3 cách tiêu tiền mà càng tiêu càng giàu hơn

3 cách tiêu tiền mà càng tiêu càng giàu hơn

Đa phần mọi người luôn có suy nghĩ, muốn giàu thì phải biết tiết kiệm. Tiêu càng ít thì để dành càng nhiều. Nhưng thực tế, cất tiền đi không bằng để tiền tự sinh lời. Học cách tiêu tiền cũng khó như học cách kiếm tiền vậy.

Có 3 cách tiêu tiền mà bạn càng tiêu càng giàu hơn. Hãy cùng Gia Cát Lợi tìm hiểu những cách tiêu tiền ở bài viết dưới đây nhé!

1. Tiêu tiền vào tình cảm

đầu tư vào tình cảm

Có ai từng nói với bạn rằng bạn rất “giỏi xoay sở” hay “rất biết cách tiêu tiền” không? Những từ ngữ đó được định nghĩa hay lý giải như thế nào là đúng.

“Giỏi xoay sở” chỉ người giỏi ứng biến, luôn tìm được cách để giải quyết khó khăn. Nhưng nó không phải là quá chi ly tiết kiệm đến mức thứ cần tiêu một đồng thì chỉ cần xài nửa đồng. “Biết tiêu tiền” cũng không phải là “xài tiền như nước”, sống lãng phí. Chỉ có biết tiêu tiền vào đúng người đúng chỗ thì bạn đã học được cách tiêu tiền.

Chẳng hạn như hằng ngày bạn ăn mặc giản dị, ăn uống thanh đạm nhưng đến ngày sinh nhật của cha mẹ, bạn bè bạn vẫn nhớ và sẵn sàng bỏ tiền ra mua quà tặng họ. Những điều nhỏ nhặt đó cũng được xem là cách tiêu tiền để đầu tư vào tình cảm.

2. Tiêu tiền cho chính mình

đầu tư thị trường hàng hóa

Tiêu tiền cho chính mình, không phải là xài tiền vào việc ăn chơi, mua sắm. Mà là đầu tư vào những thứ hữu ích như việc học hành, rèn luyện sức khỏe. Đầu tư vào tri thức không bao giờ là lỗ mà lại rất an toàn.

Thời xa xưa, người ta luôn nói “Một ngày ba bữa ăn còn chẳng no, tiền đâu mà đi học với hành?” Nhưng xã hội hiện tại đã thay đổi, nếu bạn không có kiến thức bạn sẽ trở nên lạc hậu và sẽ bị đào thải.

Nếu bây giờ bạn thực sự nghèo rớt mùng tơi, thì tri thức chính là cái vốn để bạn đổi đời trong tương lai.

3. Đầu tư vào Gia Cát Lợi

Đầu tư vào một số dự án hay kênh tài chính cũng là một cách đầu tư thông minh. Bạn cũng có thể gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng nhưng với với lãi suất ít ỏi mà bạn nhận vào hằng tháng thì bao lâu bạn mới trở nên giàu có. Nhiều người nghĩ đầu tư luôn đi kèm rủi ro, lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn nên sẽ không dám mạo hiểm đem tiền “quăng cửa sổ”.

Suy nghĩ đó không sai. Nhưng hãy thử hỏi tại sao những người giàu họ càng giàu, họ đã làm cách nào để tạo ra thu nhập. Đó là vì họ biết cách quản lý vốn, biết thiết lập các chiến lược phù hợp, biết chấp nhận sai lầm và bắt đầu lại. Khi đầu tư bất cứ loại hình nào cũng vậy, bạn cần có kiến thức cơ bản về lĩnh vực đó, đánh giá được mức độ an toàn/uy tín, sau đó hãy lên kế hoạch đầu tư cho phù hợp (nếu thành công/thất bại). Khi bắt đầu nên thử với số tiền ít để nếu có thất bại bạn cũng có thể rút được kinh nghiệm. Đặc biệt, nên đặt nguyên tắc cho bản thân khi đạt được mục tiêu hoặc vượt quá mức an toàn cũng nên dừng lại.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa nắm chắc nên đầu tư gì hoặc cần tham khảo về kênh đầu tư an toàn có thể liên hệ với công ty CP Giao Dịch Hàng Hóa Gia Cát Lợi. Kênh đầu tư được Bộ Công Thương cấp phép thông qua Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam. Thị trường hàng hóa phái sinh là gì?

hàng hóa phái sinh

Để suy nghĩ mình mãi nghèo, thì bạn cũng sẽ mãi nghèo. Tóm lại, biết cách tiêu tiền cũng quan trọng không kém việc giỏi kiếm tiền. Kiếm được nhiều tiền mà không biết chi tiêu hiệu quả thì bạn sẽ nhận về rất nhiều thiệt thòi.

Bài viết liên quan:

Tại sao nên tham gia vào thị trường hàng hóa phái sinh?

Kiếm Hơn 1000$ một tháng nhờ đầu tư Hàng Hóa Phái Sinh

 

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!