Đầu Tư Sinh Lời An Toàn

Đầu Tư Sinh Lời An Toàn Và Các Kênh Phổ Biến Hiện Nay

Đầu tư sinh lời an toàn là một trong những chủ đề đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Hiện nay có rất nhiều kênh đầu tư nhưng không phải kênh đầu tư nào cũng có thể sinh lời an toàn. Tham khảo bài viết dưới đây, Gia Cát Lợi sẽ gợi ý cho các Quý nhà đầu tư những kênh sinh lời an toàn.

1. Đầu tư sinh lời an toàn là gì?

Đầu tư sinh lời an toàn là gì?

Đầu tư sinh lời an toàn là dùng số tiền nhàn rỗi của bạn để mua hoặc đầu tư một loại tài sản nào đó. Mục đích của việc này là tạo ra lợi nhuận một cách an toàn và làm tăng gía trị trong tương lai. Tiền nhàn rỗi (Dormant Capital/ Idle Money/ Unemployed Fund) là khoản tiền mà bạn không dùng đến trong một khoảng thời gian nhất định.

2. Các kênh đầu tư sinh lời an toàn phổ biến hiện nay:

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức đầu tư sinh lời an toàn và bền vững vì chúng mang lại nguồn thu nhập ổn định  từ lãi suất ngân hàng hàng tháng. Là kênh đầu tư được hầu hết mọi người biết đến, phù hợp với mọi số tiền khác nhau. Đây được coi là loại hình đầu tư có rủi ro rất thấp vì ngân hàng có bảo hiểm tiền gửi cho khách hàng.

Đặc biệt là có tính linh hoạt cao. Ngày nay, các ngân hàng luôn tìm kiếm, phân tích nhu cầu của khách hàng để phát triển các dịch vụ phù hợp. Khách hàng có thể chủ động rút tiền khi họ có nhu cầu một cách dễ dàng, tùy vào loại hình tiết kiệm mà khách hàng đã lựa chọn.

Vì thế gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là hình thức đầu tư truyền thống mà mọi gia đình đều  nghĩ đến khi có khoản tiền chưa dùng đến. Nhưng đối với những người đam mê kinh doanh thị họ muốn số tiền của mình sinh sôi một cách nhanh chóng, nên đầu tư gửi tiết kiệm ngân hàng không phải là lựa chọn tối ưu. Lãi suất ngân hàng đang còn thấp do tác động chủ yếu dựa vào sự biến động hoặc thay đổi của các yếu tố kinh tế vĩ mô. Tuy nhiên, đây được coi là một trong những kênh đầu tư sinh lời an toàn nhất.

Thực tế cho thấy hoạt động của gửi tiền gửi tiết kiệm ngân hàng không hiệu quả lắm so với các kênh đầu tư khác. Và lạm phát là một trong những yếu tố quan trọng nhất tác động mạnh đến lãi suất tiền gửi tiết kiệm.

Theo các chuyên gia tài chính trong và ngoài nước, gửi tiết kiệm ngân hàng chỉ nên được coi là phương thức đầu tư “tạm thời” để bảo toàn vốn khi thị trường biến động mạnh hoặc  chờ đợi cơ hội hay kênh đầu tư dài hạn phù hợp. 

Mua vàng

Mua vàng hiện nay cũng là một trong những kênh đầu tư hiệu quả và phổ biến với số tiền nhàn rỗi. Từ rất lâu trước đây, người Việt Nam đã có truyền thống mua vàng để tiết kiệm để dành tới khi giá vàng lên lại bán. Vàng hiện nay vẫn được coi là loại tài sản được mọi người yêu thích và cũng được xem là tài sản dùng để đầu tư sinh lời an toàn nhất. Vàng không bị mất giá như tiền giấy. Ngoài ra, nguồn cung vàng cũng có giới hạn nhất định nên giá vàng luôn duy trì ở mức ổn định, thậm chí có xu hướng tăng nhưng ít khi giảm. 

Tuy nhiên, giá vàng đôi khi có những biến động mạnh do cung cầu, biến động kinh tế vĩ mô và chính sách quản lý thị trường vàng của Chính phủ. Do đó, trái ngược với những gì hầu hết mọi người biết, có rất nhiều rủi ro tiềm ẩn liên quan đến việc đầu tư vào vàng trong ngắn hạn.

Tại thị trường Việt Nam, giá vàng thường chịu ảnh hưởng lớn từ các chính sách điều hành thị trường vàng của Chính phủ. Vì vậy, tại bất kỳ thời điểm nào giá vàng trong nước cũng có sự chênh lệch lớn đáng kể với giá vàng thị trường thế giới, biến động không đồng nhất với diễn biến của giá vàng thế giới. Vì vậy, muốn đầu tư vào vàng, nhà đầu tư phải có một nguồn vốn vững chắc. Trong tương lai, vàng có thể sẽ trở thành công cụ phòng hộ và tích lũy nhiều hơn là công cụ đầu tư của mọi người.

Bất động sản

Đầu tư bất động sản được coi là kênh đầu tư đặc biệt phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản đang dần nóng lên. Nhu cầu về nhà ở của người dân mỗi ngày một tăng cao. Đầu tư bất động sản có lợi ích lâu dài, vì đất đai là tài sản đầu tư, không giống như các loại tài sản khác, đất đai có thể tồn tại vĩnh viễn. Hiện nay các kênh đầu tư như tiền ảo, chứng khoán đang bị giảm thê thảm khiến tâm lý của các nhà đầu tư bị tác động mạnh.

Bất động sản là kênh làm giàu chủ đạo và là một trong những kênh đầu tư sinh lời an toàn tại Việt Nam. Thực tế, thị trường có những lúc thăng trầm nhưng về lâu dài, giá bất động sản sẽ luôn tăng theo thời gian.

Đầu tư hàng hóa phái sinh

Đầu tư hàng hóa phái sinh đang là thị trường đầu tư phổ biến trên thế giới, nhưng mới nổi ở thị trường Việt Nam trong thời gian gần đây. Đây là hình thức đầu tư bằng việc mua bán các loại mặt hàng thông qua sàn giao dịch bằng hợp đồng tương lai. Các nhóm mặt hàng bao gồm: nông sản, nguyên liệu công nghiệp, kim loại, năng lượng.

Thị trường phái sinh hàng hóa với những ưu điểm vượt trội như, khả năng phòng ngừa rủi ro về giá, tăng thêm phương án đầu tư cho các nhà đầu tư, thúc đẩy thị trường hàng hóa nói chung phát triển và thúc đẩy cho đầu tư nông nghiệp. Ngoài ra còn là công cụ hữu ích để khắc phục những hạn chế còn tồn tại, từ đó, hướng tới cải thiện hiệu quả thị trường hàng hóa gắn với phát triển kinh tế Việt Nam.

Là một kênh đầu tư sinh lời an toàn vì đã được Bộ Công Thương cấp phép và còn thuộc sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV). Ở Việt Nam, trong những năm gần đây, đầu tư phái sinh hàng hóa đang được các nhà đầu tư trong nước quan tâm và đã đạt được những thành công về số lượng nhà đầu tư tham gia và giá trị giao dịch.

3. Đầu tư hàng hóa phái sinh ở đâu an toàn và uy tín?

Đầu tư hàng hóa phái sinh ở đâu an toàn và uy tín?

Công Ty Cổ Phần Giao Dịch Hàng Hóa Gia Cát Lợi là công ty thộc top đầu trong gần 40 thành viên thuộc Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm lâu năm và sự nhiệt tình với khách hàng. Các Quý nhà đầu tư có thể xem đây là địa điểm uy tín, an tâm để chọn lựa làm nơi đầu tư lâu dài.

Gia Cát Lợi hy vọng thông qua bài viết “Đầu tư sinh lời an toàn và các kênh phổ biến hiện nay” sẽ cung cấp cho các Quý khách hàng rõ hơn về những kiến thức đầu tư cũng như các kiến thức liên quan. Hãy truy cập trang web của Gia Cát Lợi để cập nhật những thông tin nhanh nhất và chính xác nhất về giao dịch hàng hóa phái sinh nhé!

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (245 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!