Xu hướng giá cà phê ngày 13/06

Phân tích cơ bản Coffee kỳ hạn tháng 7

Cà phê arabica tháng 7 vào thứ Tư đã tăng +2,05 (+ 2,11%) và cà phê Robusta tháng 7 đóng cửa tăng +12 (+ 0,86%). Giá cà phê phục hồi từ mức thấp 2 tuần vào thứ Tư và đóng cửa cao hơn sau khi đồng Brazil leo lên mức cao mới so với đồng đô la ngăn cản xuất khẩu bán bởi các nhà sản xuất cà phê của Brazil. Nguồn cung cà phê hiện tại cũng đã thắt chặt sau khi hàng tồn kho cà phê do ICE giám sát giảm xuống mức thấp là 2,383 triệu bao vào thứ ba. Giá cà phê đã giảm xuống mức thấp trong 2 tuần vào đầu ngày thứ Tư khi mang theo tiêu cực từ thứ ba khi người dự báo thời tiết ở Brazil Nông thôn Clima dự báo “điều kiện thời tiết lý tưởng” đối với miền trung và đông nam Brazil trong ít nhất 10 ngày tới sẽ cho phép nông dân tăng tốc thu hoạch cà phê và làm khô hạt cà phê. Khí tượng học Somar cũng dự báo mưa nhỏ và nhiệt độ ấm hơn ở các khu vực trồng cà phê của Brazil trong suốt phần còn lại của tháng Sáu. Nguồn cung cà phê đã dồi dào sau khi Brazil báo cáo vào thứ ba tuần trước rằng xuất khẩu cà phê tháng 5 của nước này tăng + 123% so với 3.157 triệu bao, và Columbia đã báo cáo vào thứ tư tuần trước rằng xuất khẩu cà phê tháng 5 của họ tăng + 7.6% so với 1.023 triệu bao. Ngoài ra, Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) đã báo cáo vào thứ Hai tuần trước rằng xuất khẩu cà phê toàn cầu 2018/19 trong tháng 10-2014 đã tăng + 4,4% so với cùng kỳ lên 74 triệu bao. 

 Phân tích kỹ thuật Coffee Arabica kỳ hạn tháng 7        

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:

Giá cà phê Arabica kết phiên giao dịch ngày hôm qua tăng, giá đang kiểm tra lại vùng kháng cự trước đó. Trong ngắn giá đang nằm gần đường xu hướng giảm nên có khả năng giá sẽ điều chỉnh giảm lại trước khi tăng tiếp. Chiến lược giao dịch lướt sóng hôm nay là canh bán ra , cắt lỗ khi giá vượt qua 100.6 và mục tiêu chốt lời tại 95 – 96.

Đồ thị H1 Arabica
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Cà phê Arabica hồi phục sau ngày giảm mạnh, nếu hôm nay giá cà phê vượt qua đường xu hướng giảm có thể sẽ tăng tiếp lên đến vùng 102, trường hợp giá đi ngang và giảm thì có thể về lại vùng 94 – 95.

Đồ thị H4 Arabica

Phân tích kỹ thuật Coffee Robusta:

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:

Giá cà phê Robusta trong phiên giao dịch ngày hôm qua đi ngang tích lũy và có dấu hiệu tăng đến 1440 – 1450. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh mua vào, cắt lỗ khi giá giảm qua 1380.

Đồ thị H1 Robusta
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Giá cà phê Robusta có dấu hiệu bật tăng khi kiểm tra vùng 1380 – 1390, chiến lược giao dịch hôm nay là canh mua vào đặt chặn lỗ khi giá giảm qua 1375 và mục tiêu chốt lời (1) tại 1450 và mục tiêu chốt lời (2) tại 1500.

Đồ thị H4 Robusta
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!