Thời Tiết Ảnh Hưởng Nghiêm Trọng Đến Nông Sản

Không khí lạnh xuất hiện tại Vành đai phía bắc vào cuối tuần trước đã để lại ảnh hưởng nặng nề trên những cánh đồng ngô và đậu tương. Từ mô lá bị cháy cho đến lá lốm đốm, quăn queo, nhà nông học Missy Bauer của Tạp chí Nông học Farm Journal chia sẻ. Theo B&M Crop Consulting, trụ sở chính tại Coldwater, Mich., Hầu hết ngô có kích thước từ V2 đến V5 với điểm phát triển chính vẫn nằm dưới bề mặt đất.

Gây ảnh hưởng điểm phát triển ổn định cho các loại nông sản.

Khi nói đến đậu tương, đây là đợt sương mù lớn thứ hai hoặc thứ ba (đối với những cây trồng sớm), tùy thuộc vào ngày gieo trồng. Bauer nói: “Các cánh đồng đậu tương cần phải được khảo sát một lần nữa để đánh giá. Bà lo lắng nhất về những cánh đồng đã từng bị ảnh hưởng do các hiện tượng sương mù trước đó.

Bản tin Khuyến nông cũng có thông tin về phần trăm năng suất bình thường dựa trên các quần thể cuối cùng, điều này rất hữu ích trong việc đưa ra các quyết định trồng lại. Bauer cho biết thêm, khi đếm thực vật, hãy chắc chắn chỉ đếm những cây sẽ sống sót. Nếu các lá non bị cháy nhưng các lá mầm vẫn khỏe mạnh thì những cây đó vẫn sẽ sống sót. Nếu cây bị cháy bên dưới lá mầm, cây sẽ không sống được. Nếu phần thân bên dưới các lá mầm không cứng và không có áp lực hút tốt, nó cũng có khả năng không sống được.

Bauer nói vào thời điểm này, điều quan trọng là bạn không nên thêm sử dụng thêm bất kỳ thành phần kháng thể nào với ngô và đậu nành đã bị ảnh hưởng bởi các đợt sương giá.

Nhiều ruộng đậu tương trong khu vực đang chuẩn bị trổ bông ở giai đoạn sinh trưởng V1 đến V2.

Với việc các quốc giá đang phải đối mặt với sự ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết, tốc độ tăng trưởng, sản lượng thu hoạch, tiến độ thu hoạc hầu hết sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Gây sức ép tăng giá lên các mặt hàng nông sản trong thời gian sắp đến.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
error: Alert: Content is protected !!