Xu hướng giá cà phê ngày 12/06

Phân tích cơ bản Coffee kỳ hạn tháng 7

Cà phê arabica tháng 7 vào thứ ba đóng cửa giảm -1,60 (-1,62%) và cà phê Robusta tháng 7 đóng cửa giảm -27 (-1,91%). Giá cà phê giảm xuống vào thứ ba về triển vọng nguồn cung mạnh mẽ sau khi Clima dự báo “điều kiện thời tiết lý tưởng” cho miền trung và đông nam Brazil trong ít nhất 10 ngày tới sẽ cho phép nông dân tăng tốc thu hoạch cà phê. Nguồn cung cà phê đã dồi dào sau khi Brazil báo cáo vào thứ ba tuần trước rằng xuất khẩu cà phê tháng 5 của nước này tăng + 123% so với 3.157 triệu bao, và Columbia đã báo cáo vào thứ tư tuần trước rằng xuất khẩu cà phê tháng 5 của họ tăng + 7.6% so với 1.023 triệu bao. Ngoài ra, Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) đã báo cáo vào thứ Hai tuần trước rằng xuất khẩu cà phê toàn cầu 2018/19 trong tháng 10-2014 đã tăng + 4,4% so với cùng kỳ lên 74 triệu bao. Khí tượng Somar dự báo mưa nhỏ và nhiệt độ ấm hơn ở các vùng trồng cà phê của Brazil trong suốt phần còn lại của tháng 6, điều này sẽ cho phép nông dân trồng cà phê của Brazil thu hoạch và làm khô hạt cà phê của họ. Ngoài ra, mối đe dọa của băng giá đã được loại bỏ đối với Minas Gerais của Brazil, khu vực trồng cà phê arabica lớn nhất của Brazil. Giá cà phê tăng mạnh vào tuần trước với arabica và robusta ở mức cao trong 4 tháng nay sau khi ICO vào thứ ba tuần trước đã cắt giảm ước tính thặng dư cà phê toàn cầu 2018/19 xuống còn 3,4 triệu so với ước tính tháng 5 túi 3,7 triệu. Ngoài ra, nguồn cung cà phê hiện tại tiếp tục thắt chặt sau khi tồn kho cà phê do ICE theo dõi giảm xuống mức thấp là 2,383 triệu bao vào thứ hai.

Phân tích kỹ thuật Coffee Arabica kỳ hạn tháng 7

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:

Arabica trong ngắn hạn đang tạo xu hướng giảm mạnh khi giá liên tục phá đáy hỗ trợ gần nhất, dự báo giá cà phê hôm nay sẽ hồi phục rồi giảm. Chiến lược giao dịch lược giao dịch hôm nay là canh bán ra, cắt lỗ khi giá vượt qua 100.6 và mục tiêu chốt lời tại 95 – 93.

Đồ thị H1 Arabica
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Trong dài hạn giá cà phê Arabica vẫn nằm trong xu hướng giảm mạnh, chiến lược giao dịch là canh bán ra và cắt lỗ khi giá vượt qua 101 và mục tiêu chốt lời tại 90 – 91.

Đồ thị H4 Arabica

Phân tích kỹ thuật Coffee Robusta:

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:

Cà phê Robusta trong ngắn hạn có xu hướng giảm mạnh, chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra, cắt lỗ khi giá vượt qua 1422, mục tiêu chốt lời tại 1370 – 1340.

Đồ thị H1 Robusta
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Xu hướng giá cà phê Robusta đang giảm mạnh, dự báo hôm nay giá cà phê hồi phục đầu phiên. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra, cắt lỗ khi giá vượt qua 1430 và mục tiêu chốt lời tại 1340 – 1320.

Đồ thị H4 Robusta
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Robusta lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!