Phân tích xu hướng giá cà phê kỳ hạn tháng 9 ngày 30/07

Phân tích cơ bản

  • Chỉ số DXY vẫn giữ vững mốc cao khi đạt 98,1 trong hôm qua. Về tranh chấp thương mại Hoa Kỳ – Trung Quốc, cuộc đàm phán phá vỡ bế tắc của hai nước sẽ diễn ra trong hôm nay. Các nguồn tin cho thấy cả hai bên đều không thể hiện sự khẩn cấp trong việc có được một thỏa thuận cụ thể. Dù vậy, cuộc gặp vẫn tạo nên một tác động tích cực tới các nhà đầu tư trong thị trường. Bên cạnh đó, trước dự báo cắt giảm lãi suất, chỉ số niềm tin tiêu dùng sẽ được công bố trong hôm nay và tạo ra tác động mạnh mẽ tới đồng USD. Với các nguồn tin tích cực cho nền kinh tế trong thời gian gần đây, nhiều khả năng FED sẽ cắt giảm 0.25% lãi suất. Trong bối cảnh hiện tại, dự đoán giá USD sẽ tăng trong hôm nay.
  • Chỉ số USDBRL duy trì mốc 3,78 trong hôm qua. Nguồn tin mới nhất từ cải cách lương hưu cho thấy hạ viện nước này không thể bỏ phiếu về dự luật cho tới tháng 8 khi các cuộc đàm phán dần trở nên căng thẳng. Bộ trưởng bộ Lao động nước này cho biết bảng cải cách mới nhất sẽ giúp Brazil tiết kiệm 900 tỷ Reais (tương đương 240 tỷ USD) trong vòng 10 năm sắp tới – số liệu này cho thấy sự cắt giảm bớt cải cách trong 1 tuần gần đây. Phản ánh lại sự trì trệ của việc thông qua cải cách, thị trường chứng khoán Brazil đã suy yếu 1,2% trong tuần trước.
  • Thị trường cà phê tăng mạnh trong cuối tuần trước khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 9 tăng 2,55% còn Arabica kỳ hạn tháng 9 tăng 0,8% so với cuối phiên ngày thứ 6. Giá cà phê đã phục hồi sau khi chạm mức thấp nhất trong 5 tuần trở lại đây. Về nguồn cung, số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho có phần suy giảm khi chỉ ghi nhận được 2,365 triệu bao – thấp hơn 3.000 bao so với số liệu cuối tuần trước. Về thời tiết, nguồn tin mới nhất cho thấy bang Minas Gerais đã ghi nhận được lượng mưa 3,55mm – tương đương 45% mức trung bình lịch sử. Báo cáo hiện tại cho thấy thời tiết tại bang này sẽ kéo dài tình trạng khô ráo trong nhiều tuần. Với bối cảnh trên, dự đoán giá cà phê sẽ tăng do tác động từ phía đồng USD rồi trở lại đà suy giảm mạnh mẽ.

Phân tích kỹ thuật cà phê Arabica

– Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 9 đi ngang trong vùng giá 99.00 – 102.35 cent/lb. Giá giảm về mức 99.00 cent/lb rồi bật tăng đến 102.35 cent/lb tuy nhiên không giữ được mức giá này cho đến kết phiên giao dịch.   – Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 9 hiện tại đang được hỗ trợ vùng 98.30 – 99.00 cent/lb, nếu tiếp tục giảm dưới vùng hỗ trợ này thì giảm tiếp hướng xuống 95.00 cent/lb. Kháng cự gần nhất 102.70 cent/lb, xu hướng phục hồi lên vùng 105.30 – 107.50 cent/lb khi giá tăng vượt mức kháng cự này.
* Nhận định:
– Dự kiến giá cà phê Arabica sẽ phục hồi hướng lên 102.70 cent/lb.

Đồ thị cà phê Arabica

Phân tích kỹ thuật cà phê Robusta

– Giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 9 trong phiên giao dịch hôm qua đã giảm về hỗ trợ 1321 usd/tấn rồi tăng mạnh cuối phiên và kết phiên giao dịch ở mức cao nhất. Kháng cự  ở mức 1375 usd/tấn khi vượt qua được vùng cản này sẽ hồi lên vùng 1400 – 1420 usd/tấn.

* Nhận định:
– Dự kiến giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 9 điều chỉnh về 1350usd/tấn rồi tăng hướng lên 1390 – 1400 usd/tấn.

Đồ thị Cà phê Robusta
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!