kinh nghiem giao dich phai sinh hang hoa

Kinh Nghiệm Giao Dịch Phái Sinh Hàng Hóa An Toàn Hiệu Quả

Kinh nghiệm giao dịch phái sinh hàng hóa có được từ kiến thức và trải nghiệm sẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn đạt được thành công khi tham gia đầu tư phái sinh hàng hóa. Gia Cát Lợi sẽ cùng bạn chia sẻ những kinh nghiệm đầu tư hàng hóa an toàn hiệu quả, giúp bạn trở thành một nhà đầu tư thông thái trong thị trường hàng hóa đầy tiềm năng này nhé.

1. Giao dịch hàng hóa là gì?

Giao dịch hàng hóa là gì?
Giao dịch hàng hóa là gì?

Giao dịch hàng hóa là nơi các loại hàng hóa khác nhau và các sản phẩm phái sinh của chúng được mua và bán qua quá trình trao đổi. Hàng hóa là bất kỳ nguyên liệu thô hoặc sản phẩm nông nghiệp chính nào có thể được mua hoặc bán, cho dù là lúa mì hay dầu thô, trong số nhiều sản phẩm khác. Khi tham gia giao dịch hàng hóa, những mặt hàng như vậy có thể đa dạng hóa danh mục tài sản của bạn.

2. Xây dựng kế hoạch 

Xác định mục tiêu: Nhà đầu tư cần xác định lý do và mong muốn khi đầu tư. Mặc dù mục tiêu cuối cùng của việc đầu tư là kiếm tiền, nhưng bạn cần xác định xem bạn muốn số tiền đó được sử dụng vào việc gì để có thể phân bổ nguồn lực cách hợp lý. Đặt ra mục tiêu trước khi bước vào giao dịch giúp bạn tránh khỏi việc kỳ vọng phi thực tế, hay điều chỉnh mong muốn khi thị trường biến động không như những gì mình dự đoán.

Xác định nguồn lực tài chính: Bất kỳ kênh đầu tư nào cũng sẽ luôn tồn tại song song giữa lợi nhuận và rủi ro. Vậy nên, khi bạn muốn có được sự thành công trong đầu tư thì bạn sẽ phải đề phòng và sẵn sàng đối mặt với rủi ro bất cứ lúc nào. Chính vì thế, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bước vào đầu tư và hãy xác định, đánh giá các nguồn lực tài chính của bạn là điều thiết yếu cơ bản. Việc này sẽ hỗ trợ bạn trong việc quyết định cách phân bổ, thiết kế các khoản đầu tư của mình, giúp định hướng tới những danh mục bạn sẽ đầu tư vào và thiết lập các mục tiêu tài chính ngắn hạn và dài hạn của bạn. 

3. Quản trị tâm lý 

Quản trị tâm lý khi giao dịch phái sinh hàng hóa
Quản trị tâm lý khi giao dịch phái sinh hàng hóa

Tâm lý cá nhân: Tâm lý là một trong những điều quan trọng khi tham gia đầu tư ở bất kỳ lĩnh vực nào. Cũng như các thị trường tài chính khác, đối với thị trường phái sinh hàng hóa, nhà đầu tư nên biết kiểm soát tâm lý bằng cách khiến cho tâm lý trở nên linh hoạt trong thị trường này.

Bên cạnh việc luôn nắm bắt lấy cơ hội thì việc biết tránh những rủi ro sẽ giúp bạn kiểm soát tâm lý trong giao dịch phái sinh hàng hóa. Những chiến thắng liên tiếp khi tham gia đầu tư và giao dịch có thể sẽ lặp lại trong thời gian tới hoặc có thể không. Vậy nên đừng quá mức tự tin vì có thể bạn sẽ nhất thời bỏ qua những rủi ro tiềm ẩn vốn có. Nhưng cũng đừng luôn giữ trong mình suy nghĩ sợ thua lỗ bởi nó sẽ khiến bạn vụt mất khỏi những cơ hội tốt. 

Hãy giữ vững tâm lý một cách ổn định, đừng để trạng thái tâm lý căng thẳng và hoang mang lấn át lý trí tránh mắc phải các lỗi ra quyết định nằm ngoài tầm kiểm soát của bản thân. Đầu tư hàng hóa là một chặng đường dài do bạn làm chủ, lý trí, kiên trì, quyết đoán trong việc quyết định thời điểm đạp ga hay thời điểm đạp phanh sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả thành công trong đầu tư. 

Tâm lý số đông: Một thị trường đầu tư sẽ bao gồm rất nhiều nhà giao dịch với những suy nghĩ, quan điểm, cách thức đầu tư khác nhau. Có những thông tin tốt và có những thông tin không tốt, việc tiếp thu có chọn lọc sẽ giúp bạn trau dồi thêm kiến thức khi giao dịch nhưng bạn cần phải có một tư duy độc lập để không bị nhấn chìm bởi tâm lý số đông và ảnh hưởng bởi những người không có chuyên môn cao. 

4. Quản trị rủi ro 

Bảo toàn lợi nhuận: Một trong những cách tốt nhất để giảm thiểu rủi ro đầu tư là đa dạng hóa các khoản đầu tư. Hãy nhớ rằng quy tắc cơ bản “không đặt tất cả trứng của bạn vào một giỏ”. Bằng cách bao gồm các danh mục tài sản với lợi nhuận đầu tư di chuyển lên xuống trong các điều kiện thị trường khác nhau trong danh mục đầu tư, bạn có thể giúp bảo vệ chống lại những tổn thất đáng kể.

Quản lý vị thế: Nhà đầu tư cần quản lý kỹ vị thế của mình trên thị trường phái sinh hàng hóa bằng cách đặt các lệnh stop loss để hạn chế mức độ rủi ro trong trường hợp thị trường diễn biến không như dự đoán.

5. Tích lũy kiến thức và lựa chọn người đồng hành phù hợp

Tích lũy kiến thức và lựa chọn người đồng hành phù hợp là hai yếu tố quan trọng không thể thiếu trong kinh nghiệm giao dịch phái sinh hàng hoá và đạt được thành công trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu xem vì sao hai yếu tố dưới đây lại quan trọng nhé!

5.1 Tích lũy kiến thức

Trước khi đầu tư vào bất cứ thứ gì bạn cũng cần tìm hiểu, theo dõi các tin tức về thị trường, kinh tế thế giới,… điều này sẽ giúp đưa ra các điều chỉnh phù hợp để giảm thiểu rủi ro và tăng lợi nhuận. Chẳng hạn như bạn dự định tham gia vào thị trường phái sinh hàng hóa thì bạn nên xem xét các thông tin về công ty giao dịch hàng hóa, danh mục đầu tư, lãi suất và các bài báo phân tích từ những sàn giao dịch uy tín… Việc thu thập những số liệu này sẽ giúp bạn trau dồi thêm vô vàn những kiến thức chuyên môn để có thể đánh giá được chính xác sức khỏe tài chính của công ty và chủ động hơn khi tham gia đầu tư và giao dịch.

5.2 Lựa chọn người đồng hành

Bạn không cần nhất thiết phải bước đi một mình trên con đường đầu tư phái sinh hàng hóa. Việc tìm kiếm một đơn vị hỗ trợ bạn từ những bước đầu cho đến suốt một quá trình sẽ là một chìa khóa giúp bạn dễ dàng mở cánh cửa đầu tư thành công hơn. Có thể nói đến việc khi bạn muốn đầu tư phái sinh hàng hóa, để có được những quyết định đầu tư và đưa ra những hành động đúng đắn, bạn có thể liên hệ với Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi, một trong những công ty phái sinh hàng hóa hàng đầu tại thị trường tài chính Việt Nam, được sự cho phép và bảo lãnh của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam. Tại đây bạn sẽ được: Tư vấn tài chính và tư vấn đầu tư hàng hóa, tư vấn chiến lược đầu tư hiệu quả, thực hiện hợp đồng giao dịch hàng hóa và mua bán, hỗ trợ và đề xuất hạn mức ký quỹ phù hợp.

Bài viết trên đã đúc kết và chọn lọc những kinh nghiệm giao dịch phái sinh hàng hóa có thể giúp bạn dễ dàng đưa ra những quyết định đúng đắn khi tham gia đầu tư phái sinh hàng hóa. Ngoài ra, Gia Cát Lợi thường còn xuyên cung cấp cho bạn những tin tức mới về thị trường phái sinh hàng hóa và vô số những kinh nghiệm đầu tư hiệu quả. Vậy nên đừng quên theo dõi Gia Cát Lợi trên các nền tảng mạng xã hội để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hữu ích nào nhé.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!