Dầu Ít Lưu Huỳnh – Nhiên Liệu Thiết Yếu Cho Cuộc Sống

Dầu ít lưu huỳnh (Low Sulfur Gasoil, mã hàng hóa: QP), là dầu được chiết xuất từ dầu WTI hoặc dầu Brent, có hàm lượng lưu huỳnh ít (<0.5%) và là dầu thô ngọt. Đây là loại tài nguyên hữu hạn nên nó có giá trị. Trong thời kỳ đại dịch, các công ty đóng của khiến cho cầu của dầu thô giảm, từ đó làm giá của dầu thô giảm theo.

Tình hình phát triển Ngành sản xuất và kinh doanh Dầu ít lưu huỳnh

Nguồn gốc của Dầu ít lưu huỳnh

Dầu ít lưu huỳnh là tiêu chuẩn quốc tế cho sản phẩm dầu ở phân đoạn giữa của giai đoạn chưng cất dầu. 

Dầu ít lưu huỳnh được sản xuất chủ yếu ở châu Âu và đóng vai trò quan trọng đối với các sản phẩm dầu chưng cất như là dầu thô Brent trong thị trường dầu thô.

Dầu ít lưu huỳnh

Các quốc gia sản xuất dầu thô hàng đầu theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA)

Quốc gia

Sản lượng (thùng/ngày)

Hoa Kỳ

15,043,000
Ả Rập Xê Út

12,000,000

Nga

10,800,000
Iraq

4,451,516

Iran

3,990,956

Trung Quốc

3,980,650

Canada

3,662,694

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

3,106,077

Kuwait

2,923,825

Ấn Độ 

2,515,459

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá Dầu ít lưu huỳnh

Nguồn cung – cầu

Hoa Kỳ là quốc gia khai thác dầu ít lưu huỳnh lớn nhất thế giới. Tuy nhiên các nước xuất khẩu dầu thô hàng đầu chủ yếu là thành viên của tổ chức OPEC (Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ)

Nhu cầu tiêu thụ dầu ít lưu huỳnh toàn cầu phụ thuộc vào nhu cầu tiêu thụ dầu ít lưu huỳnh của những nền kinh tế đang phát triển như Ấn Độ, Trung Quốc… 

Chính trị

Dầu ít lưu huỳnh luôn bị ảnh hưởng bởi những yếu tố chính trị, điển hình là cuộc đấu giá giữa Nga và Saudi Arabia trong việc thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu.

Chi phí vận chuyển và lưu kho

Do được khai thác nhiều nơi trên thế giới nên chi phí vận chuyển và lưu kho cũng ảnh hưởng đến giá dầu ít lưu huỳnh. Cụ thể là giá dầu WTI luôn cao hơn giá dầu Brent vì dầu WTI vận chuyển bằng đường ống còn dầu Brent vận chuyển bằng đường biển.

Nhiên liệu sinh học

Giá của etanol hay diesel sinh học sẽ ảnh hưởng đến giá dầu ít lưu huỳnh vì đây là những sản phẩm thay thế.

Các yếu tố khác

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nhiều đến giá ít lưu huỳnh: nhu cầu đi lại bị hạn chế dẫn đến các nhà máy đóng cửa, làm giá dầu ít lưu huỳnh tụt dốc,… 

Đầu tư giao dịch Dầu ít lưu huỳnh trong Thị trường Giao dịch Hàng hóa

Thị trường Giao dịch Hàng hóa là gì ?

Giao dịch hàng hoá là hình thức mua – bán một khối lượng hàng hóa ở mức giá xác định và hàng hóa sẽ được giao dịch trong tương lai trên sàn giao dịch hàng hóa và được Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam điều hành, quản lý. Đây là thị trường 2 chiều (mua-bán) giúp tiền về túi người tham gia dù cho thị trường có đi lên hay đi xuống và khác với chứng khoán thông thường, khi giao dịch bạn sẽ không chịu bất kỳ lãi suất qua đêm nào vì giao dịch hàng hóa thanh toán ngày. 

Trong thời gian gần đây, thị trường này đang trên đà phát triển và dần nhận được rất nhiều sự quan tâm. Không tự nhiên thị trường mới nổi này lại nhận được những ưu ái như vậy mà bởi những ưu điểm và lợi ích không ngờ mà nó mang lại.

Vì sao nên đầu tư giao dịch Dầu ít lưu huỳnh trong Thị trường Giao dịch Hàng hóa?

Dầu ít lưu huỳnh là hàng hóa toàn cầu quan trọng nhất và thường được coi là phong vũ biểu cho nền kinh tế. Ngoài ra, tầm quan trọng của thị trường này giúp việc giao dịch diễn ra suôn sẻ và liên tục. Các giao dịch có thể được diễn ra từ thứ Hai đến thứ Sáu gần như 24 giờ mỗi ngày. Điều này cũng rất quan trọng khi nhắc đến chi phí giao dịch.

Giá Dầu ít lưu huỳnh, giống như các chỉ số chứng khoán, có thể phản ánh tình hình kinh tế. Tuy nhiên, trong trường hợp của Dầu ít lưu huỳnh, cung và cầu lại có vai trò quan trọng hơn. Vì vậy, một số nhà đầu tư chọn Dầu ít lưu huỳnh vì thị trường này phản ánh tình hình hiện tại tốt hơn so với chứng khoán.

Trong một thời gian dài sắp tới, dầu sẽ là một nguồn năng lượng chiến lược. Quan hệ cung – cầu có thể tác động mạnh đến giá. Đối với thị trường dầu, việc theo dõi các báo cáo quan trọng, có khả năng khiến thị trường biến động, là rất cần thiết.

Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, Ngành sản xuất và kinh doanh Dầu ít lưu huỳnh bị ảnh hưởng không nhỏ. Do vậy, cần chủ động có những giải pháp để giúp Ngành này thích ứng với tình hình thực tế. Tham gia Thị trường Giao dịch hàng hóa tại Gia Cát Lợi là một cách vô vùng hữu hiệu nhằm giúp doanh nghiệp yên tâm sản xuất, khai thác tối đa nguồn lợi từ Dầu ít lưu huỳnh mang lại bởi được bảo hiểm về giá và vấn đề đầu ra. Không chỉ vậy, đầu tư Dầu ít lưu huỳnh tại Thị trường này giúp người tham gia “hái” ra tiền trong thời buổi kinh tế khó khăn do dịch bệnh như hiện tại.

Nếu Quý khách hàng quan tâm thị trường giao dịch hàng hóa và muốn đầu tư có hiệu quả thì có thể truy cập website https://dautuhanghoa.vn/ hoặc cần hỗ trợ có thể liên hệ trực tiếp đến hotline: 024 7109 9247, nhân viên sẵn sàng tư vấn 24/7.

THÔNG SỐ CƠ BẢN VỀ HỢP ĐỒNG GIAO DỊCH DẦU ÍT LƯU HUỲNH (QP)

Giao dịch tại sàn: ICE EU (Anh)
USD (1 USD ~ 23.3 VNĐ)
Đơn vị hợp đồng ton (tấn)
Độ lớn hợp đồng 100 ton = 100 tấn
Bước giá tối thiểu 0.25 USD/ton
Lời/lỗ trên 1 bước giá 25 $
Biên độ
dao động hàng ngày
không quy định
Thời gian giao dịch Thứ 2 – Thứ 6
07:00 – 05:00 (ngày hôm sau)
Các tháng giao dịch 12 tháng liên tiếp
Ký quỹ tối thiểu ~ 389 triệu
Giá trị hợp đồng ~ 2.2 tỷ
VỐN AN TOÀN: 1.1 TỶ, TỈ LỆ ĐÒN BẨY 1:17

Dầu ít lưu huỳnh

Ngày thông báo đầu tiên: Theo quy định của MXV

Ngày giao dịch cuối cùng: Vào lúc 12:00 (giờ London) của ngày trước ngày 14 của tháng đáo hạn 02 ngày làm việc

Phương thức thanh toán: Không giao nhận vật chất

Theo quy định của sản phẩm Dầu nhiên liệu ít lưu huỳnh (Low Sulphur Gasoil) giao dịch trên Sở giao dịch hàng hoá ICE EU.