đầu tư hàng hóa phái sinh

Bản Tin Kim Loại 13.11: Thị Trường Kim Loại Trải Qua 1 Ngày Giao Dịch Ảm Đạm

Đóng cửa phiên giao dịch 12/11, các mặt hàng kim loại giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam hầu hết đều giao động ở mức lình xình, khi thị trường thiếu đi những thông tin cơ bản có khả năng định hướng giá. Đồng USD giảm điểm, có chỉ số chứng khoán lớn đảo chiều giảm mạnh co thể là những nguyên nhân chính lý giải cho mức tăng của nhóm kim loại trong ngày hôm qua.

Giá bạc tháng 12 đóng cửa tăng không đáng kể lên mức 24.306 USD/ounce khi hết phiên. Ngày 12/11 đánh dấu 1 phiên giao dịch giằng co của bạc, khi kim loại này chỉ giao động quanh mức 24.2 – 24.4 USD/ounce, do thị trường thiếu đi những thông tin cơ bản hỗ trợ giá bạc.

đầu tư hàng hóa phái sinh

Giá bạch kim tháng 1 hồi phục mạnh 1.83%, đóng cửa lên mức 884.0 USD/ounce cùng chiều với giá vàng. Đồng USD giảm điểm, các chỉ số chứng khoán đồng loạt lao dốc đã khiến giới đầu tư chuyển hướng xuống tiền cho các khoản đầu tư kim loại quý. Theo đó, các chỉ số chứng khoán lớn đều giảm điểm trong ngày hôm qua, tiêu biểu như Dow Jones giảm 1.08%, S&P giảm 1% và Nasdaq giảm 0.65%. ĐỒng thời, chỉ số Dollar Index cũng giảm nhẹ xuống mức dưới 93 điểm khi đóng cửa phiên giao dịch 12/11.

đầu tư hàng hóa phái sinh

Giá đồng tháng 12 đóng cửa tăng nhẹ 0.35% lên mức 3.145 USD/pound, nhờ triển vọng nhu cầu nhập khẩu đồng mạnh mẽ từ Trung Quốc. Theo dự đoán của các chuyên gia, nhu cầu cho hoạt động xây dựng của Hoa lục sẽ khiến nhập khẩu đồng tháng 11 tăng mạnh, tiếp tục tạo nên những kỷ lục nhập khẩu kim loại theo tháng của quốc gia Đông Á này.

đầu tư hàng hóa phái sinh

Quặng sắt đảo chiều giảm 1.04%, sau khi đã tăng mạnh ở 6 phiên liên tiếp, do tâm lí chốt lời chiếm ưu thế trên thị trường kim loại cở sở này. Xuất khẩu quặng sắt tại cảng Port Hedland, Australia đang cho thấy những dấu hiệu tích cực, khi báo cáo cho thấy, cảng này đã xuất khẩu 46.47 tấn quặng sắt trong tháng 10 năm nay, tăng 1.9% so với tháng trước và tăng 10.02% so với cùng kỳ 2019.

đầu tư hàng hóa phái sinh

Tổng hợp

error: Alert: Content is protected !!