Các Hình Thức Đầu Tư Tài Chính

Các Hình Thức Đầu Tư Tài Chính Sinh Lời Hiện Nay

Các hình thức đầu tư tài chính đang là chủ đề được nhiều người chú ý và quan tâm. Trong thời kỳ nền kinh tế đang biến động mạnh thì đầu tư tài chính là lựa chọn tối ưu nhất để có thể biến khoản tiền nhàn rỗi thành khoản tiền mang về lợi nhuận lớn. Vậy đầu tư tài chính là gì? Đâu là những kênh đầu tư tài chính sinh lời nhất hiện nay? Hãy cùng Gia Cát Lợi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1. Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính là việc sử dụng số tiền nhàn rỗi của bản thân để đầu tư vào một lĩnh vực nào đó, để tìm kiếm thêm những khoản tiền khác. Nói dễ hiểu hơn, thì đây là hình thức tiền đẻ ra tiền một cách trực tiếp mà người đầu tư không cần phải tham gia trực tiếp các hoạt động kinh doanh hay bất cứ hình thức lao động nào khác. Các nhà đầu tư tài chính cần phải linh hoạt, tìm kiếm cơ hội và nắm bắt thời cơ để có thể thu được lợi nhuận tối đa từ việc đầu tư tài chính. Đây là cơ hội vàng cho những ai muốn tạo thêm nguồn thu nhập thụ động ngoài nguồn thu nhập chính.

2. Vì sao nên đầu tư tài chính?

Vì sao nên đầu tư tài chính?

Dưới đây là một số lý do chỉ ra vì sao đầu tư tài chính là xu hướng đầu tư dẫn đầu hiện nay:

2.1 Tăng nguồn tiền tiết kiệm và tạo ra nguồn thu nhập thụ động 

Đầu tư là một cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Bạn có thể bắt đầu đầu tư tài chính bằng cách trích ra một khoản tiền nhàn rỗi mỗi tháng. Bạn có thể ‘Tích tiểu thành đại’ từ khoản đầu tư nhỏ mỗi tháng sẽ tạo ra lợi nhuận giúp cho tổng số tiền đầu tư của bạn ngày càng tăng. Hầu hết các kênh đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, chứng khoán,… cung cấp lợi nhuận cho bạn trong thời gian trung và dài hạn. Từ việc đầu tư tài chính còn giúp bạn phát triển bản thân qua đó, có thể rút ra kinh nghiệm và kiến thức về lĩnh vực bạn đầu tư. Sau một thời gian trau dồi học hỏi chẳng mấy chốc từ số tiền nhàn rỗi nhỏ bé bạn có thể khiến nó trở nên khổng lồ.

2.2 Đạt đến Sự Tự do

Bạn sẽ là một người có được sự tự do nếu bạn có 3 điều sau:

Tự do về tài chính

Tự do tài chính là trạng thái mà bạn thoát khỏi nỗi lo về tiền bạc. Bởi vì, bạn có đủ tiền để trang trải cuộc sống và có thể đưa ra những quyết định mà không phải đắn đo về tài chính.Việc có một khoản tài chính từ một nguồn thu nhập thụ động sẽ giúp bạn có thể sống thoải mái mà không phải lo về những hóa đơn cần phải thanh toán, hay những số nợ trong thẻ tín dụng. Đầu tư tài chính sớm giúp bạn sống thoải mái hơn, tạo ra lợi nhuận kể cả khi bạn không làm việc thậm chí là khi bạn đang ngủ.

Tự do về thời gian

Đầu tư vào thị trường tài chính giúp bạn có thêm nguồn thu nhập thụ động và chủ động trong chi trả các chi phí sinh hoạt hàng tháng mà vẫn có thời gian chăm sóc cho bản thân và gia đình. Thoải mái về thời gian sẽ giúp bạn làm những điều mình thích mà không cần phải suy nghĩ hay bận tâm gì  về vấn đề tiền bạc.

Tự do về không gian

Đầu vào thị trường tài chính sẽ giúp bạn tiến xa hơn so với nơi bạn sinh sống. Ngoài thu nhập thụ động hàng tháng, bạn không bị phụ thuộc vào giờ hành chính có thể tự do đi đến những nơi bạn thích   không lo bị gián đoạn thu nhập.

Phòng ngừa sự mất giá của đồng tiền 

Trong bối cảnh nền kinh tế luôn có lạm phát diễn ra, đặc biệt dự kiến trong năm 2023 sắp tới lạm phát sẽ tăng cao theo đó đồng tiền sẽ mất giá theo thời gian. Do đó một khi đồng tiền bị mất giá mà bạn không làm tăng thêm giá trị thì tất yếu tài sản của bạn sẽ bị hao hụt là điều hiển nhiên sẽ diễn ra

Tiết kiệm cho nghỉ hưu

Trong quá trình làm việc để kiếm tiền, ngoài những chi phí cố định cần chi trả hàng tháng, bạn nên tiết kiệm một khoản tiền để dành cho việc nghỉ hưu. Bạn có thể đặt tiền tiết kiệm hưu trí của mình vào danh mục đầu tư, chẳng hạn như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ mở, bất động sản, hay một hình thức kinh doanh góp vốn nào đó. Ở tuổi nghỉ hưu, bạn sẽ ngạc nhiên với số tiền bạn kiếm được từ các khoản đầu tư này. Thời gian hưu trí của bạn trở nên nhàn hạ và thoải mái hơn nhiều so với người khác.

Thể hiện  năng lực bản thân

Khi bạn phụ thuộc vào một nguồn thu nhập chính, bạn sẽ bị hạn chế nhiều mặt và điều này sẽ cản trở bạn phát triển về nhiều thứ. Đầu tư vào một kênh hay một thị trường phù hợp sớm sẽ giúp bạn tăng thêm nguồn thu nhập, duy trì trạng thái “có tiền”. Tham gia đầu tư vào thị trường tài chính giúp bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm và sự tự tin đặc biệt là nguồn thu nhập thụ động tăng đều đặn mỗi tháng.

Là một phần của cuộc phiêu lưu

Trong đầu tư luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhiều nhà đầu biết điều đó nhưng họ sẽ không vì thế mà bỏ qua cơ hội nắm giữ thứ mà mình thích. Đối với một nhà đầu tư chuyên nghiệp tính phiêu lưu đã đi sâu vào máu của họ, với họ một thị trường chứa nhiều rủi ro cũng là một thị trường đáng để thử sức vì lợi nhuận thu được cũng cao tương tự. Nhất là ở thị trường tài chính, các công cụ và công nghệ tiên tiến phát triển không ngừng. Các công nghệ thông minh sẽ giúp nhà đầu tư có thể kiểm soát được rủi ro trong giao dịch ở mức thấp nhất có thể. 

3. Các hình thức đầu tư tài chính sinh lời hiện nay 

Các hình thức đầu tư tài chính sinh lời hiện nay

 

3.1 Đầu tư tài chính vào cổ phiếu, chứng khoán

Thị trường chứng khoán ở Việt Nam hiện nay đang rất sôi động, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tạo cho mình một tài khoản và tham gia đầu tư với số vốn đầu tư bỏ ra nhỏ. Với đầu tư tài chính vào kênh chứng khoán, nhà đầu tư sẽ dùng tiền của mình để mua cổ phần của những công ty đã được niêm yết trên sàn chứng khoán theo quy luật tiền nhiều mua nhiều, tiền ít mua ít. Trước khi tham gia mua cổ phiếu các nhà đầu tư  nên mua cổ phiếu của những công ty, doanh nghiệp lớn, hoạt động uy tín trên thị trường. Để có thể sinh lời bền vững, tránh những rủi ro thua lỗ và đảm bảo được tính an toàn trong đầu tư.

3.2 Đầu tư tài chính vào bất động sản

Thị trường bất động sản là nơi các cá nhân mua vào – bán lại các tài sản địa ốc như nhà, đất, chung cư,…Việc đầu tư bất động sản những năm gần đây đã không còn quá xa lạ với nhiều  người. Bất động sản ngày càng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt khi nhu cầu nhà ở tăng mạnh ở các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội,… tỉ lệ  dân nhập cư hàng năm tăng mạnh. Ưu điểm của đầu tư bất động sản là tỷ lệ sinh lời vô cùng lớn. Tuy nhiên để thu được về lợi nhuận lớn các nhà đầu tư bất động sản cần phải có một tầm nhìn vô cùng chính xác.

3.3 Đầu tư tài chính vào gửi tiết kiệm ngân hàng

Ở Việt Nam gửi tiết kiệm ngân hàng đây là một kênh đầu tư quá quen thuộc với mọi người với rủi ro thấp, tính ổn định cao và điều đặc biệt là có thể rút lại toàn bộ tiền gửi khi hết hạn. Khi gửi tiết kiệm người gửi có thể chủ động về vốn hiện có, cho dù nhà đầu tư chỉ có một số vốn rất ít nhưng cũng có thể gửi tiết kiệm bất cứ lúc nào. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian nghiên cứu, tìm hiểu các kiến thức chuyên sâu mà vẫn có thể tiết kiệm những khoản chi tiêu lớn trong gia đình. Nhà đầu tư có thể yên tâm về độ an toàn khi gửi tiết kiệm ở ngân hàng. Chỉ cần đăng ký tham gia gói tiết kiệm ở ngân hàng nhà đầu tư sẽ được các nhân viên ngân hàng tư vấn tận tình. Đây được xem là một kênh đầu tư tiết kiệm lý tưởng dành cho các hộ gia đình.

3.4 Đầu tư tài chính vào vàng

Đầu tư tài chính  vào việc mua vàng dự trữ là một trong những kênh đầu tư tài chính truyền thống và quen thuộc của người Việt Nam. Người Việt thường có thói quen mua vàng khi có một số tiền không dùng đến và bán ra khi giá vàng tăng hoặc khi có việc cần tiền. Việc đầu tư tài chính kênh vàng là rất an toàn không sợ lỗ và vàng được giao dịch rộng rãi và mua ra bán vào một cách  nhanh chóng. 

3.5 Đầu tư hàng hóa phái sinh

Giao dịch hàng hóa phái sinh là một trong những kênh đầu tư  khá mới đối với thị trường tài chính Việt Nam. Tuy nhiên, trên thế giới đầu tư phái sinh hàng hóa không còn quá xa lạ với mức giá biến động và thanh khoản cao. Hiện nay, kênh đầu tư phái sinh hàng hóa ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư với mức biến động hàng hóa cao, nhà đầu tư có thể “chốt lời” ngay trong ngày. Đây là kênh đầu tư tài chính an toàn, được phép bởi Sở Giao dịch Hàng hóa (MXV) nên độ an toàn của giao dịch hàng hóa phái sinh cũng được đảm bảo. Nhà đầu tư có thể yên tâm đầu vốn ít nhưng với hình thức ký quỹ, người dùng có thể thu lợi nhuận trong một thời gian ngắn. 

Hy vọng những thông tin về “Các hình thức đầu tư tài chính sinh lời hiện naymà Gia Cát Lợi chia sẻ sẽ giúp Quý nhà đầu tư rõ hơn về đầu tư hàng hóa phái sinh cũng như các kiến thức liên quan. Hãy truy cập và theo dõi trang web của Gia Cát Lợi để cập nhật những thông tin mới nhất và chính xác nhất về giao dịch hàng hóa phái sinh nhé!

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!