GIA TĂNG LỢI NHUẬN DOANH NGHIỆP THÔNG QUA THỊ TRƯỜNG GIAO DỊCH HÀNG HÓA

Đầu tư hàng hóa không chỉ dành cho Nhà Đầu tư, cho Nông dân mà còn là sân chơi kinh tế cho Doanh nghiệp. Thông qua thị trường hàng hóa, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu có thể cân đối lượng mua, bán hàng hóa để đặt lệnh tương ứng, tránh rủi ro, gia tăng lợi nhuận.

Quy trình giao dịch hàng hóa liên thông quốc tế thông qua Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Thay vì các hoạt động giao thương xuất nhập khẩu sẽ tiến hành theo phương thức truyền thống thì ở các nước với nền kinh tế chính là nông sản, nguyên liệu công nghiệp,… họ tổ chức giao dịch trên các hệ thống điện tử, thông qua sàn giao dịch quốc tế. Đơn vị tổ chức tập trung chính là Sở Giao dịch Hàng hóa tại các thị trường này. Không chỉ cung cấp các dịch vụ liên kết chuỗi giá trị sản phẩm (bao gồm nhà đầu tư, nhà cung cấp, nhà chế biến, nông dân và ngân hàng), các sàn giao dịch điện tử đã hình thành lên một cơ chế đặc biệt vừa giúp nâng cao tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa, vừa giúp phòng hộ rủi ro cho giá cả và lợi ích cho các doanh nghiệp một khi hàng hóa bước qua biên giới. Điều này khiến quá trình từ trồng trọt đến chế biến, mua bán, giao nhận trở nên suôn sẻ. Khi quá trình đó trở nên “mượt” thì đó cũng là lúc doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận cho chính doanh nghiệp mình.

Đối với Việt Nam, tuy chưa giao dịch các hàng hóa thật nhưng doanh nghiệp được giao dịch thông qua hợp đồng tương lai và đơn vị tổ chức hoạt động giao dịch là Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

Doanh nghiệp tham gia thị trường hàng hóa để gia tăng lợi nhuận

 

Nhờ có thị trường giao dịch hàng hóa, các doanh nghiệp có thể phân tích giá cả biến động các mặt hàng mình kinh doanh, từ đó đưa ra các kế hoạch xuất nhập khẩu phù hợp với tình hình mang lại lợi ích giá lớn nhất. Kết quả của việc có kế hoạch phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí kho bãi, quản lý kho, kiểm soát được chất lượng sản phẩm, nguyên vật liệu của mình.

Kể cả doanh nghiệp nhập hay xuất sản phẩm, đều có lợi khi tham gia thị trường giao dịch hàng hóa:

Đối với các doanh nghiệp sản xuất cám chăn nuôi gia súc cần một lượng lớn mặt hàng nông sản nhập khẩu từ nước ngoài, thông qua Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, nhờ các chuyên gia phân tích kỹ thuật có thâm niên trong thị trường tài chính mà các doanh nghiệp có thể dự đoán được giá cả và tính toán được thời điểm nhập hàng với chi phí thấp nhất cùng chất lượng an toàn.

Doanh nghiệp muốn mua hàng hóa làm nguyên liệu. Nhận định thị trường biết rằng giá cả đang nằm ở mức thấp nhất trong năm. Lên sàn mua 1000 hợp đồng đậu tương giá hiện tại. Sau 3 tháng giá tăng giảm cũng bù lại đúng số tiền để mua sản phẩm ở giá thị trường để có thể mua được nguyên liệu mong muốn giúp sản xuất thành phẩm. 

Với đội ngũ phân tích kỹ thuật chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trong thị trường tài chính, Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp khi bước đầu tham gia thị trường hàng hóa. Gia Cát Lợi giúp doanh nghiệp phân tích thị trường, biến động giá cả để đề ra các chiến lược xuất nhập khẩu, thời gian hợp lý để mua nguyên vật liệu phục vụ quá trình sản xuất và trồng trọt, rủi ro tối thiểu, lợi nhuận tối đa. 

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay Gia Cát Lợi, sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc cho khách hàng 24/7. Để tham khảo thêm những nhận định, dự báo thị trường, truy cập vào website chính thức dautuhanghoa.vn và liên tục cập nhật. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ GIa cát lợi

Nhập địa chỉ email để nhận được bản tin hàng hóa, thông báo mới nhất

Bạn có thể hủy đăng ký bất kì lúc nào

Đăng ký nhận bản tin