Tin Thế Giới: Nhận Định Thị Trường Vàng Và Bạc 02/06/2021 – Bạc Đạt Mức Cao Nhất Trong 2 Tuần Do Nhu Cầu Hoạt Động Sản Xuất Toàn Cầu

Giá Vàng và Bạc hôm qua đã có lúc tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần. Lợi suất trái phiếu tăng đã tác động lên giá Vàng. Bạc được hỗ trợ tăng từ những dấu hiệu tốt trong hoạt động sản xuất toàn cầu, điều này khiến nhu cầu đối với kim loại công nghiệp tăng.

Trong khi đó, Fed có động thái khởi động một cuộc thảo luận về việc giảm 120 tỷ USD cho việc mua tài sản tháng.

Dữ liệu sản xuất toàn cầu tốt hơn dự kiến làm cho giá Vàng giảm mạnh trở lại. Chỉ số ISM tháng 5 của Mỹ tăng 0,5 lên 61,2 so với kỳ vọng 61,0.

Chỉ số PMI của Trung Quốc tăng 0,1 lên mức cao nhất trong 5 tháng là 52,0.

Chỉ số PMI của khu vực châu Âu tăng lên 63,1 từ mức 62,8 trước đó, tốc độ mở rộng mạnh nhất kể từ 2018.

Chỉ số PMI của Nhật Bản tăng lên 53,0 so với báo cáo trước đó là 52,5

Sự gia tăng lạm phát toàn cầu thúc đẩy xu hướng tăng đối với Vàng như một biện phát phòng ngừa rủi ro. CPI tháng 5 của Eurozone tăng 2%, mạnh hơn so với kỳ vọng là 1,9%, tốc độ tăng nhanh nhất trong hơn 2 năm qua.

Sự gia tăng của Vàng cũng như giá cả hàng hóa đến từ việc lo ngại lạm phát kinh tế. Chỉ số giảm phát PCE tháng 4 của Mỹ tăng 3,1% so với cùng kỳ và là mức tăng lớn nhất trong vòng 29 năm. Ngoài ra chỉ số giá nhập khẩu tháng 4 của Đức tăng 10,3%, tốc độ tăng nhanh nhất trong vòng hơn 10 năm qua.

Nhận xét từ thành viên Hội đồng điều hành ECB Schnable cho thấy ECB sẽ tiếp tục duy trì tốc độ mua tài sản đối với kim loại quý. Schnable cho biết lợi suất trái phiếu cao hơn là sự phát triển tự nhiên của việc phục hồi kinh tế.

Vàng có được sự hỗ trợ từ yếu tố đại dịch Covid, điều gây ảnh hướng cho các chính sách của các ngân hàng Trung ương. Tuy nhiên, đại dịch ở Mỹ đã được kiểm soát và dần cải thiện khi mức trung bình trong 7 ngày của các ca nhiễm mới ở Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 14 tháng qua là 17305 ca nhiễm. Trên toàn cầu, số ca nhiễm tăng trên 171,530 triệu người, trong khi số ca tử vong đã vượt quá 3,566 triệu người.

Phân tích kỹ thuật:

Đối với Vàng:

Như nhận định hôm qua 01/06, dự kiến có thể Vàng sẽ đón nhận một đợt điều chỉnh mạnh sau sóng tăng vừa rồi. Dấu hiệu điều chỉnh đang bắt đầu xuất hiện rõ hơn khi Vàng hôm qua đã tăng lên vùng 1917 nhưng giảm mạnh về vùng 189x ngay sau đó, nến D đóng cửa giảm tương đối mạnh.

Quan điểm cá nhân đối với Vàng vẫn sẽ có nhịp điều chỉnh trong thời gian tới.

Đối với Bạc

Bạc hôm qua sau khi tăng mạnh chạm đường kháng cự bên trên đã rút chân giảm mạnh trở lại.

Hiện tại giá đã có dấu hiệu phá trendline tăng. Dự kiến có thể có nhịp điều chỉnh tương tự Vàng.

Bác nếu phá qua vùng hỗ trợ 27.3 có thể giảm điều chỉnh về vùng 26

Chiến lược cụ thể sẽ cập nhật trên kênh Telegram.

Mọi thông tin, nhận định trong bài viết này đều mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị đầu tư!

Chúc quý nhà đầu tư giao dịch hiệu quả!


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
error: Alert: Content is protected !!