Đầu tư gì lợi nhuận cao?

Đầu tư gì lợi nhuận cao? Khi bạn có một khoản tiền nhàn rỗi, thay vì tiết kiệm bằng việc “nhét heo đất”, nhiều người đã bắt đầu tìm đến những kênh đầu tư tài chính nhằm giúp họ có thể tăng thêm số tiền ban đầu. Vậy nên đầu tư gì lợi nhuận cao? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn những kênh đầu tư tài chính mang lại lợi nhuận cao.

1. Đầu tư vàng

Đây là hình thức đầu tư xuất hiện sớm nhất. Hình thức này phù hợp với nhà đầu tư có vốn, nhưng sợ rủi ro và không tìm thấy kênh đầu tư phù hợp.

Ưu điểm của đầu tư vàng là số vốn bỏ ra ít. Thời gian đầu tư thoải mái nhưng vẫn đem lại hiệu quả. Việc mua bán vàng cũng hết sức đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng.

Tuy nhiên, giá vàng biến động rất thất thường, để thu được lợi nhuận ngắn hạn, bạn cần có sự tính toán và ra quyết định chính xác.

Mua vàng

2. Gửi tiết kiệm

Đây là kênh đầu tư được nhiều người nghĩ đến đầu tiên khi có một khoản tiền nhàn rỗi. Hình thức đầu tư tài chính này được mọi người lựa chọn bởi tính an toàn. Bạn được hưởng lãi suất đều đặn mà không sợ thất thoát hay thua lỗ.

Tuy nhiên, mức sinh lời không cao. Chỉ từ 4 – 8%/năm.

Bên cạnh đó, tốc độ lạm phát, đồng tiền mất giá như hiện nay, thì số tiền lãi bạn nhận được sẽ ngày càng ít đi.

Gửi tiết kiệm

3. Bất động sản

Bất động sản vẫn là một trong những kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao và thu hút khá nhiều nhà đầu tư. Đặc biệt khi nhu cầu nhà ở tăng mạnh ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…khiến cho thị trường bất động sản trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Đầu tư bất động sản giúp nhiều nhà đầu tư thắng đậm khi chỉ “bỏ 1 vốn thu 4 lời”. Mức bình quân của thị trường này này cỡ 8 – 12%/năm.

Tuy nhiên, khi đầu tư bất động sản, bạn cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố như địa điểm, chất lượng…Trong nhiều trường hợp, thị trường nhà đất chững lại, thì yếu tố thanh khoản của bất động sản trở nên rất thấp và chậm. Bạn có thể bị ứ đọng vốn, khó sinh lời. Rủi ro khá cao. Một điều nữa, việc đầu tư bất động sản đòi hỏi bạn phải có một số vốn khá lớn.

4. Đầu tư hàng hoá phái sinh

Đầu tư hàng hóa phái sinh

Một thị trường hấp dẫn nhà đầu tư không kém các thị thị trường trên đó là thị trường đầu tư hàng hoá phái sinh. Giao dịch hàng hoá phái sinh, là bạn tham gia mua, bán các loại nhóm hàng hoá như:

  • Nông sản: Ngô, lúa mì, dầu đậu tương,…
  • Nguyên liệu công nghiệp: Bông, cà phê, cao su,…
  • Năng lượng: Dầu thô, xăng pha chế, khí tự nhiên,…
  • Kim loại: Quặng sắt, đồng, bạc,…

Ưu điểm của thị trường này là tính thanh khoản cao, tỷ lệ ký quỹ vượt trội, đòn bẩy lên đến 1:20,…Nhờ đó, đầu tư hàng hoá phái sinh dễ dàng đem lại khoản lợi nhuận “kếch xù” cho các nhà đầu tư. Đầu tư hàng hoá phái sinh là câu trả lời cho câu hỏi “đầu tư gì lợi nhuận cao”.

Để đầu tư mang lại lợi nhuận cao và hiệu quả trước tiên bạn nên tìm một địa chỉ đầu tư an toàn và uy tín. Gia Cát Lợi là công ty được bảo lãnh bởi Sở giao dịch hàng hoá và là công ty thuộc top đầu trong ngành đầu tư giao dịch hàng hoá. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp Gia Cát Lợi là địa chỉ mà nhà đầu tư không nên bỏ qua.

Xem thêm: Đầu tư gì có lãi?

Đầu tư với số vốn ít

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!