Phân tích xu hướng giá cà phê ngày 17/05

Phân tích cơ bản Coffee kỳ hạn tháng 7

Cà phê arabica vào thứ năm đóng cửa tăng +0,35 (+ 0,48%) và cà phê Robusta đóng cửa giảm -40 (-2,91%). Giá cà phê Arabica đóng cửa cao hơn sau khi dữ liệu từ Hiệp hội cà phê xanh cho thấy hàng tồn kho cà phê xanh tháng 4 của Mỹ giảm -5,8% so với cùng kỳ xuống còn 6.345 triệu bao. Một điểm tích cực khác đối với giá cà phê là lo ngại rằng mưa lớn ở Minas Gerais, khu vực trồng cà phê lớn nhất Brazil sẽ trì hoãn việc thu hoạch và làm khô hạt cà phê của Brazil. Khí tượng học Somar đã dự báo mưa lên tới 70 mm ở Minas Gerais cho đến ngày 18 tháng 5. Giá cà phê nói chung vẫn chịu áp lực do nguồn cung dồi dào. Conab hôm thứ Năm dự báo Brazil sẽ thu hoạch 50,9 triệu bao cà phê trong năm nay, khối lượng lớn nhất từng thấy đối với chu kỳ hai năm năng suất thấp của Brazil. Ngoài ra, Cecafe đã báo cáo vào thứ Sáu tuần trước rằng xuất khẩu cà phê arabica tháng 4 của Brazil đã tăng + 24,3% so với cùng kỳ lên 2,52 triệu bao. Báo cáo Cam kết thương nhân (COT) hàng tuần vào thứ sáu tuần trước cho thấy các quỹ đã tăng vị thế bán của họ trong cà phê Robusta là 41.366 hợp đồng trong tuần kết thúc vào ngày 7 tháng 5, Đồng Brazil đã giảm xuống mức thấp mới trong 2 tháng so với đồng đô la, điều này khuyến khích bán hàng xuất khẩu của các nhà sản xuất cà phê của Brazil. Nguồn cung cà phê hiện tại trong tháng qua đã giảm, hàng tồn kho cà phê do ICE theo dõi giảm xuống mức thấp là 2,436 triệu bao vào thứ Năm tuần trước. Theo báo cáo của Cục hải quan Việt Nam thì sản lượng xuất khẩu giảm 13,1% tương đương 631,946  tấn.

 Phân tích kỹ thuật Coffee Arabica kỳ hạn tháng 7

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:

Arabica đang giữ được đà tăng giá, tuy nhiên giá đang nằm trong vùng kháng cự và chưa có dấu hiệu vượt qua, đồng thời nằm gần biên trên giảm giá. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh mua vào khi giá giảm, cắt lỗ khi giá giảm qua 90 và mục tiêu chốt lời tại 91.8 – 92.4

Đồ thị H1 Arabica
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Kết phiên giao dịch hôm qua giá cà phê Arabica tăng nhẹ, liên tục tạo áp lực lên vùng kháng cự, nếu giá vượt được vùng cản này thì có thể lên đến 94 – 95. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh mua vào, cắt lỗ khi giá giảm qua 89.7 và mục tiêu chốt lời tại 93 – 94.

Đồ thị H4 Arabica

Phân tích kỹ thuật Coffee Robusta:

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:

Giá cà phê Robusta đã giảm mạnh vào hôm qua, khả năng hôm nay sẽ điều chỉnh hồi phục và giảm tiếp, chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra, cắt lỗ khi giá vượt qua 1375 và mục tiêu chốt lời tại 1320.

Đồ thị H1 Robusta
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Giá cà phê Robusta hôm qua đã kiểm tra vùng kháng cự 1400 – 1410 và xác nhận giảm. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra và mục tiêu chốt lời tại 1320 – 1310, cắt lỗ khi giá vượt qua 1380.

Đồ thị H4 Robusta
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Robusta lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!