Giá Dầu Trực Tuyến

Bảng giá dầu trực tuyến cập nhật liên tục các loại như WTI, Brent

Giá Dầu Trực Tuyến – Dự kiến dầu là mặt hàng quan trọng và sẽ là “làn gió mới” trong thị trường phái sinh hàng hóa tại Việt Nam. Bạn đang quan tâm đến thị trường phái sinh hàng hóa và muốn giao dịch đầu tư sản phẩm dầu thô. Bài viết dưới đây sẽ tổng quát hết toàn bộ về mặt hàng dầu thô, tham khảo ngay nhé!

Bảng giá Giá Dầu Trực Tuyến cập nhật liên tục theo phút

Gia Cát Lợi gửi đến nhà đầu tư bảng giá dầu trực tuyến được chúng tôi cập nhập liên tục theo từng phút. Cụ thể giá dầu  WTI, Brent…nhà đầu tư tham khảo trong biểu đồ ở dưới đây

Trước đây, nếu muốn giao dịch mua – bán dầu mỏ thì phải thông qua các sàn quốc tế như Forex. Hiện nay, tại Việt Nam thị trường phái sinh hàng hóa đã được Sở giao dịch hàng hóa cho phép mua bán mặt hàng năng lượng (dầu thô).

Bạn có thể mở tài khoản giao dịch phái sinh tại công ty Gia Cát Lợi chúng tôi và giao dịch mua bán chính thức hợp pháp thông qua sở giao dịch hàng hóa.

Xem thêm: Giá dầu Brent hiện nay bao nhiêu ? Mức độ tăng giảm giá dầu Brent như thế nào ?

Cơ hội giao dịch dầu thô dựa trên giá dầu trực tuyến

Giá Dầu Trực Tuyến – Dự kiến dầu là mặt hàng quan trọng và sẽ là “làn gió mới” trong thị trường phái sinh hàng hóa tại Việt Nam

Thông tin chính thức đến từ Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam, bắt đầu từ ngày 08/06/2020 Sở hàng hóa sẽ đưa các sản phẩm dưới đây vào giao dịch nhóm năng lượng:

  1. Dầu thô WTI
  2. Dầu thô Brent
  3. Dầu thô WTI mini
  4. Xăng pha chế
  5. Khí tự nhiên
  6. Dầu ít lưu huỳnh

Dự kiến các mặt hàng trên sẽ là nhóm ngành quan trọng và sẽ là “làn gió mới” trong thị trường phái sinh hàng hóa tại Việt Nam.

Hợp Đồng Tương Lai Dầu Thô

“Dầu West Texas Intermediate (WTI), được biết đến với tên gọi dầu ngọt, nhẹ, là một loại dầu thô được sử dụng làm tiêu chuẩn định giá dầu. Đây là mặt hàng cơ bản trong các hợp đồng dầu thô tương lai trên Sàn Giao Dịch Hàng Hoá.

Giá Dầu Trực Tuyến - Xem Giá Dầu Trực Tuyến Trên Website Gia Cát Lợi
Giá Dầu Trực Tuyến – Xem Giá Dầu Trực Tuyến Trên Website Gia Cát Lợi

Các Yếu Tố Chi Phối Giá Dầu

Nhu cầu

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Cơ quan Năng lượng Quốc tế ước tính nhu cầu dầu mỏ thế giới hiện nay ở mức từ 86 triệu đến 87 triệu thùng/ngày trong năm 2008. Khi giá dầu tăng làm giảm nhu cầu dầu mỏ tại Mỹ. Tuy nhiên bất chấp điều này, nhu cầu dầu mỏ đến từ các nền kinh tế mới nổi lên vẫn không ngừng tăng lên do các nước này đang trong giai đoạn công nghiệp hoá.

Sự đầu cơ

Bên cạnh yếu tố cung và cầu, một lực lượng khác làm giá dầu biến động chính là các nhà đầu tư và các nhà đầu cơ đặt mua các hợp đồng dầu thô. Nhiều định chế tài chính hiện đang tham gia vào thị trường dầu mỏ, chẳng hạn như các quỹ hưu trí và các quỹ quyên tặng, giữ các khoản đầu tư liên quan đến hàng hóa như là một phần của một chiến lược phân bổ tài sản dài hạn. Những đối tượng khác, bao gồm các nhà đầu cơ Phố Wall, mua bán các hợp đồng dầu mỏ kỳ hạn ngắn để thu về các khoản lợi nhuận chóng vánh. Một số nhà quan sát cho rằng sự biến động ngắn hạn của giá dầu chủ yếu là do hành vi đầu cơ, trong khi những người khác lại tin rằng ảnh hưởng của hoạt động này hầu như không đáng kể.

Nguồn cung

Về nguồn cung năm 2008, mỗi ngày có khoảng 85 – 86 triệu thùng dầu thô được sản xuất. Việc phát hiện các mỏ mới ở Braxin trong năm 2007 là một tín hiệu tích cực, nhưng các mỏ dầu ở Mexico và Biển Bắc đang trải qua sự sụt giảm mạnh về sản lượng.

Trong OPEC, hầu hết các quốc gia đều đã chạm đến ngưỡng giới hạn sản xuất ngoại trừ Ả-Rập-Xê-Út, ước tính quốc gia này có sản lượng trung bình vào khoảng 1,5 triệu thùng/ngày vào năm 2008.

Nigeria cũng là một quốc gia quan trọng đối với thị trường dầu, nhưng nước này đã luôn nằm trong tình trạng bất ổn do các cuộc tấn công của phe nổi dậy. Điều này có thể gây đình trệ sản xuất dầu mỏ.Với những cuộc tấn công các dàn khoan dầu nước sâu nằm xa bờ biển đã đưa sản lượng dầu của Nigeria xuống mức thấp kỷ lục trong 25 năm. Hậu quả của cuộc tấn công, là việc sản lượng dầu thô đã tụt xuống mức 1,5 triệu thùng/ngày, thay công suất tối đa 2,5 triệu thùng/ngày.

Xem Giá Dầu Trực Tuyến Trên Website Gia Cát Lợi

CTCP Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi – Nơi đầu tư phái sinh hàng hóa uy tín hiện nay. Chúng tôi tự hào là công ty thuộc Top đầu trong lĩnh vực hàng hóa phái sinh. Được cấp phép hoạt động và làm việc trực tiếp với Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV).

Với ưu tiên hàng đầu là quản trị rủi ro và an toàn nguồn vốn của Nhà đầu tư, Gia Cát Lợi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ Nhà đầu tư về lợi nhuận tốt nhất.

Các Phương Thức Đầu Tư

Bất kể lý do cơ bản cho sự thay đổi giá dầu là gì thì các nhà đầu tư muốn tận dụng những biến động về giá của năng lượng có một số lựa chọn. Một cách đơn giản để một người bình thường có thể tham gia vào thị trường dầu mỏ là thông qua cổ phiếu của các công ty khoan dầu và các công ty dịch vụ có liên quan.

Một số quỹ tương hỗ ngành cũng đầu tư phần lớn tài sản của quỹ mình vào các cổ phiếu liên quan đến năng lượng.

Các nhà đầu tư có thể tiếp cận trực tiếp hơn với giá dầu thông qua các quỹ ETF hoặc ETN, thường đầu tư vào các hợp đồng kỳ hạn mua bán dầu mỏ chứ không phải là các cổ phiếu ngành năng lượng. Do giá dầu ít có sự tương quan với lợi nhuận của thị trường chứng khoán cũng như giá trị đồng đô la Mỹ, các sản phẩm tài chính (ETFs, ETNs) này biến động sát hơn với giá dầu hơn là giá cổ phiếu năng lượng  và có thể phục vụ như là một biện pháp phòng vệ và công cụ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Có rất nhiều lựa chọn cho các nhà đầu tư. Họ có thể chọn giữa các loại quỹ ETF và ETN, chẳng hạn như ETF một mặt hàng (ví dụ như dầu) hoặc ETF nhiều mặt hàng sẽ bao gồm nhiều mặt hàng năng lượng (dầu thô, khí tự nhiên, xăng và dầu sưởi).

Xem thêm: Dự báo giá dầu thế thô giới trong thời gian tới ? Nhận định thị trường giá dầu năm nay

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
4.5/5 - (324 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!