Top những cách đầu tư nhỏ hiệu quả bạn nhất định phải đọc một lần

Thế nào là cách đầu tư nhỏ hiệu quả?

cách đầu tư nhỏ hiệu quả
Đầu tư như thế nào là hiệu quả?

Đầu tư thông minh

Bạn là người sống chăm chỉ và tiết kiệm? Hơn thế nữa bạn luôn muốn tìm cho mình một kênh đầu tư với mức sinh lời cao, cũng như duy trì được sự ổn định? Bạn có số vốn ít ỏi, không thể bắt tay từ đầu vào các dự án startup lớn? Và làm thế nào để đầu tư nhỏ nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất có thể? Tất cả những suy luận trên đều hướng về một câu hỏi chung: làm thế nào để đầu tư tốt. Có thể hiểu, đầu tư hiệu quả chính là phải biết cách đầu tư thông minh. Vậy, đầu tư thông minh là gì?

Đầu tư thông minh là cách đầu tư mang lại “lãi suất kép” trong thời gian dài hạn chứ không phải là sự đầu tư ngắn hạn với số vốn lớn. Đây là cách đầu tư để bạn có thể biến tiền nhỏ thành tiền to.

Những bước để đầu tư thông minh hiệu quả

Đầu tư thông minh cần rất nhiều yếu tố để có thể tiến hành một cách bằng phẳng nhất, không nguy hiểm, không quá phí thời gian và tiền bạc:

Đầu tiên, bạn cần biến nguồn vốn của mình thành nguồn vốn “lãi suất kép”. Để kiếm được khoản lãi đó, bạn phải có đủ sự kiên nhẫn để tiết kiệm tiền, cần có sự nhạy bén để hiểu và giải thích những gì bạn đang làm. Ngoài ra, bạn cần một số kiến ​​thức toán học để tính toán điều gì sẽ xảy ra.

Tiếp đến, bạn phải từ bỏ một số thú vui để có thể hợp lý chi tiêu để có thể có được sự đầu tư liên tiếp. Cùng với đó, bạn phải tập làm quen với sự nhàm chán và những rủi ro không mong muốn. Phỏng theo thời gian, bạn sẽ phải tập đối đầu với những điều trên từ lúc mới bắt đầu đầu tư, hoặc là nhiều năm sau đó nữa. Và cứ như vậy, tiền mới bắt đầu xuất hiện dần trong ví của bạn.

Một điều nữa, nếu bạn là người đam mê đầu tư nhưng kiến thức còn hạn chế. Đừng thu hẹp mình mà hãy cùng hợp tác với những người có chuyên môn và kinh nghiệm. Kết quả sau cùng, đơn vị đầu tư đó và bạn vừa hợp tác sinh lời, vừa tiếp nhận được những kiến thức từ đối tác của mình.

Những cách đầu tư nhỏ hiệu quả

Hãy và chỉ đầu tư vào những gì mình am hiểu là một cách đầu tư nhỏ hiệu quả

Việc kiếm tiền nhiều nhưng phải nhanh là điều sẽ dẫn đến ham muốn lệch lạc, tiền mất tật mang. Để có thể đầu tư an toàn và hiệu quả, bạn chỉ nên đầu tư vào những gì bạn thực sự am hiểu. Tuy nhiên, kiến thức đầu tư đó của bạn cũng phải tuân thủ pháp lý. Và cách thức giao dịch phải rõ ràng và đảm bảo.

Tìm hiểu kỹ càng đối tác của bạn

Tìm kiếm cho mình một đơn vị đầu tư uy tín và kinh nghiệm, hẳn là điều mà các chủ đầu tư luôn phải xem xét kỹ lưỡng. Không thể phủ nhận hiện trạng hiện nay các doanh nghiệp mới, các nhà đầu tư “mới ra lò” mọc lên hàng loạt và nghiễm nhiên, không phải đâu cũng là nơi đầu tư an toàn. Bạn nên biết nhiều hơn về họ, về giấy phép hoạt động, về kinh nghiệm đầu tư,… Những điều tưởng chừng như không quá khắt khe này sẽ giúp bạn có được một “địa điểm” tốt để tiến hành đầu tư sinh lời.

Sự kiên nhẫn và lên kế hoạch rõ ràng

Cần có tính kiên nhẫn

Tại sao lại phải có sự kiên nhẫn? Bạn làm việc gì cũng thế, không thể có được một kết quả hoàn mỹ nếu không trải qua những quá trình. Không ai bỏ tiền ra và thu lại được ngay trong vài ngày. Cũng không thể chọn chiến lược “đánh nhanh thắng nhanh”, điều này có thể khiến rủi ro bùng phát mà bạn không thể kiểm soát được

Lên kế hoạch

Bạn cần lên kế hoạch rõ ràng cho mục tiêu chiến lược, để bước đi của bạn có sự tính toán kỹ lưỡng và chỉnh chu hơn. Những cách đầu tư nhỏ hiệu quả trong từng mục của kế hoạch sẽ làm nên một bản kế hoạch hoàn chỉnh. Như việc lựa chọn kênh đề đầu tư, bạn rót tiền vào đâu thì đầu óc của bạn càng phải nhạy bén và sáng suốt.

Vậy làm sao để có những cách đầu tư nhỏ hiệu quả trong đầu tư?

cách đầu tư nhỏ hiệu quả
Nằm lòng những cách đầu tư nhỏ hiệu quả

Những cách đầu tư nhỏ hiệu quả, bạn phải thuộc nằm lòng 6 nguyên tắc sau đây:

Biên độ an toàn

Đây là nguyên tắc cực kỳ quan trọng giúp bạn biết dừng đúng lúc. Không nên lao vào những khoản đầu tư tiềm ẩn quá nhiều rủi ro. Ngay cả những nhà đầu tư tài ba như Warren Buffett, vẫn đặt cho mình một mức lợi nhuận an toàn. Đây là điều giúp vị tỷ phú này luôn vượt qua giai đoạn thị trường biến động nhất, dù là trong lĩnh vực cổ phiếu hay bất động sản.

Bám sát mục tiêu 

Các nhà đầu tư lướt sóng muốn làm giàu nhanh chóng thường có tỷ lệ thất bại cao. Vì thị trường luôn biến động và thay đổi hàng ngày. Benjamin Graham, một nhà đầu tư tài ba, luôn nhắc nhở mọi người hãy bình tĩnh và kiên định với mục tiêu của mình. Và trên hết, đừng vội vàng mua hoặc bán khoản đầu tư của bạn. Ai kiên trì và biết cách nhẫn nhịn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng.

Đừng bao giờ bỏ hết số trứng vào một giỏ

Mặc dù đây là quy tắc cực kỳ phổ biến, được nhắc đến nhiều nhất trong giới đầu tư. Tuy nhiên, rất nhiều nhà đầu tư mắc phải sai lầm này. Nhiều người đã dồn hết vốn liếng vào một hạng đầu tư. Và tất nhiên khi thua lỗ, bạn sẽ mất trắng.

Tránh xa rủi ro

Lợi nhuận và rủi ro luôn song hành với nhau. Nhưng đừng chấp nhận đánh đổi việc đổ tiền vào một khoản đầu tư  rủi ro cao. Bạn hãy thực hiện từng bước một, chậm mà chắc.

Lựa chọn sáng suốt, kiên định với mục tiêu đã đặt ra

Trong đầu tư tất cả phải dựa vào sự phân tích, tổng hợp và các số liệu. Đừng vì những cảm nhận mang tính cảm tính hay xu hướng của đám đông mà làm theo. Tâm lý đám đông là con dao hai lưỡi, nó sẽ khiến bạn mất tất cả chỉ sau một đêm.

Mua bảo hiểm và lập ngân sách dự phòng

Chính  bảo hiểm và quỹ dự trữ sẽ duy trì cho bạn khi thị trường đi xuống. Nếu  biến động giá của các khoản đầu tư quá lớn, bạn sẽ không mất tất cả mọi thứ. Ngoài ra, bạn cũng nên tự mình xây dựng một quỹ dự phòng từ những khoản lợi nhuận trong quá khứ. Bằng cách đó sẽ giúp đề phòng những trường hợp khẩn cấp hoặc  thất nghiệp.

Thử sức tham gia đầu tư ngay với thị trường quốc tế cùng doanh nghiệp TOP đầu, hỗ trợ chuyên nghiệp, tư vấn tận tâm; cùng bạn tiến gần hơn tới hành trình tự do tài chính.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!