4 QUY TẮC TRONG GIAO DỊCH HÀNG HÓA

Thị trường hàng hóa phái sinh tuy mới phổ biến ở nước ta vào những năm gần đây nhưng đã thu hút đông đảo nhà đầu tư tham gia bởi mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn. Tuy nhiên để tham gia giao dịch thành công thì đòi hỏi phải tìm hiểu rõ về cách thức và quy tắc vận hành của thị trường này. Qua bài viết này, Gia Cát Lợi sẽ giới thiệu 4 quy tắc giao dịch hàng hóa để giúp quý nhà đầu tư có một giao dịch thành công.

 

  1. Hiểu thị trường – Hiểu sản phẩm

Khi mới bắt đầu các nhà đầu tư nên chọn cho mình 2 – 3 hàng hóa phù hợp với hiểu biết, chuyên môn để có thể dễ dàng nắm bắt thông tin của nó.

Đối với đầu tư ngắn hạn (lướt sóng) nhà đầu tư cần chọn những hàng hóa có biên độ giao động lớn trong ngày, biến động lớn là cơ hội tìm kiếm lợi nhuận càng nhiều.

Điều quan trọng không thể bỏ qua là quy tắc đặt lệnh và lợi ích của các lệnh hiện hữu trong phần mềm giao dịch. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đây là điều cơ bản nhà đầu tư cần phải học.

  1. Lập kế hoạch – Phân bổ vốn

Nếu số vốn đầu tư lớn, nhà đầu tư có thể giao dịch nhiều loại hàng hóa. Thị trường luôn tồn tại những nhóm tăng nhóm giảm. Phân bổ vốn hợp lý thì tài khoản luôn được cân bằng.

Trong trường hợp vốn hạn chế thì chúng ta nên chọn những hàng hóa có mức ký quỹ thấp, không nhồi lệnh để việc giao dịch của mình luôn được kiểm soát.

Ký quỹ là số tiền để duy trì một vị thế giao dịch. Dư ký quỹ là phần tiền bảo hiểm giá trong lúc thị trường biến động. Chính vì thế mức dư ký quỹ luôn được ưu tiên nằm trong vùng an toàn. Có như vậy thì mới không bị chi phối quá nhiều trong quá trình giao dịch.

  1. Xác định rủi ro và lợi nhuận

Đối với quy tắc giao dịch hàng hóa này, mỗi nhà đầu tư hãy tự đặt ra cho mình một mức rủi ro chấp nhận được, nó nằm trong khả năng quản trị vốn của mỗi người, để từ đó chúng ta không bị phân tâm hay loay hoay khi đối mặt với chúng. Và đặt ra cho mình khoản lợi nhuận mục tiêu để bản thân không sai phạm chiến lược giao dịch.

 

  1. Rèn luyện kỷ luật – Làm chủ cảm xúc

Rèn luyện tính kỷ luật tức là mỗi nhà đầu tư sẽ không đoán mò và hành động theo cảm xúc bản năng. Mỗi người cần có sự phân tích, đưa ra một cái nhìn rõ ràng về tín hiệu mua, tín hiệu bán, hay những điểm dừng lỗ, chốt lời. Không để bị cảm giác “tham” và cảm xúc “sợ” chế ngự khiến cho bản thân hành động không đúng đắn dẫn đến những thua lỗ ngoài dự kiến.

Để trở thành một nhà giao dịch tài chính thành công ngoài việc nắm rõ quy tắc giao dịch hàng hóa, nhà đầu tư nên có một tâm lý giao dịch phù hợp, tích cực và thực tế.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 924
02471099247
DMCA.com Protection Status