Giao dịch hàng hóa là gì? Tại sao có thị trường Giao dịch hàng hóa

Hàng hóa phái sinh là gì? Tại sao có thị trường hàng hóa phái sinh

Hàng hóa ra đời trước được thiết kế dưới dạng hợp đồng tài chính.

 • Giao dịch hàng hóa ra đời nhằm mục đích giúp các nhà đầu tư tìm kiếm lới nhuận từ sự chênh lệch giá hàng hóa
 • Giao dịch hàng hóa giúp người nông dận chủ động được giá bán sản phẩm với giá cao và định được mức lợi nhuận sẽ có được trong tương lai.
 • Với giao dịch bán trước sản phẩm mình sản xuất với thời hạn giao hàng là một thời điểm định trước trong tương lại” ví dụ: 6 tháng hay 1 năm sau”.
 • Nếu giá biến động đi xuống thì người nông dân vân giữ được mức lợi nhuận định trước và yên tâm sản xuất sản phẩm để đem lại năng suất cao mà không phải bận tâm về được mùa mất giá và được giá mất mùa.
 • Giao dịch hàng hóa cũng là công cụ giúp cho các doanh nghiệp mua bán hàng hóa có thể cân bằng đối ứng trạng thái mua một số lượng lớn hàng hóa bằng 1 lệnh bán tương ứng lại để yên tâm mua bán trao đổi hàng hóa mà không bị ảnh hưởng bởi giá cả thị trương lên xuống nhằm giảm tránh rủi ro.

Mặc dù sự phát triển mạnh mẽ vượt bậc của Giao dịch hàng hóa chỉ thực sự diễn ra vào nửa cuối thế kỷ 20, song công cụ tài chính này đã xuất hiện từ khá sớm trong lịch sử loài người. Dù rằng những dạng thức tồn tại đầu tiên của nó là khá thô sơ.

 • Người ta đã tìm thấy dấu vết của những giao dịch mang dáng dấp của hợp đồng kỳ hạn từ thời Hy Lạp cổ đại, rồi sau đó ở thời kỳ Trung cổ tại Châu Âu.
 • Đến những năm 1690, thị trường gạo Dojima ra đời ở Nhật Bản, đánh dấu sự hình thành thị trường hợp đồng hàng hóa tương lai đầu tiên trên thế giới.
 • Ban đầu thị trương này sinh ra giúp cho người nông dân nhật định được mức giá bán của sản phẩm gạo của mình trong tương lai để tập trung vào sản xuất cho tốt ko chịu rủi ro về biến động giá.
 • Từ những công cụ đơn giản được tạo ra ngay ở thời kỳ đầu mới xuất hiện thị trường, hàng hóa phái sinh dần trở nên đa dạng hơn, mang những đặc điểm ngày càng phức tạp nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người sử dụng.

Ngày nay, người ta có thể lựa chọn công cụ thích hợp nhất với mình từ rất nhiều loại hàng hóa phái sinh khác nhau, bao gồm từ

 • Hợp đồng kỳ hạn (forward contracts): hợp động kết thúc trong 1 thời hạn định trước trong tương lai ở cà phê là các kỳ hạn tháng 3 ,5, 7, 9,11,1
 • Hợp đồng tương lai (futures): hợp đồng định trước mua bán sẽ giao dịch trong 1 điểm nào đó trong tương lai.
 • Hợp đồng quyền chọn (options): là hợp đồng giúp người mua bán có quyền chọn mua trước bán sau hay bán trước mua sau tùy theo nhu cầu nhận định của nhà đầu tư.

Và thị trương Giao dịch hàng hóa dần dần phát triển ra khá đa dạng công cụ trợ giúp cho nhà đầu tư nông dân và doanh nghiệp có 1 công cụ hiểu quả để bảo vệ rủi ro và tìm kiếm lợi nhuận cho mình.

Mời bạn xem thêm: Kiến thức và Video tổng hợp đầy đủ về đầu tư phái sinh: https://dautuhanghoa.vn/dau-tu-phai-sinh/

Đầu tư hàng hóa

Tránh rủi ro băng việc sử dụng hàng hóa phái sinh

Giao dịch hàng hóa giúp đem lại lợi nhuận tối ưu và hấp dẫn nhưng đi đôi với nó vẫn có những rủi ro nhất định. Vậy làm thế nào để giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư? Chúng tôi sẽ đưa ra nguyên nhân và giải đáp các thắc mắc cho nhà đầu tư

 • Những rủi ro có thể gặp trong giap dịch hàng hóa phái sinh
 1. Mức biến động lớn

Tương tự như các thị trường tài chính khác, giao dịch hàng hóa cũng chịu tác động của các hoạt động giao dịch, thanh toán và kiểm soát độ biến động của hàng hóa

Giao dịch hàng hóa chịu biến động lớn do giao dịch với các sàn trên thế giới, mọi người đều có thể tham gia đầu tư chỉ cần đáp ứng mức ký quỹ ban đầu. Rất khó để dự đoán xu hướng của thị trường vì vậy chỉ cần dự đoán sai, bạn sẽ mất tiền.

 1. Thời gian khớp lệnh chậm

thời gian khớp lệnh có thể làm mất đi mức lợi nhuận, các nhà đầu tư có kinh nghiệm cho rằng đây có thể là rủi ro nhất trong thị trường giao dịch hàng hóa.

 1. Không hiểu rõ về bản chất của lệnh

Không hiểu bản chất của các lệnh và đặt lệnh nhiều nhưng không đặt lệnh dừng lỗ là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thua lỗ nặng của các nhà đầu tư.

 1. Các cách quản trị rủi ro hiệu quả

Để quản trị rủi ro hiệu quả chúng tôi đã đưa ra một số đề xuất, hy vọng giúp các nhà đầu tư an tâm đầu tư

 • Trau dồi kiến thức về thị trường
 • Đặt kì vọng thấp
 • Tồn tại lâu dài với thị trường là người chiến thắng
 • Đặt lệnh chặn lỗ
 • Chọn được công ty tư vấn uy tín

Cách Quản Trị Rủi Ro Hiệu Quả

Nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu chuyên sâu về thị trường hàng hóa phái sinh, cách thức tham gia đầu tư và  kỳ vọng đầu tư thành công, kiếm được tiền ở thị trường này thì để lại thông tin phía dưới, mình sẽ hỗ trợ bạn một cách tối đa.

Hoặc liên hệ 0915283333 để được giải đáp.

 

Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi để được tư vấn chi tiết nhất.

Địa chỉ: Lầu 3, Tòa nhà Việt Long – 95 Nguyễn Công Trứ, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

Email: giacatloi.vn@gmail.com Web: https://dautuhanghoa.vn/

Web site: https://transparentpharmacy.net/