Phân tích xu hướng giá cà phê kỳ hạn tháng 9 ngày 19/07

Phân tích cơ bản

  • Trong bài phát biểu hôm qua của phó chủ tịch FED – ông Richard Clarida cho rằng cần phải hành động nhanh nếu nền kinh tế của Hoa Kỳ có dấu hiệu suy yếu. Phát biểu này gần như ủng hộ việc cắt giảm lãi suất nhanh trong tháng này dù có sự tích cực từ các báo cáo kinh tế gần đây. Điều này làm chỉ số DXY suy giảm mạnh về mốc 96,84. Về tranh chấp thương mại Hoa Kỳ – Trung Quốc, nguồn tin chính thức cho biết các nhà ngoại giao hai bên đã có cuộc nói chuyện điện thoại trong hôm qua, dù vậy nguồn tin không cho biết nội dung cụ thể của cuộc trao đổi. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ phục hồi nhẹ trong hôm nay và tiếp tục suy yếu khi có tin tức về cắt giãm lãi suất.​
  • Chỉ số USDBRL giảm mạnh trong hôm qua khi ghi nhận được mốc 3,72. Nguyên nhân của sự suy giảm mạnh mẽ bắt nguồn từ thông tin mới nhất của cải cách lương hưu. Số liệu chính thức từ phía Hạ Viện Brazil cho thấy nước này sẽ tiết kiệm được 993,5 tỷ Reais nếu thông qua kế hoạch. Tuy nhiên bảng dự thảo sẽ vẫn còn một vòng phê duyệt ở Hạ Viện vào tháng 8 và 2 vòng bỏ phiếu ở Thượng Viện dự kiến diễn ra vào tháng 9 để được thông qua. Bên cạnh đó, trong hôm qua, chỉ số niềm tin kinh doanh của Brazil có phần cao hơn so với kỳ vọng của thị trường khi đạt mốc 57,4 điểm. Được biết chỉ số này đang giữ vững đà tăng từ tháng 6 – tháng đầu tiên nhận sự tích cực từ cải cách lương hưu.​
  • Thị trường cà phê tăng mạnh trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 9 tăng 0,07% còn Arabica kỳ hạn tháng 9 giảm 0,6% so với cuối phiên ngày thứ 4. Về nguồn cung, số liệu mới nhất từ hiệp hội cà phê Brazil cho thấy nước này đã xuất khẩu được hơn 1 triệu bao trong tháng 7 – cao hơn 21,7% so với cùng kỳ tháng trước. Số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho ghi nhận được ở mức 2,363 triệu bao – không thay đổi so với cuối phiên ngày hôm trước. Về thời tiết, nguồn tin mới nhất cho thấy bang Minas Gerais không có nhiều thay đổi về thời tiết trong cuối tuần. Điều này phần nào hỗ trợ nhẹ cho đà tăng của giá cà phê. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán thị trường cà phê sẽ tăng nhẹ trong hôm nay.​

Phân tích kỹ thuật cà phê Arabica

Xu hướng: Tăng giá
– Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 9 hôm qua vào đầu phiên đã giảm xuống chạm mức 106.15 cent/lb rồi bật tăng lại lên chạm mức 108.80 cent/lb trước khi đóng cửa tại 108.60 cent/lb. Hiện tại giá đang có kháng cự vùng 109.00 – 110.00 cent/lb. Khi tăng và đóng cửa trên vùng kháng cự này thì xu hướng tăng lên vùng 113.00 – 115.65 cent/lb.
– Mức hỗ trợ gần quanh 106.00 cent/lb, giảm dưới mức hỗ trợ này thì tiếp tục giảm  xuống 103.00 – 104.40 cent/lb.
* Nhận định:
– Giá cà phê Arabica 09/2019 dao động tịch lũy trong biên độ hẹp, khi giá tăng vượt qua vùng 109 sẽ tăng mạnh.

Đồ thị cà phê Arabica

Phân tích kỹ thuật cà phê Robusta

Xu hướng: tăng giá
– Giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 9 trong phiên giao dịch ngày hôm qua giá đã giữ vững được đà tăng. Giá cà phê Robusta đóng cửa tại 1427 usd/tấn gần sát với vùng kháng cự 1430 – 1440 usd/tấn nên nếu phiên tới giá tăng và đóng cửa vượt vùng kháng cự này thì xu hướng tăng trở lại và hướng lên vùng 1470 – 1490 usd/tấn. Không vượt được vùng 1430 – 1440 usd/tấn thì xu hướng tiếp tục suy yếu.
– Mức hỗ trợ hiện tại quanh 1395 usd/tấn, nếu giảm dưới mức hỗ trợ này thì tiếp tục giảm hướng xuống vùng 1330 – 1350 usd/tấn.

  • Nhận định: 

– Giá cà phê Robusta 09/2019 dự kiến sẽ tăng mạnh khi vượt qua vùng kháng cự 1430 – 1435usd/tấn

Đồ thị cà phê Robusta
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!