[Tin Thế Giới] Giá Dầu Thế Giới Tăng, Tồn Kho Dầu Thô Của Mỹ Vượt Mức Dự Kiến

Bạn có thể đọc thêm:

Giá Dầu Tăng Do Lo Ngại Xung Đột Ở Trung Đông

Giá dầu tăng khoảng 2% vào thứ tư do quan ngại về xung đột Trung Đông, tuy nhiên mức tăng bị hạn chế do dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ cao hơn so với dự kiến và triển vọng kinh tế ảm đạm ở Châu Âu.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn tăng 2,06 USD tương đương 2,34% lên mức 90,13 USD/thùng. Giá dầu thô kỳ hạn West Texas Middle (WTI) của Mỹ tăng 1,65 USD, tương đương 1,97% đóng cửa ở mức 85,39 USD/thùng.Nhà phân tích Phil Flynn của Price Futures cho biết giá đã giảm vào đầu phiên nhưng đã đảo ngược mức giảm do rủi ro địa chính trị tăng cao.

Cùng ngày, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã thông báo tăng cường ném bom vào nam Gaza và chuẩn bị một cuộc xâm lược trên bộ vào Gaza.

Bob Yawger, giám đốc năng lượng tương lai tại Mizuho, ​​cho biết: “Dữ liệu EIA đang trở nên giảm giá hơn vì đây là một bước chuyển vượt bậc từ việc thu hút lớn dữ liệu API sang xây dựng dữ liệu EIA”. Dữ liệu ngành do Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) hôm thứ Ba cho thấy tồn kho dầu thô cao hơn dự kiến.

Cùng với dữ liệu kinh tế châu Âu yếu kém trong những tuần gần đây, số liệu thống kê của Ngân hàng Trung ương châu Âu cho thấy hoạt động cho vay ngân hàng tăng trưởng. Tháng trước, nền kinh tế khắp khu vực đồng euro gần như bế tắc, cung cấp thêm bằng chứng cho thấy khối 20 quốc gia có thể đang tiến tới suy thoái.

Tại Trung Quốc nhu cầu dầu thô có thể được thúc đẩy và nước nhập khẩu dầu thô nhiều nhất thế giới này đã phê duyệt dự luật phát hành 1 nghìn tỷ nhân dân tệ (137 tỷ USD) trái phiếu chính phủ, cho phép chính quyền địa phương phát hành khoản nợ mới từ hạn ngạch năm 2024 để thúc đẩy nền kinh tế. Tuy nhiên, Bắc Kinh cũng đã thực hiện các bước có thể để hạn chế nhu cầu dầu thô như đặt mức trần cho công suất lọc dầu ở mức 1 tỷ tấn vào năm 2025 để hợp lý hóa lĩnh vực chế biến dầu rộng lớn và hạn chế lượng khí thải carbon.

Eia Cho Biết Dự Trữ Dầu Thô Của Mỹ Tăng Nhiều Hơn Dự Báo

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng, lượng tồn kho dầu thô của Mỹ (USOILC=ECI) đã tăng 1,4 triệu thùng trong tuần gần nhất lên 421,1 triệu thùng, vượt mức tăng 240.000 thùng mà các nhà phân tích dự đoán từ cuộc thăm dò của Reuters.

Bên cạnh đó, các nhà phân tích của Citi cho biết hôm thứ Năm: “Thị trường vẫn không ổn định khi tình hình ở Trung Đông vẫn đang bất ổn tuy nhiên các yếu tố cơ bản yếu hơn theo mùa so với dự kiến, ​ nhu cầu sản phẩm ở Mỹ cũng giảm xuống một cách đáng ngạc nhiên”.

Dữ liệu EIA cho thấy hoạt động lọc dầu thô ở Mỹ giảm 207.000 thùng/ngày, tỷ lệ sử dụng nhà máy lọc dầu cũng giảm 0,5 điểm phần trăm xuống 85,6% tổng công suất.

Các nhà đầu tư dự kiến ​​sẽ tiếp tục theo dõi tình hình ở Trung Đông, trong bối cảnh lo ngại rằng bất kỳ sự leo thang nào sẽ làm rung chuyển thị trường dầu mỏ và làm ảnh hưởng đến nguồn cung.

Theo một báo cáo khác, Israel đã đồng ý trì hoãn cuộc xâm lược Gaza dự kiến ​​vào thời điểm hiện tại để Mỹ có thể triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tới khu vực nhằm bảo vệ quân đội Mỹ ở đó. 

Trong khi đó, những lo ngại về kinh tế vĩ mô tiếp tục đè nặng lên triển vọng nhu cầu dầu, do dữ liệu hoạt động kinh doanh của khu vực đồng euro bất ngờ suy giảm trong tháng này.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!