Tin Thế Giới: Thông Tin Giá Đường

– Giá đường thô kỳ hạn giảm xuống 16,5 USD / pound, mức thấp nhất kể từ ngày 19/4 do thị trường vẫn cung ứng tốt bất chấp thời tiết bất lợi ở nước xuất khẩu hàng đầu Brazil.

– Nhu cầu ngày càng tăng từ khu vực châu Âu vẫn hỗ trợ thị trường trong đà tăng, sức tiêu thụ yếu ở Ấn Độ do các hạn chế liên quan đến virus corona trong bối cảnh một làn sóng COVID-19 khác tiếp tục gia tăng tại quốc gia này. Chính phủ Ấn Độ đã cắt giảm 1/3 số tiền trợ cấp cho xuất khẩu đường, nhưng điều đó dự kiến ​​sẽ không ảnh hưởng đến xuất khẩu của mùa vụ vì các thương nhân Ấn Độ đã ký hợp đồng bán hơn 5,5 triệu tấn trong mục tiêu xuất khẩu 6 triệu tấn trước khi cắt giảm trợ cấp.

– Đường dự kiến ​​sẽ giao dịch ở mức 16,19 Cents / LB vào cuối quý này, theo các mô hình vĩ mô toàn cầu của Trading Economics và kỳ vọng của các nhà phân tích. Trong tương lai, ước tính nó sẽ giao dịch ở mức 14,41 trong thời gian 12 tháng.

Kết luận: Theo nhận định chủ quan, đường sẽ duy trì quanh mức 15-16 Cents/LB, dựa vào nhu cầu đến từ Châu Âu, và khó khăn đến từ Ấn độ do làn sóng Covid-19 chưa có chuyển biến tích cực. Đây được xem sẽ là một đợt tích lũy giá đường dài hạn trước khi tiến lên vùng giá 21 Cents/LB.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
error: Alert: Content is protected !!