Xu hướng giá Dầu thô WTI kỳ hạn tháng 7 ngày 20/5

Phân tích cơ bản

Dầu thô Brent đóng cửa giảm -0,41 (-0,56%). Sự sụt giảm cổ phiếu vào thứ Sáu do các cuộc đàm phán thương mại ở Hoa Kỳ bị đình trệ là một tiêu cực đối với tổ hợp năng lượng liên quan đến cuộc xung đột thương mại Mỹ đang diễn ra sẽ kéo tăng trưởng toàn cầu và nhu cầu năng lượng thấp hơn. Dầu thô  WTI  vào đầu ngày thứ Sáu đã tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần do căng thẳng gia tăng ở Trung Đông sau khi Ả Rập Saudi hôm thứ Năm cáo buộc Iran đã ra lệnh tấn công đối với việc lắp đặt dầu của Saudi. Căng thẳng của Mỹ với Iran vẫn ở mức cao sau khi tờ New York Times hôm thứ ba đưa tin rằng chính quyền Trump đang xem xét kế hoạch triển khai tới 120.000 binh sĩ tới Trung Đông nếu Iran leo thang căng thẳng. Sức mạnh trong dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ vào thứ Sáu cũng hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế và nhu cầu nhiên liệu sau khi chỉ số tâm lý tiêu dùng của Đại học Michigan Hoa Kỳ tăng +5,2 lên mức cao trong vòng 4 năm là 102,4. Cuối cùng, dữ liệu hàng tuần vào chiều thứ Sáu từ Baker Hughes đã hỗ trợ cho giá dầu thô vì nó cho thấy các giàn khoan dầu đang hoạt động của Hoa Kỳ đã giảm -3 giàn xuống mức thấp nhất trong 13 tháng xuống còn 80 giàn. Dữ liệu EIA hôm thứ Tư cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ tính đến ngày 10 tháng 5 cao hơn 3,5% so với trung bình 5 năm. Các yếu tố tăng mạnh: thỏa thuận của OPEC  vào ngày 7 tháng 12 để cắt giảm 1,2 triệu thùng mỗi ngày trong sáu tháng đầu năm 2019 (800.000 thùng mỗi ngày cho các thành viên OPEC), sẽ tăng lên rất nhiều thặng dư dầu mỏ toàn cầu năm 2019, dự kiến mức giảm -295.000 thùng mỗi ngày trong sản xuất dầu thô của OPEC  xuống mức thấp nhất 4 năm là 30.385 triệu thùng mỗi ngày, thông báo của chính quyền Trump rằng Hoa Kỳ sẽ không gia hạn miễn trừ cho phép các nước mua dầu mà không phải đối mặt với lệnh trừng phạt của Mỹ, làm gia tăng căng thẳng Iran ở Trung Đông sau các cuộc tấn công vào tàu và cơ sở của Ả Rập Xê Út và hành động của Hoa Kỳ để gửi một nhóm tàu ​​sân bay và máy bay ném bom đến Trung Đông, dầu Iran giảm mạnh sản xuất từ ​​các lệnh trừng phạt của Mỹ và ở Venezuela sản xuất dầu từ các lệnh trừng phạt của Mỹ và khủng hoảng kinh tế. Các yếu tố tiêu cực: cuộc đàm phán thương mại Mỹ / Trung bị đình trệ gây lo ngại cuộc xung đột thương mại Mỹ / Trung đang diễn ra sẽ kéo tăng trưởng toàn cầu và nhu cầu năng lượng xuống thấp hơn, mức tăng gần đây của chỉ số đô la lên mức cao trong vòng 4 năm và sự gia tăng gần đây trong sản xuất dầu của Hoa Kỳ lên mức cao kỷ lục 12,3 triệu thùng mỗi ngày mặc dù sản lượng đã giảm nhẹ xuống còn 12,1 triệu thùng mỗi ngày.

Phân tích kỹ thuật

Chiến lược lướt sóng

Giá dầu đang nằm trong xu hướng tăng, chiến lược giao dịch hôm nay là canh mua vào khi giá giảm điều chỉnh vùng 63.5 và mục tiêu chốt lời tại 64.5 – 64.7

Đồ thị H1 Dầu Thô WTI

Chiến lược nắm giữ

Dầu đang nằm trong xu hướng tăng dài hạn, chiến lược giao dịch hôm nay là canh mua vào khi giá điều chỉnh, mục tiêu chốt lời tại 66.6 – 67.

Đồ thị D1 Dầu Thô WTI
  • Lưu ý: Do mức độ biến động lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!