Xu hướng giá cà phê ngày 14/06

Phân tích cơ bản Coffee kỳ hạn tháng 7

Cà phê Arabica vào thứ năm đã đóng cửa giảm -1,70 (-1,72%) và cà phê Robusta đóng cửa giảm -16 (-1,14%). Giá cà phê đã giảm xuống vào thứ năm với cà phê Robusta ở mức thấp trong 2 tuần và cà phê Arabica chỉ cao hơn mức thấp nhất trong 2 tuần của thứ tư. Nhà dự báo thời tiết Brazil Nông thôn Clima hôm thứ ba dự báo “điều kiện thời tiết lý tưởng” cho miền trung và đông nam Brazil trong ít nhất 10 ngày tới sẽ cho phép nông dân tăng tốc thu hoạch cà phê và làm khô hạt cà phê. Khí tượng học Somar dự báo mưa nhỏ và nhiệt độ ấm hơn ở các khu vực trồng cà phê của Brazil trong suốt phần còn lại của tháng Sáu. Nguồn cung cà phê rất dồi dào sau khi Brazil báo cáo vào thứ ba tuần trước rằng xuất khẩu cà phê tháng 5 của nước này tăng + 123% so với cùng kỳ lên 3.157 triệu bao, và Columbia đã báo cáo vào thứ Tư tuần trước rằng xuất khẩu cà phê tháng Năm đã tăng + 7,6% so với cùng kỳ lên 1,023 triệu bao. Ngoài ra, Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) đã báo cáo vào thứ hai tuần trước rằng xuất khẩu cà phê toàn cầu 2018/19 trong tháng 10-2014 đã tăng + 4,4% so với cùng kỳ lên 74 triệu bao. Cà phê vào thứ năm đã chứng kiến ​​sự hỗ trợ từ sức mạnh đồng tiền của Brazil, thấp hơn mức cao hơn 2 tháng của thứ tư so với đồng đô la ngăn cản xuất khẩu bán bởi các nhà sản xuất cà phê của Brazil. Nguồn cung cà phê hiện tại đã thắt chặt sau khi hàng tồn kho cà phê theo dõi ICE giảm xuống mức thấp là 2,383 triệu bao vào thứ tư.

Phân tích kỹ thuật Coffee Arabica kỳ hạn tháng 7         

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:

Giá cà phê Arabica kết phiên giao dịch ngày hôm qua tăng, giá đang kiểm tra lại vùng kháng cự trước đó. Trong ngắn giá đang nằm gần đường xu hướng giảm nên có khả năng giá sẽ điều chỉnh giảm lại trước khi tăng tiếp. Chiến lược giao dịch lướt sóng hôm nay là canh bán ra , cắt lỗ khi giá vượt qua 100 và mục tiêu chốt lời tại 95 – 96

Đồ thị H1 Arabica
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Cà phê Arabica hồi phục sau ngày giảm mạnh và kết phiên giao dịch ngày hôm qua giá giảm. Xu hướng giảm có thể về lại vùng 94 – 92.  Chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra, cắt lỗ khi giá vượt qua 100.

Đồ thị H4 Arabica

Phân tích kỹ thuật Coffee Robusta:

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:

Giá cà phê Robusta trong phiên giao dịch ngày hôm qua đi ngang tích lũy và có dấu hiệu giảm, vùng kháng cự 1390 – 1400 khá mạnh. Chiến lược giao dịch hôm nay là bán ra, cắt lỗ khi giá giảm qua 1410 và mục tiêu chốt lời tại 1370 -1360.

Đồ thị H1 Robusta
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Lực mua vào hiện tại đang ở mức yếu khi giá cà phê không vượt được vùng kháng 1400, kết phiên giao dịch ngày hôm qua giá giảm mạnh, ngày hôm nay có thể sẽ hồi phục rồi giảm tiếp. Chiến lược giao dịch ngày hôm nay là canh bán ra, cắt lỗ khi giá vượt qua 1420 và mục tiêu chốt lời tại 1350 – 1330.

Đồ thị H4 Robusta
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Robusta lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!