusta

Phân tích kỹ thuật cà phê Robusta

– Xu hướng: tăng giá trung hạn
– Giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 9 phiên trước không tăng vượt kháng cự 1445 usd/tấn nên đã suy giảm lạ, xu hướng tăng ngắn hạn phát triển khi giá tăng vượt mức kháng cự này.
– Mức hỗ trợ hiện tại quanh 1395 usd/tấn, giá giảm dưới mức hỗ trợ này thì tiếp tục giảm hướng xuống 1350 usd/tấn.
* Nhận định:
– Dự kiến giá cà phê Robusta 09/2019 phiên hôm nay phục hồi lên quanh 1420 usd/tấn.

Đồ thị cà phê Robusta
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!