Vốn ít nên đầu tư gì vào đâu?

Vốn ít nên đầu tư gì vào đâu?

Vốn Ít Đầu Tư Gì? Mách Bạn Xu Hướng Đầu Tư Năm 2022

Một năm nhiều biến động đã qua, nền kinh tế “rung lắc dữ dội” trước ảnh hưởng của COVID-19 liên tục nhiều năm qua. Tuy vậy, trong “nguy có cơ”, mặc dù nhiều lĩnh vực bị ảnh hưởng song những xu hướng đầu tư mới luôn luôn xuất hiện. Vậy đâu sẽ là “ngôi sao” cho kênh đầu tư năm 2022, với số vốn ít nên đầu tư gì trong năm nay? Hãy cùng Gia Cát Lợi tìm hiểu ngay sau đây!

Đầu tư kinh doanh nhỏ hạn chế rủi ro

Đây là hình thức kinh doanh được nhiều người lựa chọn trong bước đầu đầu tư. Khi ngày càng có nhiều các startup tiệm café, shop quần áo, quán ăn… lần lượt ra đời đông đảo. Nếu may mắn cộng với những kiến thức ngành theo sát quá trình phát triển; thì khoản lợi nhuận đem về chắc chắn sẽ khá hấp dẫn. Mặt khác, nếu có quá trình hoạt động không suôn sẻ thì sự lục đục về vốn sẽ gây ra những tác động lớn về tâm lý cho nhà đầu tư.

Bạn phải chuẩn bị cho mình rất nhiều kiến về bán hàng, chiến lược, quản trị, tài chính,… và rất nhiều yêu cầu khác xuyên suốt quá trình làm việc để việc kinh doanh thuận lợi và đi đúng mục tiêu. Điều này có lẽ là một rào cản lớn cho những bạn chưa có kinh nghiệm chuyên sâu; hoặc chưa được qua lớp thực thi nào. Kinh doanh theo xu hướng sẽ đẩy cửa hàng và doanh nghiệp đi đến những thất thoát to lớn.

Vậy nên bạn cần xác định rõ định hướng và thế mạnh của mình trước khi bắt đầu kinh doanh, đừng chỉ nên đi theo số đông hay “trend”. Nhất là khi bạn vẫn còn đang trăn trở “vốn ít nên đầu tư gì?” – chứng tỏ nguồn lực tài chính hiện vẫn còn đang chưa đủ mạnh, nên chủ động kiểm soát những rủi ro một cách tối đa.

Gửi tiết kiệm theo kỳ hạn

Tiết kiệm ngân hàng là hình thức đầu tư dành cho các nhà đầu tư chọn phương án an toàn, ít rủi ro. Tuy mỗi ngân hàng có lãi suất khác nhau, nhưng nhìn chung các con số này thường rất thấp.

Tuy nhiên với những người nhàn rỗi hay có suy nghĩ rằng có số vốn ít đầu tư vào đâu thì thường được lựa chọn tin tưởng và khi gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng thì khách hàng có thể dễ dàng rút tiền khi cần thiết.

Gửi tiết kiệm

Đầu tư chứng chỉ quỹ

Trên thị trường ngày nay, nhiều nhà đầu tư lựa chọn hình thức đầu tư “lướt sóng”, mang lại lợi nhuận cao nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chứng chỉ quỹ là một hình thức đầu tư tương đối an toàn và sinh lời cao.

Chứng chỉ quỹ là sản phẩm chứng khoán xác nhận quyền sở hữu vốn góp trong quỹ đại chúng của nhà đầu tư. Khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ, nhà đầu tư không có quyền quyết định đầu tư của quỹ. Ưu điểm của việc đầu tư vào chứng chỉ quỹ là ít bị ảnh hưởng bởi biến động thị trường, đây cũng là một loại chứng khoán có tính thanh khoản cao, bạn có thể rút tiền nhanh chóng bất cứ lúc nào.

Đầu tư quỹ mở

Đầu tư trái phiếu

Khi bắt đầu có hứng thú với đầu tư, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó khăn với rất nhiều thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Mỗi kênh đầu tư đều có ưu và nhược điểm riêng của nó. Vậy nên, bạn đừng vì trải nghiệm của một người nào đó mà làm lung lay lý tưởng của mình. Vì biết đâu họ đã đi sai hướng hoặc đã không biết đầu tư đúng cách thì sao.

Đừng lo lắng! Việc của bạn chính là trau dồi kiến thức thật tốt. Tìm hiểu thật kỹ thị trường và có một kế hoạch tương lai rõ ràng. Lựa chọn những gói đầu tư nhỏ trước khi đổ số tiền khủng vào nó chính là lựa chọn sáng suốt để bạn tích cóp kinh nghiệm cũng như tránh rủi ro cao.

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán

Trái ngược với đầu tư ‘’ăn chắc mặc bền’’ là gửi tiết kiệm ngân hàng. Đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư có mức sinh lời cao. Cũng là kênh đầu tư ai cũng có thể tham gia. Thế nhưng sẽ có nhiều khó khăn cho người mới bắt đầu. Trong thời đại 4.0, đầu tư chứng khoán không còn bị xem là kênh đầu tư ‘’hao hụt’’ như những giả thuyết của các nhà đầu tư từng nói. Bên cạnh lợi nhuận cao sẽ đi kèm những thách thức cho nhà đầu tư như:

  • Đầu tư chứng khoán yêu cầu nhà đầu tư phải có kiến thức chuyên sâu về thị trường trong nước cũng như quốc tế. Mất nhiều thời gian theo dõi và phân tích sự thay đổi của nền kinh tế; đánh giá doanh nghiệp đang đầu tư… cùng những yêu cầu khác tác động đến quá trình tăng trưởng của chứng khoán đã mua.
  • Xuyên suốt quá trình chờ đợi không tránh khỏi những tác động của đám đông; những con số ảo hiện hữu trên sàn đầu tư.

Để tránh những rủi ro tiềm ẩn lớn khi đầu tư chứng khoán. Ngoài cổ phiếu, hình thức an toàn mà lợi nhuận mang lại vẫn hấp dẫn hiện nay đó là kênh đầu tư trái phiếu.

Đầu tư hàng hóa phái sinh

Đầu tư hàng hóa phái sinh

Đầu đầu tư hàng hóa được hiểu một cách ngắn gọn là việc mua hoặc bán một loại mặt hàng cụ thể trên thị trường tài chính và từ đó sinh ra một khoản lợi nhuận từ việc chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra. Trong đó nhà đầu tư cần một khoản vốn ban đầu để mua hoặc bán một khối lượng hàng hóa ở một mức giá nhất định và tìm kiếm lợi nhuận từ việc chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra.

Đầu tư hàng hóa là ông hoàng tài chính thứ 3 trên thế giới chỉ sau thị trường chứng khoán và thị trường ngoại hối (Forex). Nó giúp người nông dân chủ động được giá bán sản phẩm và không lo sợ thiệt hại. Còn các nhà đầu tư thì có thể tìm kiếm lợi nhuận từ sự chênh lệch giữa giá mua và giá bán của hàng hóa. Có thể nói, đầu tư hàng hóa hiện đang là một kênh mang nhiều lợi thế lớn tại thị trường tài chính Việt Nam.

Các chuyên gia đã dự báo thị trường hàng hóa phái sinh sẽ là điểm sáng trong các kênh đầu tư năm 2022. Hình thức này được đánh giá có tính thanh khoản cao, hạn chế được tỉ lệ rủi ro đồng thời tạo đòn bẩy tài chính rất tốt. Nhà đầu tư có thể tham gia đầu tư hàng hóa phái sinh với số vốn rất nhỏ từ 50 triệu đồng.

Hoạt động giao dịch trên thị trường hàng hóa phái sinh được nhà nước bảo hộ. Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam hoạt động dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Công Thương. Nên về tính pháp lý các nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm. Đây là một trong các kênh đầu tư được đánh giá cao cho những người suy nghĩ về việc vốn ít nên đầu tư vào đâu.

Nhà đầu tư không cần bỏ một số vốn lớn nhưng vẫn thu được lợi nhuận với tiềm năng tăng trưởng tốt, đây cũng chính là ưu điểm của kênh đầu tư này.

Vậy để hạn chế được rủi ro trong giao dịch hàng hóa phái sinh, Nhà đầu tư cần có một kế hoạch đầu tư phù hợp với lộ trình của riêng mình. Việc tìm kiếm được một nơi đầu tư an toàn và uy tín cũng vô cùng quan trọng.

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc chưa tìm được phương hướng đầu tư, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Công ty giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi sẽ tư vấn tận tình và vạch ra cho Quý Nhà đầu tư lộ trình phù hợp cho bản thân mình.

 

Xem thêm: Thực trạng thị trường hàng hóa phái sinh ở Việt Nam hiện nay

02471099247
DMCA.com Protection Status