GIÁ CACAO CÓ TIẾP TỤC TĂNG?

Trong thị trường công nghiệp nói chung thì cacao được xem là một trong những mặt hàng hàng đầu tại thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh khi trong nhiều năm liền giá ca cao luôn được giao dịch tại mức cao và ổn định. Từ đầu năm 2020, tất cả các nền kinh tế trên thế giới nói chung và thị trường công nghiệp nói riêng đều chịu ảnh hưởng nặng nề. Là một phần của thị trường đó thế nhưng caccao cũng không chịu ảnh hưởng nhiều.

Bạn cần biết:

Giá ca cao

Giá ca cao trong những tháng đầu năm 2020

Đầu năm 2020, sản lượng ca cao dự trữ trên sàn ICE đang có xu hướng giảm dần trong 6 tháng qua và đã rơi xuống mức thấp nhất 3 năm vào phiên hôm qua với 2,68 triệu bao. Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa trong sự lạc quan có thể tạo ra tâm lý tích cực cho thị trường chứng khoán châu Âu và châu Á, điều đó sẽ thúc đẩy triển vọng nhu cầu ca cao ngắn hạn. Các nhà xuất khẩu ước tính sản lượng ca cao tại các cảng của Bờ biển Ngà sẽ đạt 1,259 triệu tấn trong khoảng thời gian từ ngày 1/10/2019 đến ngày 12/1/2020, tăng 1,9% so với cùng kì năm ngoái.

Đầu tháng 2/2020, dịch virus corona đã tác động lên hầu hết các thị trường, vì vậy giá ca cao cũng sẽ chịu áp lực mạnh mẽ khi đây chính là một mặt hàng kinh tế quan trọng. Khối lượng cacao được chuyển giao ngày 20-26/1 đã giảm 8,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù nguồn cung của ca cao đã tăng đáng kể so với đầu năm, nhưng nhu cầu về ca cao vẫn tiếp tục chịu ảnh hưởng từ dịch virus corona. Vì vậy mức giá có dấu hiệu bị khựng lại hoặc tăng chậm hơn.

Tuy nhiên, đến cuối tháng 3, nguồn cung đã có dấu hiệu giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái, đây là một dấu hiệu tốt báo hiệu mức giá của mặt hàng này sẽ tăng trở lại trong thời gian tới.

Giá cacao giao tháng 9 trên sàn ICE US tăng 1,53% lên mức 2.193 USD/tấn, trong khi đó giá cacao định giá bằng đồng Bảng trên sàn London giảm 0,38%. Giá cacao trên sàn New York đã tăng 3 phiên liên tiếp, sau khi chạm mức đáy 2.100 USD/tấn hôm 8/7, nhờ vào tâm lý mua bắt đáy của giới thương nhân, cộng thêm một số thông tin hỗ trợ tích cực gần đây.

Giá sản lượng ca cao

Liệu giá cacao sẽ còn tăng mãi?

Tính tới đầu tháng 7 thì cacao luôn giữ mức giá giao dịch cao nhất trong danh sách các sản phẩm công nghiệp. Thế nhưng trong khoảng giữa và cuối tháng cacao có dấu hiệu giảm nhiệt khi giá giảm trung bình từ 0.5 đến 1%. Do việc tái bùng phát mạnh dịch Covid-19 tại Mỹ khiến nhu cầu tiêu thụ chocolate và các chế phẩm từ cacao giảm sút nên giá cacao liên tiếp giảm sâu.

Mặt khác, theo các chuyên gia dự đoán thì đà tăng của giá cacao có thể sẽ không duy trì được lâu, vì lo ngại nguồn cung dồi dào vẫn đang treo lơ lửng. Khi nguồn cung cao hơn cầu thì giá của sản phẩm sẽ tự động được giảm xuống nhằm thu hút khách hàng và tạo sự cạnh tranh giữa các nhà cung ứng.

Giá ca cao tăng

Gia Cát Lợi, nơi luôn cập nhật những thông tin mới nhất về giá Cacao

Là một trong những công ty giao dịch hàng đầu tại thị trường tài chính Việt Nam, được sự cho phép và bảo lãnh của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam, tập thể lãnh đạo và nhân viên Gia Cát Lợi hy vọng có thể giúp nhà đầu tư có 1 kênh đầu tư tốt mang lại lợi nhuận cao, đồng thời cung cấp đầy đủ những thông tin hữu ích cho đầu tư phái sinh hàng hóa, giúp doanh nghiệp bảo hiểm rủi ro khi mua bán và nông dân cả nước được bảo hiểm giá hàng hóa để tập trung phát triển mạnh sản xuất hàng hóa cạnh tranh được với nhiều thị trường hàng hóa trên thế giới.

Giá hàng hóa giao dịch phái sinh

Nếu bạn quan tâm hoặc có bất kỳ thắc mắc gì về giá Ca cao cũng như các mặt hàng trên thị trường giao dịch hàng háo phái sinh, đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp với Hotline của Gia Cát Lợi để được hỗ trợ tốt nhất.

Chúc các nhà đầu tư thành công!

Đặc tả hợp đồng

Cacao ICE US

Hàng hóa giao dịch Cacao ICE US
Mã hàng hóa CCE
Độ lớn hợp đồng 10 tấn / lot
Đơn vị yết giá USD / tấn
Thời gian giao dịch Thứ 2 – Thứ 6:

15:45 – 00:30 (ngày hôm sau)

Bước giá 1 USD / tấn
Tháng đáo hạn Tháng 3, 5, 7, 9, 12
Ngày đăng ký giao nhận 5 ngày làm việc trước ngày thông báo đầu tiên
Ngày thông báo đầu tiên 10 ngày làm việc trước ngày làm việc đầu tiên của tháng đáo hạn
Ngày giao dịch cuối cùng 11 ngày làm việc trước ngày làm việc cuối cùng của tháng đáo hạn
Ký quỹ Theo quy định của MXV
Giới hạn vị thế Theo quy định của MXV
Biên độ giá Không quy định
Phương thức thanh toán Giao nhận vật chất
Tiêu chuẩn chất lượng Tiêu chuẩn được chi tiết bên dưới

Tiêu chuẩn chất lượng: Theo quy định của sản phẩm Ca cao ICE US giao dịch trên Sở giao dịch hàng hóa ICE US.